Bắc Bộ trời nắng nóng trước khi đón mưa dông.

Hưởng thụ
Rate this post

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển mạnh nên hôm nay Bắc Bộ và Trung Bộ (Thanh Hóa – Phú Yên) tiếp tục xảy ra nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 39 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 40-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ là từ 10 giờ đến 17 giờ.

Hà Nội hôm nay có nắng nóng gay gắt, có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Đáng chú ý, nhiệt độ trên được đo tại lều khí tượng. Nhiệt độ thực tế ngoài trời có thể cao hơn nhiều, tùy thuộc vào điều kiện địa hình, hướng gió, mật độ bê tông, tỷ lệ cây xanh, mặt nước.

Hôm nay (20/6) là ngày nắng nóng nhất tại khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ. Ảnh: Duy Pham

Các chuyên gia cảnh báo, thời tiết nắng nóng có thể khiến cơ thể bị mất nước, kiệt sức, suy kiệt do say nóng khi cơ thể tiếp xúc với nhiệt độ cao trong thời gian dài. Chỉ số tia cực tím ở miền Bắc và miền Trung hôm nay ở mức rất cao đến rất cao gây hại cho sức khỏe con người. Người ra ngoài nên thoa kem chống nắng, mặc quần áo chống nắng, đội mũ rộng vành, đeo kính râm. Người dân được khuyến cáo nên uống nhiều nước, ăn nhiều rau củ quả và hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Dự báo nắng nóng tại khu vực Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 21/6, từ ngày 22/6 nền nhiệt có xu hướng giảm dần. Từ đêm 21-23 / 6, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi có mưa vừa, có nơi mưa to.

Tại miền Trung, nắng nóng gay gắt có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 22-23 / 6 sau đó dịu dần.

Các tỉnh từ Khánh Hòa đến Bình Thuận Hôm nay trời nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ ​​25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Cao nguyên Ngày nắng, chiều và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng Nam Bộ chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ ​​21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Phía Nam Ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Từ ngày 21-27 / 6, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ dự báo chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to cục bộ.

Hôm qua (19/6), Hà Nội trải qua ngày nắng nóng nhất cả nước khi nhiệt độ đo được tại Láng là 39,6 độ. Các chuyên gia khuyến cáo, nhiệt độ ở các thành phố lớn như Hà Nội thường cao hơn các nơi khác do tác động của hiện tượng đảo nhiệt đô thị, có liên quan đến quá trình đô thị hóa.

Leave a Reply

Your email address will not be published.