Ẩm thực lẩu tôm 5 Ri nhất định phải thử khi đến Biên Hòa

Hưởng thụ
Rate this post

Lẩu tôm 5 Ri không còn là món ăn xa lạ với người dân Biên Hòa. Trong bữa tiệc gia đình, gọi một nồi lẩu “độc mộc” cho bữa cơm là lựa chọn thú vị cho các thành viên sau khi đã ăn qua nhiều món khô trước.

Cận cảnh nồi lẩu tôm càng lạ miệng (Ảnh: An Phú)

Lẩu tôm 5 Ri khác với lẩu hải sản hay bất kỳ món lẩu nào khác ở chỗ nước dùng rất dễ ăn, có vị chua ngọt nhưng không đậm đà như lẩu Thái. Điểm đặc biệt của món lẩu tôm này là người ta ưu tiên dùng tôm càng thay vì tôm thẻ chân trắng hay tôm sú nên trông rất bắt mắt. Cách trình bày của món lẩu tôm cũng khiến người dùng cảm thấy bất ngờ vì nước lẩu không ăn kèm với rau sống bên ngoài mà thường được cho vào nồi ngay khi nước sôi.


Nước lẩu có bạc hà, đậu bắp, cà chua, ngò gai, húng quế … xếp dưới đáy, trang trí thêm tôm càng luộc sơ qua. Nước lẩu được bưng ra bàn, châm lửa, đợi sôi rồi dùng ngay, chính vì vậy nước lẩu có vị ngọt thanh từ các loại rau và tôm càng tươi, tạo cho thực khách cảm giác ngọt mát khi nếm thử. nước dùng không bị gắt. cổ hoặc quá nhiều dầu mỡ trên đầu trang.
Ẩm thực lẩu tôm 5 Ri nhất định phải thử khi đến Biên Hòa - Ảnh 2.

Món lẩu được trình bày bắt mắt, tôm được bóc vỏ và luộc chín trước khi dùng (Ảnh: An Phú)

Ăn kèm với lẩu là bún tươi, sợi bún nhỏ với nước dùng chua ngọt vừa miệng, không quá đậm đà, miếng tôm càng tươi chắc, phần đầu đầy gạch tôm mang đến cho thực khách một cảm giác khó quên vì sự sự kết hợp. sự hài hòa này. Một phần lẩu tôm ở TP.Biên Hòa có giá 250.000 đồng thích hợp cho 2-3 người ăn, giá lẩu tăng tùy theo phần có thể lên đến 500.000 đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.