Sacombank bổ nhiệm lại bà Nguyễn Đức Thạch Diễm làm Tổng giám đốc

Hưởng thụ
Rate this post

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank – STB) vừa công bố thông tin cho biết, được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước, việc bổ nhiệm thành viên HĐQT và sự tín nhiệm của cổ đông, khách hàng, bà Nguyễn Đức Thạch Diễm vừa được công bố quyết định bổ nhiệm lại chức vụ Tổng giám đốc Sacombank kể từ ngày 30/6/2022 với thời hạn 5 năm.

Hiện bà Nguyễn Đức Thạch Diễm là Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Ngân hàng.

Bà Diễm giữ chức Tổng giám đốc Sacombank từ năm 2017 khi Ngân hàng bước vào quá trình tái cơ cấu sau sáp nhập và gặp nhiều khó khăn liên quan đến nhân sự, hiệu quả hoạt động và nợ xấu. Đến nay, Sacombank đã trở thành cái tên tiêu biểu cho nỗ lực tái cơ cấu thành công và thực sự đạt được nhiều kết quả khả quan.

Trong 5 năm tái cơ cấu, Sacombank đã thu hồi và xử lý được 71.992 tỷ đồng nợ xấu và tài sản tồn đọng, trong đó 58.306 tỷ đồng là các khoản thuộc đề án, đạt 67,9% kế hoạch tổng thể đến năm 2025. Tỷ lệ nợ xấu bao gồm cả VAMC bán chưa xử lý nợ vay ở mức 6,71%, giảm 15,06% so với năm 2016.

Bên cạnh quyết liệt thu / xử lý nợ xấu, các mặt hoạt động kinh doanh của Sacombank cũng được Sacombank chú trọng củng cố và phát triển trong 5 năm qua. Quy mô tăng trưởng liên tục qua các năm, đồng thời hiệu quả kinh doanh phục hồi đáng kể. Lợi nhuận cốt lõi bình quân hàng tháng tăng từ 50 tỷ đồng / tháng năm 2016 lên 1000 tỷ đồng / tháng hiện tại. Nhờ đó, Ngân hàng có nguồn lực tài chính để đẩy nhanh việc trích lập dự phòng, phân bổ tài chính tồn đọng vượt chỉ tiêu, đồng thời đảm bảo lợi nhuận hàng năm vượt kế hoạch Đại hội đồng cổ đông giao.

Ngân hàng cũng đẩy mạnh tái cấu trúc mạng lưới điểm giao dịch theo chiều sâu, từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh và năng suất lao động trên toàn hệ thống. Danh mục sản phẩm của Sacombank ngày càng đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu về vốn, thanh toán, quản lý dòng tiền, bảo hiểm, kiều hối … với lượng khách hàng tăng trưởng mạnh, đạt 10 triệu vào cuối năm 2021. Sacombank cũng là cái tên đi đầu trong việc triển khai các chính sách của Ngân hàng Nhà nước, đón đầu xu hướng và tung ra các sản phẩm mới, chưa từng có trên thị trường Việt Nam như sự ra đời của lĩnh vực Bancassurance, ra mắt thẻ chip. tiêu chuẩn EMV trong nước, ra mắt ứng dụng quản lý tài chính trên thiết bị di động Sacombank Pay, phát triển và ứng dụng eKYC trong việc mở tài khoản trực tuyến…

Ngoài ra, bà Nguyễn Đức Thạch Diễm còn được biết đến là người truyền cảm hứng cho cuộc sống năng động, tích cực và là người góp phần định hình lại văn hóa làm việc tại Sacombank bằng việc áp dụng nhiều hình thức quản lý nhân sự. thiết lập mô hình đánh giá – khen thưởng mới dựa trên hiệu quả lao động và năng lực của từng người lao động. Hiện toàn hệ thống Sacombank có hơn 18.000 cán bộ nhân viên, phân bổ tại 566 điểm giao dịch trên cả nước và Lào, Campuchia.

Trong giai đoạn phát triển tiếp theo, mục tiêu hàng đầu của Sacombank là hoàn thành trước thời hạn đề án tái cơ cấu, mở rộng quy mô kinh doanh trên cơ sở khai thác hiệu quả tài sản, nguồn vốn và tăng hiệu quả hoạt động. . Ngân hàng đặc biệt chú trọng đến việc nâng cao trải nghiệm và niềm tin của khách hàng, đồng thời chuẩn hóa hoạt động, tăng cường quản trị rủi ro và nâng cao giá trị thương hiệu. Ngân hàng cũng đang dành nguồn lực đầu tư cho chuyển đổi số toàn diện, không chỉ cải tiến về sản phẩm, dịch vụ mà còn đổi mới về tư duy, phương thức hoạt động, hướng tới mục tiêu trở thành ngân hàng số đa năng. , hiện đại.

Nguyễn Đức Thạch Diễm được kỳ vọng sẽ tiếp tục dẫn dắt Sacombank tái cơ cấu thành công, duy trì tốc độ tăng trưởng và đạt nhiều thành tựu. kết quả khả quan trong thời gian sắp tới.

https://cafef.vn/sacombank-tai-bo-nhiem-ba-nguyen-duc-thach-diem-lam-tong-giam-doc-20220701163133858.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.