Bà Kim Dung quyết định đúng luật khi kêu gọi từ thiện làm ảnh hưởng bão Noru

Rate this post

Phạm Kim Dung định hướng làm đúng luật

Liên quan đến tranh cãi sử dụng tài khoản cá nhân kêu gọi từ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng thiện bão Noru, trả lời Báo Giao thông, bà Phạm Kim Dung – Trưởng ban tổ chức Miss Grand Vietnam 2022 ban giám đốc, bà làm theo đúng pháp luật quy định.

Bà Phạm Kim Dung và hoa hậu Thùy Tiên

Cụ thể, bà Dung cho biết, Nghị định 93/2021 / NĐ-CP đã quy định về việc vận chuyển, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ khắc phục khó khăn do thiên tai, dịch thuật bệnh, sự cố; hỗ trợ bệnh nhân thoát nghèo.

Theo Nghị định, cá nhân mở riêng tài khoản tại ngân hàng thương mại từng hoạt động để tiếp nhận, quản lý toàn bộ tiền đóng góp tự nguyện, bố trí phù hợp địa điểm để tiếp nhận, quản lý, bảo quản tự nguyện đóng góp trong thời gian tiếp nhận; has got a close of the đóng góp tự nguyện bằng tiền mặt, hiện vật tiếp nhận được khi tổ chức, cá nhân đóng góp yêu cầu.

“Cá nhân không thể tiếp nhận thêm các đóng góp tự nguyện của các tài khoản sau khi kết thúc thời gian tiếp nhận cam kết và có trách nhiệm thông báo để mở tài khoản về việc tiếp tục nhận các đóng góp tự nguyện”, Nghị định danh.

Với cá nhân tài khoản được chia sẻ để mạnh thường quân gửi tiền ủng hộ, bà Dung quyết định, đây là tài khoản trước nay bà dùng để làm từ thiện cùng với CLB Suối mát từ (cũng do bà Dung làm Chủ tịch) . Bản thân bà cũng không có bất kỳ cá nhân giao dịch nào liên quan đến tài khoản này.

Không chỉ riêng bà Dung, các hoa khôi, á hậu kêu gọi quyên góp từ thiện cũng là đề tài gây ra, tranh cãi. Song, bà Dung quản lý, các nàng hậu ở độ tuổi và rất muốn được hiến tặng, được tham gia giúp đỡ người khác cũng như nhiều trẻ nhỏ có nghĩa

“Các bạn muốn đi tận nơi, được ôm chia sẻ, được trao quà, trao hy vọng, niềm tin … Tôi rất muốn lan tỏa những luồng gió đẹp, sống tốt, sống có trách nhiệm và truyền cảm hứng. Có thể Sẽ có một số người không hiểu, nhưng mình làm minh bạch, rõ ràng và thực tế thì mọi người sẽ hiểu thôi ”, bà Dung cho hay.

Trong diễn biến mới nhất, Bà Kim Dung, cho biết đến khoảng hơn 10h ngày 28/9, con số mạnh thường quân ủng hộ vào tài khoản là hơn 415 triệu đồng.

“Tôi sẽ kêu gọi quyên góp đến hết 12 giờ còn lại 1/10 thì sẽ ngại. Tổng số tiền kêu gọi được sẽ công bố trong đêm chung kết Miss Grand Việt Nam, cộng với số tiền trích từ quỹ là 500 triệu đồng đóng góp của bạn bè, người thân, đối tác và của chính hoa, hậu.

Chúng tôi sẽ làm việc với các quyền của các địa phương để họ cùng gửi đến từng người có chi phí thất bại. Tôi cũng sẽ toàn bộ thông tin đến các điểm đóng góp thông tin thường xuyên và các hoạt động sau đó. Mong bão sẽ tan nhanh và ít chi phí nhất để bà con không gặp khó khăn ”, bà Dung cho hay.

Luật sư: “Use account cá nhân kêu gọi từ thiện không sai”

Trả lời Báo Giao thông, luật sư Đặng Văn Cường – Trưởng Văn phòng luật sư Chính pháp, (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) nói rằng, theo quy định của pháp luật hiện hành, việc kêu gọi vận động tổ chức cá nhân đóng góp tiền phải quà tặng cho từ thiện, nội dung phải đầy đủ, chi tiết về: “target item, range, method, format, the use of account. vật), phân phối cam kết thời gian và gửi bằng văn bản đến Ban nhân dân cấp xã nơi cư trú theo mẫu Ban hành thông báo kèm theo nghị định này.

Bà Kim Dung quyết định đúng luật khi kêu gọi từ thiện do ảnh hưởng bão Noru 2

Luật sư Đặng Văn Cường – Trưởng Văn phòng luật sư Chính pháp

Ban nhân dân cấp xã có trách nhiệm lưu trữ để theo dõi và cung cấp thông tin khi có yêu cầu của tổ chức, cá nhân đóng góp hoặc nhận hỗ trợ và cơ quan có quyền kiểm tra công việc hướng dẫn, theo dõi , thanh tra, kiểm tra, giám sát, xử lý phạm vi.

Tuy nhiên, luật sư cường cho rằng, nội dung thông tin đăng trên facebook của cô Kim Dung, hoa hậu Thùy Tiên và nhiều người đẹp chưa đầy đủ các thông tin.

