ASEAN Para Games 2022: Việt Nam giành 28 HCV sau 3 ngày thi đấu

Rate this post

Chú thích ảnh
VĐV bơi lội Võ Huỳnh Anh Khoa (giữa) giành HCV cho đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại ASEAN Para Games 11. Ảnh: Chiến Phong / Pv TTXVN tại Indonesia

Đội tuyển bơi lội tiếp tục “mở hàng” cho đoàn với 5 HCV. Trong đó, Danh Hòa đóng góp 02 HCV ở nội dung 200m tự do nam ở S4 và SB3 ở nội dung 50m tự do nam. Đỗ Thanh Hải xuất sắc vượt qua tất cả các đối thủ ở nội dung đua xanh 50 ếch hạng thương tật SB3. Nguyễn Hoàng Nhã và Võ Huỳnh Anh Khoa đóng góp 2 HCV còn lại lần lượt ở nội dung 100m ngửa nam hạng thương tật S6 và 100m ngửa nam hạng thương tật S8.

Đội tuyển điền kinh Việt Nam tiếp tục góp mặt với 5 huy chương vàng, 08 huy chương bạc (HCB) và 02 huy chương đồng (HCĐ). Trong đó, vận động viên (VĐV) Trần Văn Nguyện về nhất ở chung kết nội dung ném lao không hợp lệ F40 với thành tích 31,64 m. VĐV Trần Thị Tú giành HCV nội dung F54 hạng thương tật với thành tích 13,77 m. VĐV Võ Văn Tùng đã giành cú đúp HCV nội dung cử tạ hạng thương tật F34 với thành tích 7,61 m, ném đĩa hạng thương tật F34 với thành tích 25,67 m. VĐV Trịnh Công Luận đã mang về tấm HCV thứ 5 cho đoàn ở nội dung ném đĩa hạng thương tật F56 với thành tích 29,14 m.

Chú thích ảnh
Các kỳ thủ khuyết tật Việt Nam trước khi bước vào thi đấu vòng loại nội dung cờ tiêu chuẩn vào sáng 31/7/2022 tại thành phố Surakarta của Indonesia. Ảnh: Hữu Chiến – Văn Phong / phóng viên TTXVN tại Indonesia

Ở môn cờ vua, các kỳ thủ Việt Nam đã có một ngày thi đấu xuất sắc khi giành được 4 HCV, 2 HCB và 3 HCĐ ở nội dung cờ tiêu chuẩn. Trong đó, số HCV thuộc về Nguyễn Thị Hồng (cá nhân nữ, hạng thương tật B2-B3), Trần Thị Bích Thủy (cá nhân nữ, hạng thương tật PI), Nguyễn Thị Hồng và Nguyễn Thị Minh Thu (đồng đội nữ). , thương tật hạng B2-B3), Trần Thị Bích Thủy và Đoàn Thu Huyền (đồng đội nữ, hạng thương tật PI).

Cử tạ có thêm 2 vàng và 1 bạc. Trong đó, ứng cử viên Lê Văn Công đã bảo vệ thành công ngôi vô địch hạng cân dưới 49 kg khi dễ dàng vượt qua các mức cử 160 kg, 165 kg, 170 kg, bỏ xa hai đối thủ liên tiếp. Bên cạnh họ là vận động viên Hadi Abdul đến từ Indonesia và vận động viên Laophakdee Pia đến từ Lào.

Chú thích ảnh
Thống đốc Lê Văn Công chia sẻ niềm vui chiến thắng với hai đối thủ Hadi Abdul đến từ Indonesia và vận động viên Laophakdee Pia đến từ Lào. Ảnh: Hữu Chiến, Văn Phong / phóng viên TTXVN tại Indonesia

Trong khi đó, ứng viên Nguyễn Bình An xuất sắc giành ngôi nhất chung kết hạng cân 54 kg nam với 168 kg, đứng trước đồng đội Huỳnh Ngọc Phụng (140 kg) dù thất bại trong nỗ lực lập kỷ lục. ASEAN Para Games lần thứ 2 hạng cân 182 kg.

Đội tuyển Judo người mù Việt Nam đã có một ngày thi đấu xuất sắc, qua đó giành được 2 tấm huy chương lịch sử. Ở lần ra quân đầu tiên, Nguyễn Viết Tú ​​giành HCB hạng thương tật 60 kg J2, còn Trần Việt Hùng hạng 2 chung cuộc hạng thương tật 73 kg J1.

Cũng trong ngày 2/8, các tay vợt của đội tuyển bóng bàn Việt Nam đã thi đấu quả cảm trước các đối thủ mạnh để mang về tấm HCB đầu tiên tại Đại hội lần này nhờ công của VĐV Lê Thị Hồng Hương (xếp hạng 1). nữ TT8 bị thương).

Leave a Comment