Xuất khẩu gạo và thủy sản của Đồng Tháp tăng trưởng ấn tượng

Rate this post

Theo UBND tỉnh Đồng Tháp, năm 2022 trong điều kiện thuận lợi đan xen nhiều khó khăn thách thức, ngay từ đầu năm, cả hệ thống chính trị đã vào cuộc khôi phục và phát triển kinh tế – xã hội sau suy thoái. do suy thoái. Đại dịch covid-19.

Kinh tế của tỉnh phục hồi mạnh mẽ

UBND tỉnh đã chỉ đạo thực hiện mục tiêu kép “vừa phòng, chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế – xã hội” đạt nhiều kết quả quan trọng, kiểm soát tốt tình hình dịch COVID-19, người dân và doanh nghiệp yên tâm. sống và sản xuất kinh doanh. Hầu hết các chỉ tiêu kinh tế – xã hội chủ yếu đều có chuyển biến tích cực.

Tình hình kinh tế của tỉnh phục hồi mạnh mẽ sau dịch, thể hiện ở mức tăng trưởng GRDP quý II (tăng 7,85% so với cùng kỳ) cao hơn nhiều so với quý I. Theo kết quả công bố của Tổng cục Thống kê, tốc độ tăng trưởng GRDP 6 tháng đầu năm ước đạt 3,83% (cùng kỳ năm trước tăng 4,44%).

Tổng quan toàn ngành Nông, Lâm nghiệp và Thủy sản giảm 0,45%, nhưng giá trị sản xuất ngành thủy sản tăng 7,45% (ước đạt 5.189 tỷ đồng) so với cùng kỳ năm 2021. Nguyên nhân là do sản lượng thủy sản tiêu thụ Mỹ phẩm. thủy sản tương đối thuận lợi, giá bán cao giúp người nuôi có lãi sau 2 năm thua lỗ do dịch COVID-19, trong đó ngành cá tra đóng góp 3.423 tỷ đồng (tăng 10,45%).

Trong khi đó, ngành Thương mại – Dịch vụ (bao gồm cả thuế sản phẩm) tăng 592,4 tỷ đồng, đóng góp 2,23% vào mức tăng chung và đóng vai trò chủ đạo khi đóng góp chính vào mức tăng chung.

Nhiều chương trình kết nối cung cầu, giao thương, quảng bá sản phẩm được tổ chức, hoạt động sản xuất kinh doanh của người dân và doanh nghiệp phục hồi nhanh chóng. Hoạt động xúc tiến, xúc tiến thương mại được tỉnh đẩy mạnh, nhiều sản phẩm tiêu biểu, sản phẩm OCOP được phân phối tại các siêu thị, cửa hàng tiện ích …

Xuất khẩu gạo và thủy sản của Đồng Tháp tăng trưởng ấn tượng Ảnh 1

Điểm du lịch ở Đồng Tháp

Xuất khẩu gạo và thủy sản của Đồng Tháp tăng trưởng ấn tượng ảnh 2

Hoạt động sản xuất kinh doanh của người dân và doanh nghiệp phục hồi nhanh chóng.

Ngành dịch vụ đang trên đà phục hồi tăng trưởng, các điểm tham quan du lịch mở cửa hoàn toàn, lượng khách du lịch tăng trưởng mạnh trở lại, vận tải hàng hóa tăng trưởng tích cực.

Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt 54.671 tỷ đồng, tăng 9,98%. Hoạt động xuất khẩu của tỉnh tiếp tục tăng trưởng ổn định với tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 1.341 triệu USD, tăng 70,5% so với cùng kỳ năm trước.

Đặc biệt, xuất khẩu các mặt hàng thủy sản và gạo có mức tăng trưởng ấn tượng (lần lượt là 71,11%, 49,96%). Nhìn chung, các thị trường truyền thống vẫn được duy trì và có sự dịch chuyển nhẹ từ thị trường châu Á sang châu Âu.

Xuất khẩu gạo và thủy sản của Đồng Tháp tăng trưởng ấn tượng ảnh 3

Thu hoạch cá tra

Đặc biệt lĩnh vực công nghiệp – xây dựng có sự phục hồi mạnh mẽ của ngành sau dịch COVID-19. Nổi bật là lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo với tốc độ tăng trưởng ước đạt 6,82%, giữ vai trò là động lực thúc đẩy tăng trưởng chung của tỉnh.

Không chủ quan,bỏ qua đại dịch COVID-19.

Theo người đứng đầu Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp, thời gian qua, hệ thống y tế từ tỉnh đến cơ sở được củng cố, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các cấp được kiện toàn, đi vào nề nếp. với tình hình mới. đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động du lịch trong những ngày nghỉ Tết Dương lịch và Tết Dương lịch.

Đến nay, dịch bệnh cơ bản được khống chế (143/143 xã, phường, thị trấn tình hình dịch ở mức độ 1, nguy cơ thấp), ca nặng và tử vong giảm sâu.

Tuy nhiên, Đồng Tháp không được chủ quan, lơ là, tiếp tục thực hiện công tác phòng chống dịch để bảo vệ sức khỏe người dân. Công tác tiêm phòng vắc xin COVID-19 tiếp tục được tập trung triển khai nhanh chóng.

Đồng Tháp tôn vinh và phát huy giá trị hoa sen

Đồng Tháp tôn vinh và phát huy giá trị hoa sen

(PLO) – Sau 5 năm nỗ lực xây dựng hình ảnh, đến nay, Đồng Tháp đã khẳng định được thương hiệu “Búp sen hồng”; Con người và văn hóa Đồng Tháp gắn liền với vẻ đẹp thuần khiết của loài hoa sen.

Leave a Comment