Bắc Bộ có nơi mưa rất to, đề phòng lũ quét và sạt lở đất.

Phong Thủy
Rate this post

GD & TĐ – Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo chiều và đêm nay (5/8), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. . Mưa phổ biến 40-80 mm, có nơi trên 100 mm.

Ngày 5/8, trong dự báo về mưa lớn của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, đêm qua và sáng nay (5/8), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An, Tây Thế Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, có nơi mưa to cục bộ.

Lượng mưa từ 7h ngày 4/8 đến 8h ngày 5/8 có nơi trên 60 mm, như: Thuận Châu (Sơn La) 127,8 mm, Thu Lũm (Lai Châu) 93,4 mm, Lào Cai (Lào Cai) 106 mm, Quảng Yên. (Quảng Ninh) 84,2 mm, Tiên Lữ (Hưng Yên) 81,6 mm, Trung Sơn (Thanh Hóa) 76,6 mm, Tà Cả (Nghệ An) 64 mm, Đạ Tẻh (Lâm Đồng) 74,2 mm, Thái Thụy (Thái Bình) 85,8 mm, Mai Sơn (Sơn La) 65,6 mm, Trấn Yên (Yên Bái) 64 mm…

Dự báo chiều và đêm nay (5/8), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-80 mm, có nơi mưa vừa. 100 mm. .

Ngày và đêm 6/8, khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-80 mm, có nơi trên 100 mm; Khu vực Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 30-60 mm, có nơi trên 70 mm.

Khu vực Hà Nội: Từ nay đến đêm 06/8, có lúc có mưa rào và dông, có nơi mưa rất to cục bộ.

Cảnh báo: Đợt mưa lớn này có khả năng kéo dài đến hết ngày 7 tháng 8. Đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các tỉnh vùng núi và ngập úng vùng trũng thấp.

Ngoài ra, trong vài ngày tới, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, có nơi mưa to cục bộ (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối) với lượng mưa từ 20-40 mm / 24h, có nơi mưa to. 50 mm / 24h.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các tỉnh vùng núi và ngập úng vùng trũng thấp.

Cấp cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá: Cấp 1.

Thời tiết nguy hiểm trên biển

Hiện nay (5/8), trên khu vực Biển Đông, khu vực Bắc Vịnh Bắc Bộ đang có mưa rào và dông.

Dự báo, ngày và đêm nay, ở Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa), Bắc Vịnh Bắc Bộ, các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa rào. và giông bão. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Leave a Reply

Your email address will not be published.