Audi kiện hãng xe Trung Quốc vi phạm bản quyền

Rate this post

Audi mới đây đã đệ đơn kiện nhà sản xuất ô tô điện Trung Quốc Nio lên tòa án ở Munich, Đức. Vụ kiện cáo buộc Nio vi phạm nhãn hiệu của nhà sản xuất ô tô Đức với các ký hiệu mẫu xe của họ.

Tờ Handelsblatt của Đức đưa tin rằng Audi đang tranh cãi rằng các mẫu ES6 và ES8 của Nio có thể bị nhầm lẫn với các mẫu sedan thể thao của hãng là S6 và S8.

Audi kiện hãng xe Trung Quốc vi phạm bản quyền - Ảnh 1.

“Audi, giống như nhiều công ty thành công khác, luôn quan tâm đến việc bảo vệ toàn diện các quyền đối với nhãn hiệu của mình. Công ty quan tâm đến quyết định của Nio trong việc chọn mẫu mã cho thị trường châu Âu. Chúng tôi tin rằng nó vi phạm nhãn hiệu Audi “, nguồn tin nói với Handelsblatt.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nghĩ rằng đây sẽ là một chiến thuật thành công. Ferdinand Dudenhöffer, giáo sư tại Trung tâm Nghiên cứu Ô tô ở Duisberg, cho biết: “Nguy cơ nhầm lẫn giữa SUV và sedan là khá thấp.

Audi kiện hãng xe Trung Quốc vi phạm bản quyền - Ảnh 2.
Audi kiện hãng xe Trung Quốc vi phạm bản quyền - Ảnh 3.

Chiếc SUV ES8 của Nio có liên quan đến vụ kiện.

Với Nio, hãng xe này chắc chắn không muốn gây ra những vụ lùm xùm không đáng có khi đang trong quá trình mở rộng thị trường tại châu Âu. Các sản phẩm của Nio không hoạt động giống như các mẫu xe điện khác. Pin của xe đã cạn có thể được đổi lấy pin đầy tại các khu vực được chỉ định, thay vì được sạc lại tại các trạm sạc.

Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là để bán được xe, công ty cũng phải thành lập các trạm hoán đổi và không thể dựa vào hạ tầng thu phí đã được xây dựng.

Việc gia nhập thị trường châu Âu của Nio đang diễn ra chậm chạp và chỉ được lên kế hoạch ở một số quốc gia được chọn. Kế hoạch bán hàng của Nio tại Đức là quý 4 năm nay. Theo kế hoạch, chỉ có mẫu sedan chạy điện ET7 được cung cấp tại thị trường này.

Theo Quốc Bình

Tiên phong

Leave a Comment