Băng tan ở Thụy Sĩ, để lộ nhiều thi thể người và xác máy bay

Rate this post

Hai nhà leo núi người Pháp đã phát hiện ra bộ xương người hôm 3/8 khi đang khám phá sông băng Chessjen ở bang Valais (Thụy Sĩ), cảnh sát xác nhận ngày 8/8. Người giám hộ Tin tức.

Dựa trên những gì còn lại của bộ hài cốt, Dario Andenmatten, người quản lý nhà nghỉ Britannia Hut trên dãy Alps, cho rằng người này có thể đã chết vào khoảng những năm 1970 hoặc 1980.

Tuần trước, một bộ hài cốt khác được phát hiện ở Stockji Glacier gần khu nghỉ mát núi Matterhorn của Zermatt.

Cảnh sát cho biết đã bắt đầu phân tích ADN trên hai bộ hài cốt và quá trình này có thể mất vài ngày nữa.

Cảnh sát ở dãy núi Alps đã giữ danh sách khoảng 300 người mất tích kể từ năm 1925. Truyền thông Đức cho rằng phần còn lại của sông băng Stockji thuộc về tỷ phú Karl-Erivan Haub, người mất tích khi trượt tuyết hồi tháng 4. 2018 và bị khai tử vào năm 2021.

Tuy nhiên, nhà leo núi phát hiện ra hài cốt cho biết anh tìm thấy quần áo neon “theo phong cách thời trang thập niên 80”.

Mảnh vỡ từ vụ rơi máy bay năm 1968. Ảnh: Westside People.

Trước đó, vào đầu tháng 8, hướng dẫn viên leo núi Dominik Nellen đã phát hiện ra mảnh vỡ của một chiếc máy bay được xác định là đã rơi vào năm 1968.

Dãy núi Alps của Thụy Sĩ đang trải qua hai đợt nắng nóng gay gắt khiến các sông băng tan chảy. Vào tháng 7, các nhà chức trách Thụy Sĩ khuyến cáo những người leo núi tránh xa khu vực Matterhorn khi nhiệt độ ở đó cao bất thường – gần 30 độ ở khu nghỉ mát Zermatt.

Leave a Comment