Bảo đảm an toàn công trình thủy lợi

Rate this post

Theo ở đó, bảo vệ an toàn các công trình thủy lợi, đặc biệt là được Giảm thiểu thiệt hại cho ảnh vui thích cơn báo số 4, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi TP.tôi làm theo lượng dòng chảy đến hệ thống tưới tiêu. Khi có mưa, lũ lớn, bãocần thực hiện kế hoạch hoạt động thích hợp, triển khai phương án đảm bảo an toàn cho công trình. Bố trí lực lượng túc trực 24 / 24h tại các đầu mối thuộc hệ thống công trình thủy lợi.. Giám sát chặt chẽ tiến độ của dự án.

ho-long-song-1.jpg
Hồ sông dài

Đặc biệt là tại các hồ chứa, tăng cường kiểm tra hiện trạng đập, các vị trí xung yếu dễ xảy ra hư hỏng đe dọa sự ổn định của công trình. Lưu ý phải đảm bảo vận hành xả lũ (nếu có). an toàn công trình đầu mối, vùng hạ du và tích nước phục vụ sản xuất nông nghiệp và dân sinh.

z3756111090667_4a14f4ea10afac086be819d5e1e7cd23-1-.jpg
Giám sát mực nước hồ chứa

Sở NN & PTNT cũng đề nghị Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi tỉnh cảnh báo các khu vực hạ du hồ chứa thường xuyên bị ngập lụt khi xả lũ. Chủ động chuẩn bị nhân lực, vật lực, khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó theo phương châm “4 tại chỗ”, đảm bảo an toàn hồ chứa, hạn chế ảnh hưởng của mưa lũ đến hạ du. Đối với các hồ có van xả lũ, điều chỉnh mực nước hồ để chủ động đón lũ, đảm bảo an toàn công trình. Không xả lũ bất thường gây mất an toàn vùng hạ du; Tích nước hợp lý đối với các hồ có dung tích chứa thấp.

z3756104166058_32a51ce85e884d187ed818401ed32943.jpg
Điều tiết nước qua tràn

Riêng đối với các địa phương, cần thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin dự báo thời tiết, mưa, lũ, bão. HÀNG TRIỆUTriển khai các phương án phòng, chống úng, ngập úng, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại khi có mưa, lũ lớn, bão ảnh hưởng đến năng suất cây trồng. Vận động nhân dân chủ động các biện pháp chống úng khi có mưa lớn kéo dài.. Cảnh báo đến người dân các khu vực, vùng hạ du hồ chứa thường xuyên bị ngập lụt khi xả lũ (nếu có) để chủ động phòng, chống và giảm thiểu tác động của mưa lũ.. Triển khai phương án di dời người và tài sản hai bên đường thoát lũ hạ lưu hồ chứa để đảm bảo an toàn khi thực hiện phương án điều tiết nước qua tràn.

Được biết, toàn tỉnh hiện có 48 hồ chứa đang vận hành khai thác, với tổng diện tích tưới hơn 36.400 ha / 36.758 ha, đạt 100,2% tổng dung tích thiết kế các hồ chứa.

Leave a Comment