Bệ cửa sổ nhà giàu thường đặt 6 loại cây cảnh này, cây càng tươi tốt càng hút Thần Tài.

Rate this post

Cây gương

Đây là một trong những loại cây rất được ưa chuộng trồng ở ban công, bệ cửa sổ. Cây có khả năng hấp thụ ánh nắng tốt, càng nhiều ánh nắng thì cây càng phát triển. Cây gương có lá hình tròn như đồng tiền nên còn được gọi là cây Kim tiền.

Không chỉ dễ chăm sóc, dễ sống, cây gương còn mang lại nhiều yếu tố tích cực về mặt phong thủy. Người ta tin rằng, với hình dáng giống đồng tiền và màu sắc nhẵn bóng, tròn trịa, mọng nước sẽ giúp gia chủ thu hút may mắn, làm việc gì cũng suôn sẻ, thuận lợi.

Cây quan âm

Loại cây này được những người yêu cây cảnh đánh giá cao về hình dáng ấn tượng, đặc biệt là màu sắc của lá. Tuy là cây nhiệt đới nhưng do thân dày nên giữ ẩm khá tốt.

Nếu trồng cây Quan Âm bạn sẽ không cần tưới nước hay chăm sóc quá nhiều mà chỉ cần cung cấp nước cho cây khi đất khô.

Kế hoạch hay

Loại cây này khá quen thuộc với nhiều người. Cây mọng nước ưa nắng, ghét bóng râm nên rất thích hợp đặt trên bệ cửa sổ. Khi trồng cây xương rồng, bạn cũng cần lưu ý vào ngày nắng nóng nên đặt cây vào chỗ mát để nắng gắt không ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

Lá của sen đá xanh tốt quanh năm, xếp thành vòng đan vào nhau giống như đài hoa sen mà Đức Phật thường tọa thiền. Vì vậy, đối với những người chơi sen đá, loài cây này là biểu tượng của sự bình an, giúp không gian nhà luôn xanh tốt và mang lại nguồn năng lượng may mắn, giàu có.

cây xương rồng

Cây xương rồng có sức sống vô cùng mạnh mẽ. Dù bạn là người bận rộn, không có thời gian chăm sóc cây quanh năm thì cây vẫn tươi tốt như thường.

Trong phong thủy, cây xương rồng là biểu tượng của ý chí phấn đấu vươn lên. Nếu cây xương rồng ra hoa, nó là biểu tượng của sự phú quý, gia chủ chắc chắn sẽ có tin vui.

Cây trầu bà lá lỗ

Loại cây này còn được gọi là trầu bà rách / trầu bà cửa sổ. Tên của cây bắt nguồn từ hình dạng của lá. Trên lá có những lỗ nhỏ nhìn qua tưởng cây đã bị sâu ăn lá.

Cây trầu bà được đánh giá cao về khả năng thanh lọc không khí, chỉ đứng sau cây lưỡi hổ. Ngoài ra, cây còn có ý nghĩa tốt về mặt phong thủy, giúp kích thích vận may, vượng khí vào nhà, mang lại tài lộc cho gia chủ.

Nhà máy bẫy ruồi

cay-moi-goi-than-tai-7

Cây flytrap có cái tên không mấy sang trọng nhưng lại là loại cây được những người đam mê cây cảnh yêu thích. Bên cạnh ý nghĩa trang trí nhà cửa, bẫy ruồi còn có công dụng “săn” ruồi muỗi, mang đến cho gia đình bạn một không gian xanh đúng nghĩa.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Leave a Comment