Quảng Ninh, Hải Phòng sẵn sàng ứng phó với bão số 2

Rate this post

Bão số 2 đang di chuyển nhanh vào đất liền nước ta Bão số 2 diễn biến phức tạp, nhiều địa phương chủ động cấm biển

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, bão số 2 sẽ đổ bộ vào đất liền các tỉnh ven biển Bắc Bộ trong 24 giờ tới. Do ảnh hưởng của bão, từ đêm 10/8 đến sáng 11/8, vùng ven biển các tỉnh từ Quảng Ninh đến Thái Bình có gió giật cấp 6-7, giật cấp 9. Đảo Bạch Long Vỹ, Cô Tô đã có gió giật cấp 7. -8, giật cấp 10. Ngoài ra, từ đêm 10 đến ngày 11/8, Bắc Bộ có mưa to, lượng mưa phổ biến 100-150mm, có nơi trên 200mm; Triều cường dao động 2-4 m.

Để chủ động ứng phó với mưa bão và mưa lớn do bão gây ra, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương yêu cầu các tỉnh, thành phố thực hiện nghiêm túc Công văn số 24 / Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai. PCTT ngày 9/8/2022 và Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tập trung theo dõi tin tức về diễn biến của mưa, bão, thông báo kịp thời, đầy đủ cho chính quyền, nhân dân và cộng đồng dân cư để chủ động phòng, chống, giảm thiểu thiệt hại.

Tại Quảng Ninh, tỉnh đã chủ động cấm biển từ 12h ngày 10/8/2022. Đồng thời, huy động 1.010 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, dân quân tự vệ, hiệp đồng 500 cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh. Bộ Quốc phòng và Quân khu 3 đóng quân trên địa bàn; 14 ô tô, 06 tàu, 22 thuyền và các thiết bị, phương tiện khác. Tất cả đã sẵn sàng cho nhiệm vụ.

Trước diễn biến rất nhanh của cơn bão số 2, dự kiến ​​sẽ đổ bộ vào các tỉnh, trong đó có Quảng Ninh vào khoảng tối 10/8, ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Hội đồng yêu thích nó. yêu cầu dừng tất cả các cuộc họp không cần thiết để tập trung triển khai các biện pháp phòng chống bão số 2 theo chỉ đạo của Trung ương và của Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Sở Du lịch các tỉnh thông báo đến các doanh nghiệp du lịch về tình hình bão để các doanh nghiệp chủ động thời gian đón khách (nhất là các ngày cuối tuần); báo cáo Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh.

Quảng Ninh, Hải Phòng sẵn sàng ứng phó với bão số 2
Hướng di chuyển của bão số 2 theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia

Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam và Tổng công ty Đông Bắc triển khai các phương án phòng chống thiên tai đối với các khu vực khai thác hầm lò, các bãi thải, khu vực có nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất khi có thiên tai. các tình huống thiên tai (đặc biệt là mưa lớn) trên địa bàn, sẵn sàng lực lượng, phương tiện triển khai công tác ứng cứu khi có yêu cầu.

Tại huyện đảo Cô Tô, để đảm bảo an toàn cho du khách, từ sáng đến 11h30 cùng ngày, huyện Cô Tô tổ chức chạy tàu chở toàn bộ hành khách có nhu cầu về đất liền an toàn. Ngoài ra, hiện địa phương đã kêu gọi 425 tàu thuyền trên vùng biển huyện Cô Tô vào nơi tránh trú bão an toàn.

Tại thành phố Hải Phòng, theo báo cáo của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hải Phòng, đến 10h ngày 10/8/2022, đã phối hợp kiểm đếm, thông báo cho 2.421 chủ phương tiện, 344 lồng bè; 193 tháp canh đang hoạt động và neo đậu di chuyển của bão để chủ động phòng tránh. Các ngành, địa phương tiếp tục kêu gọi, kiểm đếm tàu ​​thuyền, bè mảng di chuyển vào nơi tránh trú. Đồng thời kiểm tra, xử lý đảm bảo an toàn các khu vực trọng điểm xung yếu; các công trình đang thi công tiếp tục lợi dụng triều cường, hạ thấp mực nước đệm trong hệ thống công trình thủy lợi; hệ thống thoát nước đô thị để đề phòng mưa lớn và triều cường trong những ngày tới. Đặc biệt là kiểm tra, rà soát và có biện pháp bảo vệ, di dời du khách trên đảo Cát Bà, người dân vùng có nguy cơ sạt lở, ngập lụt.

Leave a Comment