Bà Rịa – Vũng Tàu: Kế hoạch tổ chức lễ hội ẩm thực miền biển và kết nối du lịch

Hưởng thụ
Rate this post

Ngày 18/5, tin từ Sở Du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, ngành du lịch đang có kế hoạch tổ chức lễ hội văn hóa ẩm thực và chương trình liên kết phát triển du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu đến năm 2022.

Ngành du lịch đang cố gắng phục hồi du lịch sau đại dịch Covid-19. Ảnh: Tuệ Mẫn

Theo kế hoạch do Sở Du lịch đề xuất, sự kiện trên dự kiến ​​diễn ra từ ngày 14 đến 17/7 tại đường Thùy Vân, TP.HCM. Vũng Tàu, với 120 gian hàng ẩm thực.

Sân khấu chính sẽ được đặt tại công viên Cột cờ ở sân sau. Chuỗi sự kiện sẽ diễn ra với các hoạt động chính gồm: lễ hội bia, DJ show, giao lưu văn hóa, tôn vinh ẩm thực, lễ khai mạc và tổng kết, quảng bá du lịch, giới thiệu các điểm, sản phẩm du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu.

Điểm nhấn của sự kiện là các hoạt động quảng bá, xác lập kỷ lục, triển lãm 30 set combo hải sản do các đầu bếp chuyên nghiệp chế biến và hội nghị liên kết du lịch các tỉnh, thành Đông Nam Bộ với các tỉnh thành khác. Tây Nguyên, Nam Trung Bộ.

Ngoài ra, trong giờ cao điểm sẽ có các hoạt động trải nghiệm con đường ẩm thực, trò chơi dân gian, ảo thuật, chơi tò he, biểu diễn nghệ thuật đường phố, vẽ ký họa. , cắt chân dung, check in bằng tiểu cảnh để phục vụ khách tham quan. Được biết, phương án này đã được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và nhiều sở, ngành, địa phương báo cáo.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Tổ chức lễ hội ẩm thực miền biển, quảng bá 30

Ngày càng có nhiều du khách quay trở lại Bà Rịa – Vũng Tàu. Ảnh: Tuệ Mẫn

Hầu hết lãnh đạo các sở, ngành, địa phương đều đồng tình ủng hộ ý kiến ​​tổ chức sự kiện trên nhằm quảng bá, thu hút khách du lịch đến Bà Rịa-Vũng Tàu, thúc đẩy phục hồi du lịch sau dịch Covid-19. .

Về vấn đề này, ông Lê Ngọc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu ngành du lịch cần tham khảo ý kiến ​​của các sở, ngành địa phương để có phương án hoàn hảo nhất. Ông Khánh cho rằng, có thể chia thành 2 sự kiện là hội nghị liên kết ẩm thực và du lịch căn cứ vào nhu cầu, mục đích và điều kiện thời tiết để đạt được kết quả như mong đợi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.