9 mẹo hữu ích mà chúng tôi học được từ những người mẹ của mình

Phong Thủy
Rate this post

Lời khuyên của cha mẹ luôn là hạt giống đầu tiên ươm mầm cho sự phát triển nhận thức và hành vi của mỗi người. Đặc biệt, nó có vai trò định hình cuộc sống, ảnh hưởng trực tiếp đến kỳ vọng của mỗi người sau này.

Là cha mẹ, ai cũng mong muốn con mình lớn lên bình an, có cuộc sống hạnh phúc. Đặc biệt là những người mẹ, những người đã đồng hành cùng con từ những ngày con còn là những bào thai trong bụng mẹ, hơn ai hết, mẹ luôn là người hiểu và mong muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con. Với kinh nghiệm có được trong những năm tháng tuổi trẻ, tôi luôn đưa ra những lời khuyên chân thành và sâu sắc, chỉ với một hy vọng duy nhất: Mong con trưởng thành vững vàng, có thể sống một cuộc đời hạnh phúc. Dưới đây là 9 lời khuyên hữu ích mà bạn có thể học hỏi từ mẹ của mình.

1. Tự tin là chìa khóa

Ảnh: Pexels / Pelageia Zelenina

Đôi khi mọi thứ không diễn ra theo ý muốn nhưng không có nghĩa là bạn không đủ tốt hoặc không xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp. Ví dụ, khi bạn tỏ tình với ai đó nhưng bị từ chối, điều đó không khiến bạn kém đi chút nào. Hay bạn đã từng bị từ chối sau một cuộc phỏng vấn xin việc, không phải vì bạn kém năng lực mà chỉ là bạn không phải là ứng viên phù hợp mà công ty đang tìm kiếm… Sẽ có rất nhiều lần cuộc đời nói không với họ. Nhưng đừng vì điều đó mà đánh mất sự tự tin của bạn. Do đó, đừng để sự tự tin của mình bị hủy hoại chỉ vì một sai lầm nhỏ, các bạn nhé!

2. Biết chọn bạn mà chơi

Lời khuyên của mẹ về bạn bè

Ảnh: Pexels / Ron Lach

Chắc hẳn, nhiều người trong chúng ta đã từng bị mẹ hỏi về một người bạn nào đó, cảnh cáo chúng ta hoặc không muốn chúng ta làm bạn với họ, mặc dù chúng ta thấy rằng người bạn đó không có gì đáng lo ngại. Có thể điều đó đúng, nhưng thông thường trực giác của mẹ chúng ta – một người trưởng thành với nhiều kinh nghiệm nhìn người – sẽ nhận ra những vấn đề tồn tại trong tình bạn này và đưa ra lời khuyên. Phù hợp. Có những người bạn không thực sự hạnh phúc khi chúng ta thành công, cũng có những người đến với chúng ta chỉ vì một lợi ích nào đó. Và dù chúng ta có thể chống lại quan điểm đó, cô ấy sẽ luôn bên cạnh chúng ta như một người hướng dẫn tận tình, tôn trọng quan điểm của chúng ta và sẽ nâng chúng ta lên khi chúng ta vấp ngã và nhận ra bài học của mình. nghiên cứu của mình.

3. Đi sớm, về sớm

Ngủ và thức dậy đúng giờ“,”Đừng đi ra ngoài quá muộn“,”đi chơi nhớ về sớm“… Là những lời khuyên và lời nhắc phổ biến của các bà mẹ, đặc biệt là các bà mẹ châu Á. Chúng ta thường nghĩ rằng những “mối hận thù” này là hành động kiểm soát quá mức ngay cả khi bạn đã trưởng thành, nhưng thực tế, mẹ muốn chúng ta chú ý giữ gìn sức khỏe và sống lành mạnh.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn luôn đi ngủ đúng giờ và giữ gìn sức khỏe một cách đều đặn? Nếu duy trì thói quen tích cực này khi còn trẻ, chúng ta sẽ đảm bảo được sức khỏe lâu dài và biết cách quản lý cuộc sống một cách khoa học.

4. Tha thứ là sức mạnh

Khi còn là những đứa trẻ, chúng ta đều biết rằng chúng ta nên xin lỗi người khác nếu chúng ta làm sai điều gì đó. Nhưng bạn đã bao giờ cảm thấy phẫn uất khi người khác làm sai với mình nhưng mẹ bạn lại khuyên bạn nên cho qua?

Bạn sẽ gặp phải rất nhiều người đối xử tệ bạc với mình trên hành trình trưởng thành. Có thể bạn đang bị những người mà bạn vô cùng tin tưởng đổ lỗi, lừa dối…. Nhưng tức giận hay hận thù không bao giờ là giải pháp giúp bạn thoải mái, thậm chí nó còn khiến bạn cảm thấy nặng nề, tiêu cực trong khi người gây ra tổn thương không hề bị ảnh hưởng bởi những cảm xúc này. Buông bỏ là giải thoát, và tha thứ cho người khác là tha thứ cho chính mình.


xem thêm

• 8 nhu cầu tình cảm trong một mối quan hệ lành mạnh

• Có phải chúng ta đang yêu bản thân sai cách và chúng ta sửa chữa nó như thế nào?

• Cách chữa bệnh bằng đá phong thủy?


