Lễ khai mạc Festival Hoa sen tại Huế 2022

Rate this post

Tối 4/6, Festival sen Huế 2022 – Tinh hoa đất trời chính thức khai mạc tại công viên Tứ Tượng (TP Huế, Thừa Thiên – Huế) với nhiều hoạt động như ẩm thực, làm nón lá, thưởng trà sen. hoa sen giấy.

Chương trình nghệ thuật khai mạc lễ hội hội tụ đầy đủ tinh hoa và hình ảnh hoa sen. Ảnh: Mai Trang / TTXVN

Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên – Huế Nguyễn Văn Phúc cho biết, hoa sen là biểu tượng văn hóa đã ăn sâu vào tâm thức của người Việt Nam nói chung và người dân xứ Huế nói riêng. Từ năm 2000 đến nay, trong nhiều Festival Huế, hoa sen đã được tôn vinh qua các chương trình nghệ thuật đặc sắc. Vì vậy, Festival Sen Huế 2022 – Tinh hoa đất trời hưởng ứng Lễ hội mùa hè Festival Huế 2022 nhằm kích cầu du lịch trong nước, thúc đẩy phục hồi và phát triển lại du lịch Thừa Thiên – Huế trong tương lai. bình thường mới; Đồng thời, đây cũng là dịp để khẳng định danh hiệu Huế – thành phố Festival tiêu biểu của Việt Nam, cũng như giới thiệu chuỗi lễ hội truyền thống đặc sắc và hình thức du lịch trải nghiệm mới lạ đến với du khách.

Lễ hội Hoa sen năm nay thu hút nhiều đơn vị, doanh nghiệp địa phương tham gia, tạo nên một khung cảnh thực sự về sen, làm nổi bật vẻ đẹp tinh túy của loài hoa rất đặc trưng của Việt Nam nói chung và của cố đô Huế. riêng.

Tham gia ngày hội, em Nguyễn Hữu Linh Chi (TP. Huế) chia sẻ tình yêu đặc biệt với hoa sen. Vì vậy, khi đến đây, Linh Chi mong muốn được trực tiếp chứng kiến ​​những sản phẩm thủ công, sáng tạo từ lá và hoa sen của các nghệ nhân.

Lễ hội diễn ra trong hai ngày 4 – 5/6 với ba hoạt động chính: “Sen thiêng” khai hội và giới thiệu bộ sưu tập áo dài “Sen”; “Hương sen” giới thiệu ẩm thực về sen và “Hương sen” trưng bày các sản phẩm nghệ thuật về sen.

Không gian lễ hội được bố trí nhiều ảnh nghệ thuật về hoa sen, tranh Trúc Chỉ và các sản phẩm gắn với hình ảnh, chất liệu từ hoa sen. Tại đây, một số nghề thủ công truyền thống về sen được trưng bày hấp dẫn và sinh động. Nhiều tiểu cảnh xinh xắn với những chậu sen tạo thành điểm check in thu hút lượng lớn khách đến chụp ảnh lưu niệm.


TTXVN / Báo ảnh Việt Nam