Cụ thể, người đọc không xác định được ai là người đứng ra kêu gọi vận động? Ai là người tiếp nhận? Tiếp điểm địa điểm? Quản lý phương thức và cũng không thể hiện cá nhân tài khoản trên có phải là đăng ký tài khoản để thực hiện hoạt động từ thiện hay không? Đã thông báo cho ủy ban nhân dân cấp xã hay chưa? Người được hỗ trợ và nhân dân thuộc các xã, huyện, tỉnh nào …

“Nội dung thông tin đăng lên mạng xã hội của những người đẹp này là không rõ ràng và gây tranh cãi. Nếu những người hâm mộ, các lực lượng thường xuyên đóng góp tiền vào tài khoản của cá nhân bà Phạm Thị Kim Dung nào That is will make up the people of the mấu chốt tranh chấp về mặt dân sự.

Cụ thể là sẽ hướng dẫn đến các điều kiện trong thời gian hoạt động kêu gọi, vận hành từ thiện nguyện không rõ ràng, không tuân thủ quy định tại Nghị quyết số 93 của phủ chính hiện nay “, luật sư Cường phân tích tích.

Time Point kêu gọi ủng hộ có phạm vi?

Tối 27/9, bà Kim Dung và loạt hoa hậu, á hậu như Thùy Tiên, Mai Phương, Phương Anh, … đứng ra kêu gọi, quyên góp tiền để giúp đỡ bà con vùng tâm bão.

Tuy nhiên, theo bản tin phát lúc 3 giờ 45 phút ngày 28/9 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, vị trí tâm bão (lúc 3 giờ 30 phút ngày 28/9) khoảng 15,9 độ vĩ bắc; 108,3 độ kinh đông, nằm ngay trên bờ biển giữa Đà Nẵng và Quảng Nam. Cường độ 11 (103 – 117 km / giờ), giật cấp 13.

Bà Kim Dung quyết định đúng luật khi kêu gọi từ thiện làm ảnh hưởng bão Noru 3

Trước ý kiến ​​cho rằng, việc kêu gọi ủng hộ khi bão chưa sụp đổ và không có hệ thống thiệt hại của bà Dung và các hoa, á hậu là vàng, bà Dung cho biết: “Những dự báo về mức ảnh hưởng cơn bão đã được chia sẻ trước đó.

Bài viết tôi đăng tải vào khoảng 20 giờ 15 phút tối 27/9, lúc đó báo, đài đã đưa tin, bão đổ bộ vào nơi như Lý Sơn và một số địa phương. Tôi đều cập nhật thông tin từ báo chí chứ không tự ý kêu gọi dựa trên suy đoán chủ quan “.

Tuy nhiên, luật sư cường cho biết, Điều 6, Nghị định 93/2021 / NĐ-CP quy định là sau khi thiên tai ra, xác định thiệt hại mới được kêu gọi ủng hộ.

“Trong cơn bão không vào đất liền, thiệt hại chưa xảy ra, chưa xác định được thiệt hại với cá nhân nào, địa phương nào mà hoa hậu kêu lên từ thiện thì tôi cho rằng” hơi sớm ” .

Bão nào cũng có thể gây thiệt hại, dự tính về bộ phá hỏng vị trí, bộ định hướng, bộ định thời điểm, mức độ tàn phá của bão có thể có các mức độ khác nhau, thiệt hại với mỗi cơn bão cũng khác nhau, mỗi địa phương, gia đình cũng khác nhau.

By vậy, khi có thiệt hại thực tế mà người dân, các cơ quan chính quyền địa phương không thể tự khắc phục được, thì họ mới cần đến sự hỗ trợ, giúp đỡ từ các cá nhân tổ chức khác. Chính vì vậy mới quy định về điều kiện, thủ tục để thực hiện hoạt động kêu gọi thiện nguyện quyên góp vận động từ các công việc lợi ích, sử dụng hoạt động kêu gọi để có lợi, đánh bóng tên tuổi, gây ảnh hưởng. đến quyền lợi của cá nhân tổ chức “, luật sư Cường cho hay.

“Những năm qua hoạt động kêu gọi từ thiện đã gây ra tranh cãi trong xã hội. Rất nhiều người có tiền tố, giác tố, cơ quan tra cứu cũng được đưa vào cuộc trò chuyện phải làm ảnh hưởng đến uy tín của nhiều tổ chức, cá nhân, những vết nứt gãy, mất đoàn kết trong xã hội.

Đặc biệt là hoạt động kêu gọi quyên góp từ thiện có dấu hiệu lợi nhuận và một số đối tượng được xử lý hình sự, niềm tin của người dân cũng giảm dần đối với việc cá nhân kêu gọi ủng hộ thiện. Đồng thời gây sự hoài nghi, ẩn náu của người dân về lòng tốt và sự việc.

By vậy, hoạt động kêu gọi từ thiện nếu không tuân thủ pháp luật, không công khai minh bạch, không có sự giám sát của cơ quan chức năng, thì rất có thể sử dụng, được lợi cho mục tiêu phục vụ. cá nhân, gây bất bình đẳng trong xã hội và ảnh hưởng đến truyền thông tốt đẹp của dân tộc – lá lành mạnh lá rách “, luật sư Đặng Văn Cường tập trung.

Leave a Comment