‘Bắt bài bác’ 5 kiểu nam cơ bản phần lớn phim Hàn làm chị em mê mẩn

Rate this post

xoành xoạch đổi mới công thức ‘tạo ra đưa’ nhân vật, những nhà làm phim làm khán giả được đổi khẩu vị liên tục lúc thưởng thức drama Hàn hàng thập kỷ qua.

Nam cơ bản phần lớn thế hệ một.0: Hoàng tử quyến rũ

Bắt bài các kiểu nam chính phim Hàn khiến chị em mê mẩn từ thập niên 90 đến nay

phụ vương Song Ju (Kwon Sang Woo đóng) trong Nấc thang lên thiên đường.

Yoon Hyung Chul trong All About Eve (2000), Han Tae Suk trong Trái tim mùa thu (2000) hay phụ vương Song Ju trong Nấc thang lên thiên đường (2003) đó sẽ là những kiểu mẫu hoàng tử quyến rũ của những nam cơ bản phần lớn Hàn Quốc thế hệ trước hết.

Điểm công thuộc của những chàng trai này là giàu sở hữu và đẹp trai. Ngoài ra, mẫu nam cơ bản phần lớn này đều là những chàng trai tốt bụng, hào hiệp và rất ga lăng. Nghề nghiệp cơ bản phần lớn của những anh là giám đốc. Trong thời kỳ này, những nhân vật cơ bản phần lớn thường ko sở hữu sự nhiều diện trong tính khả năng. Mẫu nam cơ bản phần lớn lý tưởng thường được xây dựng tốt hoàn toàn với những điểm lưu ý tính hạ nhiệt tình, mạnh mẽ, thông minh, hiểu biết, chu đáo, cương trực và đáng tin cậy, nói tóm lại, đó là kiểu người đàn ông “chỉ xuất hiện trong giấc mơ”.

Nhưng từ từ, những motif “đàn ông tốt” kiểu này lại làm khán giả cảm thấy nhàm ngán và ko trung thực. Điều này vẫn dẫn tới việc những nhà làm phim tạo ra thế hệ nam cơ bản phần lớn thứ hai – mẫu “giám đốc hống hách”.

Nấc thang lên thiên đường

Ca khúc nhạc phim Nấc thang lên thiên đường.

Nam cơ bản phần lớn thế hệ hai.0: Giám đốc hống hách

Bắt bài các kiểu nam chính phim Hàn khiến chị em mê mẩn từ thập niên 90 đến nay - 1

Lee Young Jae (Rain đóng) trong Full House.

những nhân vật tiêu biểu của thế hệ này sở hữu thể kể tới Lee Young Jae (Full House), Seol Gong Chan (My Girl), Thái tử Lee Shin (Hoàng cung), Hwang Tae Kyung (You’re Beautiful).

ko giống như mẫu nam cơ bản phần lớn một.0 với sự tốt bụng, dịu dàng, rét mướt, những nam thế lực hệ hai này tuy sở hữu vẻ ngoài đẹp trai nhưng xấu tính hơn nhiều. Thay vì ga lăng với nữ cơ bản phần lớn, những chàng trai luôn lấy chuyện bắt nạt nữ cơ bản phần lớn làm thú vui, dù sở hữu thiện cảm hay ko. vẫn vậy, họ còn luôn tỏ vẻ kiêu ngạo và lạnh lùng, làm nữ cơ bản phần lớn thương tâm. câu truyện tình yêu trong phim Hàn giai đoạn này cũng đưa từ chuyện tình Hoàng tử – nhọ nhem sang motif “yêu nhau lắm ngoạm nhau đau”.

Tuy nhiên, đằng sau một anh nam cơ bản phần lớn “bá đạo”, tự cao tự đại tương tự lại là một người đàn ông nhiều tâm sự với quá khứ từng bị tổn thương. Hóa ra, sự khắc nghiệt và lạnh lùng đó đơn giản mặt nạ mà chàng trai mang lên người. Dưới lớp mặt nạ này là sự thiếu tin cậy và tự ti trong tình yêu.

Lúc đó, nữ cơ bản phần lớn lại trở thành những thiên thần tuyệt vời lúc sưởi nóng áp trái tim mang lại những người đàn ông này, biến đưa họ trở nên rét mướt và hạnh phúc.

full house

Nam cơ bản phần lớn thế hệ 3.0: Mang năng lực siêu phàm

Bắt bài các kiểu nam chính phim Hàn khiến chị em mê mẩn từ thập niên 90 đến nay - 2

Do Min Joon (Kim Soo Hyun đóng) trong Vì sao đưa anh tới.

