Bảo vệ môi trường: Vương quốc Anh ra mắt đĩa nhựa sinh học đầu tiên trên thế giới

Rate this post

Chú thích ảnh
Tập đoàn Evolution của Anh đã sản xuất đĩa ghi âm sinh học bằng nhựa vinyl đầu tiên trên thế giới. Ảnh: Reuters

Nhựa sinh học có nguồn gốc từ đường và tinh bột, không phải dầu hoặc khí đốt, và không tạo ra bất kỳ chất thải độc hại nào trong quá trình sản xuất. Nhựa sinh học mới của Evolution đã nhận được sự ủng hộ của tổ chức phi chính phủ Music Declares Emergency (MDE), một nhóm hoạt động về biến đổi khí hậu được thành lập vào năm 2000 bởi các nghệ sĩ và chuyên gia trong ngành âm nhạc. Năm 2019.

Đồng sáng lập MDE, Lewis Jamieson khẳng định rằng nếu Evolution có thể cung cấp một loại nhựa vinyl không độc hại, nó sẽ loại bỏ hoàn toàn một trong những tác nhân gây ô nhiễm lớn của ngành công nghiệp âm nhạc.

Hiện tại tất cả các bản ghi vinyl đều được làm từ PVC. Tổ chức Hòa bình xanh coi đây là loại nhựa gây hại nhất cho môi trường. Quá trình sản xuất PVC giải phóng các hóa chất gốc clo có hại tích tụ trong nước, không khí và chuỗi thức ăn. Vấn đề đã trở nên nổi cộm khi doanh số bán đĩa vinyl đã vượt mốc 1 tỷ đô la vào năm ngoái chỉ riêng ở Mỹ (lần đầu tiên kể từ giữa những năm 1980). Các công ty video đã cố gắng đảm bảo nguồn cung cấp PVC bằng cách hợp tác với các công ty nước ngoài có hồ sơ an toàn kém.

Theo tác giả Kyle Devine của cuốn “Decomposed” về tác động của ngành công nghiệp âm nhạc đối với môi trường, PVC là một loại nhựa rất khó xử lý, tái chế và phân hủy. và âm nhạc kỹ thuật số như một giải pháp cho tác động của ngành đối với khí hậu, ông nói, dữ liệu kỹ thuật số vẫn chiếm không gian và sử dụng năng lượng. Âm nhạc đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường.

Evolution đã phát hành 20 đĩa đầu tiên được làm từ nhựa sinh học thông qua một sự kiện bốc thăm trao giải – với sự tham dự của các nghệ sĩ trẻ, trong đó có ca sĩ người Mỹ Angel Olsen. Trước đó, quá trình thử nghiệm đã mất gần 5 năm do sự chậm trễ liên quan đến đại dịch COVID-19, nhưng Evolution tuyên bố rằng nó đã đạt gần đến chất lượng của các bản ghi âm thông thường. Nhược điểm duy nhất là tiếng ồn phát ra từ bề mặt khi phát bản ghi âm. Công ty dự kiến ​​sẽ mất thêm hai tuần nữa để hoàn thành sản phẩm.

MDE cho biết việc thay đổi công thức sản xuất bản ghi vinyl sẽ không giúp ích gì nhiều cho bức tranh biến đổi khí hậu, nhưng những đổi mới như vậy cũng đóng một vai trò biểu tượng.

Leave a Comment