5. Cuộc sống không phải lúc nào cũng công bằng, hãy học cách thích nghi với nó

Cô gái thích nghi với cuộc sống từ lời khuyên của mẹ

Ảnh: Pexels / Cottonbro

Trong quá trình trưởng thành, bạn sẽ gặp phải nhiều chuyện bất bình khiến bạn cảm thấy buồn và thất vọng, nhưng đó là thực tế của cuộc sống. Những lúc như thế này, mẹ luôn là người cho chúng ta những lời khuyên hữu ích, động viên chúng ta đứng lên, đối mặt với sự thật phũ phàng đó và làm những gì tốt nhất có thể. Chỉ cần kiên trì, nhẫn nại và quyết tâm theo đuổi mục tiêu đến cùng, bạn sẽ chứng tỏ được năng lực thực sự của mình và tìm được chỗ đứng xứng đáng trong cuộc đời.

6. Yêu đúng người

Cô gái đã yêu đúng người theo lời khuyên của mẹ

Ảnh: Pexels / Vlada Karpovich

Đôi khi, người mà chúng ta yêu thương lại không thích mẹ của họ. Chỉ Thông qua một vài câu hỏi, một cuộc trò chuyện, mẹ có thể biết được tính cách của người mình yêu là như thế nào. Bạn cần hiểu rằng khi cô ấy không chấp thuận việc bạn hẹn hò với ai đó, cô ấy chỉ muốn bạn gặp đúng người và không phải chịu nhiều thiệt thòi vì mối quan hệ sai trái. Cũng đã trải qua những năm tháng tuổi trẻ, người mẹ đã có những trải nghiệm nhất định trong các cuộc tình và mong con mình tìm được một người thật sự phù hợp.

Tuy nhiên, mọi quyết định vẫn là ở bạn. Có thể, những quan sát của mẹ chỉ mang tính chất cá nhân và chưa đủ thuyết phục. Ngay cả khi phản ứng của mẹ khiến bạn khó chịu, hãy hiểu rằng mọi thứ đều dựa trên sự quan tâm thực sự. Hãy cân nhắc kỹ mọi vấn đề trước khi đưa ra quyết định của riêng mình.

7. Chăm sóc da là đầu tư vào bản thân

Là người đi trước, tôi hiểu rằng ngoại hình đóng vai trò quan trọng trong mọi mặt của cuộc sống. Vì vậy, các bà mẹ hãy luôn nhắc nhở con cái phải chăm sóc bản thân thật tốt, từ sức khỏe đến làn da. Bởi nếu biết cách chăm sóc đúng cách từ những năm còn trẻ, làn da sẽ khỏe mạnh và tươi trẻ dài lâu. Các bước chăm sóc da có thể cảm thấy tẻ nhạt và tốn thời gian, nhưng kết quả của một làn da đẹp sẽ khiến bạn biết ơn những lời nhắc nhở của mẹ. Do đó, bạn nên tìm hiểu và chăm sóc làn da của mình ngay từ bây giờ. Chăm sóc da không chỉ giúp bạn có một làn da khỏe mạnh, tươi trẻ mà còn giúp bạn có được vẻ ngoài rạng rỡ, thu hút nhiều cơ hội tốt trong cuộc sống.

8. Học cách tiết kiệm và quản lý tài chính của bạn

Bạn có bao giờ hốt hoảng khi thấy tiền không cánh mà bay? Đó là dấu hiệu cho thấy bạn nên lắng nghe bài học chi tiêu và tiết kiệm từ mẹ như hạn chế mua sắm không cần thiết, săn đồ giảm giá,… Học cách chi tiêu khôn ngoan sẽ giúp bạn cải thiện tình hình. Tình trạng tài chính của bạn đảm bảo rằng các kế hoạch trong tương lai diễn ra theo đúng kế hoạch. Vì mẹ bạn luôn là người quản lý ngân sách của gia đình, nên lời khuyên của bà về việc chi tiêu không bao giờ thừa.


xem thêm

• 5 mẹo giao tiếp hữu ích giúp bạn trở nên hấp dẫn hơn

• Bỏ túi 7 mẹo giúp bạn tiết kiệm tiền khi mua sắm trực tuyến

• Học cách chấp nhận những cảm xúc tiêu cực để đạt được hạnh phúc


9. Mọi thứ sẽ ổn thôi

Cô gái tin rằng mọi thứ sẽ tốt đẹp dựa trên lời khuyên của mẹ cô

Ảnh: Pexels / Victoria Strelkaph

Nếu bạn đã từng rơi vào trạng thái tuyệt vọng vì những vấn đề như học hành, công việc, các mối quan hệ xung quanh… hãy đến với mẹ của mình. Có thể mẹ bạn là một người phụ nữ ít chia sẻ với con cái, nhưng chắc chắn mẹ là người mạnh mẽ, đáng tin cậy và yêu bạn tha thiết. Cho dù cả thế giới quay lưng lại với bạn thì mẹ vẫn luôn ở bên cạnh bạn. Khi bạn mở lòng với mẹ, những lời trấn an, động viên của mẹ sẽ khiến bạn cảm động, những khó khăn đã trải qua sẽ dạy cho bạn những bài học quý giá, mọi thứ sẽ dần trở lại đúng quỹ đạo. Và tâm trạng của bạn cũng vậy.

Leave a Reply

Your email address will not be published.