Sau lúc những nhà làm phim vẫn nhàm ngán những người đàn ông phàm trần, họ tạo ra thế hệ nam cơ bản phần lớn tiếp theo – những người sở hữu xuất thân vô thuộc quánh trưng. Đó là Park Soo Ha (Đôi tai ngoại cảm), Do Min Joon (Vì sao đưa anh tới), Kim Shin (Goblin). kế mặt vẻ ngoài lý tưởng, họ còn sở hữu những năng lực phi thường như khả năng ngoại cảm, giới hạn thời kì hay dịch đưa tức thời.

Những yếu tố giả tưởng này vẫn tạo điều kiện mang lại phim Hàn đỡ nhàm ngán hơn hẳn. Mẫu nam cơ bản phần lớn mang siêu năng lực này được xem là một yếu tố tạo ra sự bất thần mang lại kịch phiên bản, đồng thời giúp phim mang nhiều màu sắc hơn. Hầu hết motif trong dạng phim này là mối tình xuyên thời kì, trải qua bao đời kiếp vẫn vương vấn nhau.

Nam cơ bản phần lớn thế hệ 4.0: Người đàn ông mắc triệu chứng dịch

Bắt bài các kiểu nam chính phim Hàn khiến chị em mê mẩn từ thập niên 90 đến nay - 3

Jang Jae Yeol (Jo In Sung đóng) trong It’s Okay, That’s Love.

Đối lập hẳn với nam cơ bản phần lớn 3.0 là những mẫu nam cơ bản phần lớn bất thông thường, mắc một số triệu chứng dịch tâm lý. tiêu biểu là Jang Jae Yeol trong It’s Okay, That’s Love, phụ vương Do Hyun của Kill me Heal Me và Goo Seo Jin trong Hyde, Jekyll and Me.

diễn biến thường thấy trong những cỗ phim truyền hình truyện này là nam cơ bản phần lớn mắc những triệu chứng dịch tình về thần kinh (nhiều tư khả năng, rối loạn khiếp sợ…), nữ đó sẽ là chưng vứt sĩ tâm lý hoặc sở hữu khả năng điều trị triệu chứng dịch. Tình cảm của hai người tiến triển rất đủng đỉnh và phim thường mang ko khí u ám, nặng nề. quánh trưng, những còn nữa về quá khứ của nam cơ bản phần lớn càng làm mang lại cỗ phim truyền hình truyện bi thương hơn.

Nam cơ bản phần lớn thế hệ 5.0: Người đàn ông đời thường

Bắt bài các kiểu nam chính phim Hàn khiến chị em mê mẩn từ thập niên 90 đến nay - 4

Kim Jae Hyuk (Park Hae Soo đóng) trong Prison Playbook.

Sau lúc vẫn ngán kiểu mẫu nam cơ bản phần lớn sở hữu năng lực quánh trưng, những biên kịch Hàn Quốc vẫn để nhân vật của tôi trở nên đời thường hơn. Đó là mẫu nam cơ bản phần lớn ko khác gì những người đàn ông thông thường mà khán giả vẫn gặp trong đời sống thường ngày thường ngày. Họ là những thế giới rất thực, rất đời, thậm chí sở hữu phần nghèo khổ, mang nhiều thiếu sót nhưng luôn ấp ủ khát khao trong đời sống thường ngày thường ngày. Những mẫu nam cơ bản phần lớn này ko sở hữu “hào quang đãng của nhân vật cơ bản phần lớn”, họ phải tự mình bươn chải, vất vả vươn lên.

sở hữu thể kể tới những nhân vật tiêu biểu như Kim Jae Hyuk (Prison Playbook), On Jung Seon (Temperature of love)… Họ là những người đàn ông ko lý tưởng, ko giàu sở hữu hay đẹp trai, thậm chí còn vướng vào những rối rắm trong đời sống thường ngày thường ngày. cơ bản phần lớn mẫu đàn ông “phàm trần” này lại làm khán giả cảm thấy đồng cảm và trung thực, giúp phim nhận được nhiều sự ủng hộ hơn.

Chi Chi

Leave a Comment