Đừng chỉ vội vàng làm việc ở Phố Wall

Hưởng thụ
Rate this post

Tại một sự kiện TechCrunch gần đây, tỷ phú Bill Gates đã nói về cách quỹ tập trung vào khí hậu của ông, Breakthrough Energy, đã thu hút được những nhân viên có chỉ số IQ cao. Đây là những người đang tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp trong các lĩnh vực như ngân hàng đầu tư. Breakthrough Energy có nhiều nhà đầu tư tỷ phú bao gồm Bill Gates, Jeff Bezos, Ray Dalio và Michael Bloomberg – nhưng Gates cho biết thành công của quỹ phụ thuộc phần lớn vào những người trẻ có ý tưởng mạnh mẽ, chỉ số IQ cao và “muốn làm việc không chỉ vì thu nhập”.

“Một phần của Quỹ Năng lượng Đột phá là những người có chỉ số thông minh – IQ cao nhất trên thế giới – và” Này, đừng chỉ làm ‘công cụ phái sinh’ ở Phố Wall, “ông nói. Điều này sẽ gửi một thông điệp đến những người đang làm việc chăm chỉ trong lĩnh vực khoa học và kỹ thuật rằng chúng tôi cần bạn tham gia vào các vấn đề liên quan đến khí hậu. “

Gates lưu ý rằng mức lương cao ở Phố Wall là một điểm thu hút rõ ràng đối với nhiều nhân viên trẻ đầy triển vọng. Tuy nhiên, theo ông, những công việc đó “bây giờ kém uy tín hơn xưa một chút”. Và điều này khiến những nơi làm việc có ý thức về môi trường trở thành tiềm năng thu hút nhân tài hàng đầu.

Đó có thể là một lý lẽ thuyết phục. Vào tháng 4, Matthew Killingsworth, một nhà tâm lý học cấp cao tại Trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania, cho biết có mối tương quan giữa mức lương cao và cảm giác hài lòng của cá nhân – nhưng chỉ đối với những người ưu tiên tiền bạc hơn các mục tiêu cuộc sống khác. Và vào tháng 5, một cuộc khảo sát toàn cầu của Deloitte cho thấy 26% thế hệ millennials chọn làm việc cho các công ty hiện tại để họ có thể cảm nhận được ý nghĩa từ công việc của mình.

Gần một phần tư số người được hỏi thuộc Gen Z đồng ý với nội dung của cuộc khảo sát và nó có thể thể hiện sự thay đổi ngày càng tăng trong xã hội.

Đối với Gates, việc tập trung vào chỉ số thông minh của ông là điều đáng chú ý, vì trước đây ông đã nói về việc giảm sự phụ thuộc vào chỉ số thông minh để đánh giá nhân viên. Trong một cuộc thảo luận năm 2018 tại Đại học Hunter, tỷ phú đã chia sẻ điều gì đó mà ông ước mình biết khi còn trẻ. Đó là việc biết các loại thước đo khác nhau – từ trí tuệ cảm xúc (EQ) đến trí thông minh quan hệ (RQ) – có thể mang lại lợi ích như thế nào.

Gates nói: “Tôi nghĩ nếu ai đó có chỉ số IQ cao, họ có thể giỏi bất cứ thứ gì. “Và ý tưởng rằng bạn cần kết hợp cả hai, điều đó luôn làm tôi ngạc nhiên.” .

(Theo CNBC)

https://cafebiz.vn/ty-phu-bill-gates-bat-mi-noi-lam-viec-phu-hop-cho-nhung-nguoi-co-chi-so-iq-cao-dung-chi- do-xo-vao-lam-viec-o-pho-wall-20220618121005776.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.