Bài trí sofa chuẩn phong thủy giúp gia chủ thu hút tài lộc, duy trì vượng khí

Rate this post

Ghế sofa cần dựa vào tường

Theo phong thủy, ghế sofa phải có lưng tựa. Một bức tường vững chắc sẽ giữ cho mọi thứ ổn định, không phải lo lắng.

Có nhiều gia đình vì muốn phòng khách ấn tượng nên không kê sofa sát tường. Tuy nhiên, theo phong thủy, nếu sofa không có tường vững chắc, không có chỗ dựa phía sau.

Bài trí sofa chuẩn phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc, duy trì vượng khí - Ảnh 1
Hình minh họa: Internet

Nó có thể khiến gia chủ gặp phải những bấp bênh về sự nghiệp và tài chính, khó duy trì được sự thịnh vượng.

Dưới góc độ tâm lý học hiện đại, lưng ghế sofa không có chỗ dựa, phần lưng trống trải luôn khiến người ngồi có tâm lý bất an.

Vì vậy khi đặt ghế sofa, hãy cố gắng tránh tình trạng “không ai đỡ”.

Việc kê sofa dựa vào tường giống như gia chủ có được quý nhân phù trợ, nhờ đó mà trong công việc, cuộc sống sẽ ổn định, tài lộc theo đó mà hanh thông.

Tránh đặt sofa đối diện với cửa ra vào

Khi bố trí phòng khách, bạn không nên đặt sofa ở vị trí đối diện với cửa ra vào. Cửa nhà là nơi ra vào của nhiều luồng khí. Đặt sofa ở vị trí này dễ sinh mâu thuẫn, căng thẳng thần kinh, hao tài tốn của. Tốt nhất bạn nên di chuyển ghế sofa ra xa vị trí kín đáo hơn trong phòng khách.

Nếu không thể di chuyển ghế sofa, tốt nhất bạn nên đặt một bức bình phong để tạo cảm giác an toàn, của cải và tài lộc không bị thất thoát.

Nên chọn bộ ghế sofa hình chữ U

Khi đi thị trường nội thất sofa, bạn sẽ thấy có rất nhiều loại sofa vừa đẹp vừa phù hợp với phòng khách nhà bạn. Nhưng khi lựa chọn ghế sofa không chỉ phụ thuộc vào việc nó có phù hợp với trang trí nhà hay không mà còn phải dựa vào nguyên tắc.

Khi mua sofa, tốt nhất bạn nên mua cả bộ, không nên chọn những bộ sofa khác nhau vì mục đích sáng tạo hay làm đẹp, tốt hơn hết bạn nên chọn sofa hình chữ U.

Ý nghĩa của bộ sofa này rất tốt, nó tượng trưng cho gia đình đoàn tụ, hạnh phúc, đủ đầy.

Không bố trí ghế sofa trước cửa sổ

Bạn không nên bố trí ghế sofa trước cửa sổ. Việc bố trí ghế sofa ở vị trí này gây cảm giác bất an cho gia chủ, làm thất thoát vượng khí trong gia đình.

Bài trí sofa chuẩn phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc, duy trì vượng khí - Ảnh 2
Hình minh họa: Internet

* Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Leave a Comment