Bế mạc “Lễ hội Áo dài và Ẩm thực Huế 2020”

Rate this post

Chương trình bế mạc được mở đầu bằng phần trình diễn BST áo dài “Nhất Bình, Ngũ Thần” của NTK Hạnh Mai. Cách đây hơn 3 thế kỷ, chiếc áo dài ngũ thân ra đời khẳng định quyền tự chủ về văn hóa của dân tộc Việt Nam. Với ý nghĩa cao cả và nhân văn được người xưa gửi gắm qua chiếc áo dài ngũ thân, bộ sưu tập được trình diễn với vở nhạc kịch Ngẫu hứng Huế.

Diễn ra từ ngày 18/12, “Lễ hội Áo dài và Ẩm thực Huế 2020” đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của những người yêu áo dài và ẩm thực Huế. Lễ hội là một chuỗi các sự kiện hướng tới cộng đồng như: không gian trưng bày áo dài, trình diễn nghề may truyền thống với 16 thương hiệu nhà may, nhà thiết kế và nhà sưu tập nổi tiếng tại Huế; Màn trình diễn áo dài trên 100 chiếc xích lô di chuyển qua các tuyến phố của thành phố Huế đã tạo hiệu ứng, thu hút sự chú ý và truyền tải sự hồi sinh của tà áo dài.

Ngoài ra, chương trình nghệ thuật tôn vinh nghệ nhân, nhà thiết kế Huế là dịp để các nghệ nhân, nhà thiết kế khẳng định tài năng sáng tạo và chia sẻ, hỗ trợ nhau, nuôi dưỡng đam mê và phát triển nghề nghiệp. . Lễ hội ẩm thực Huế với 50 gian hàng đến từ 35 doanh nghiệp khách sạn, lữ hành đạt tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế trong cả nước đã giới thiệu nhiều món ăn ngon, đồ uống hấp dẫn.

Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng lượng khách đến tham quan các không gian, sự kiện văn hóa và thưởng thức ẩm thực tại các gian hàng rất đông. Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Áo dài và Ẩm thực Huế năm 2020 cho biết, lễ hội mang tính cộng đồng cao đã tạo được hiệu ứng tích cực trong cộng đồng. người dân và khách du lịch. Thành công của lễ hội là bước chuẩn bị cho lễ hội áo dài và ẩm thực năm sau.

“Đây là lần đầu tiên UBND tỉnh tổ chức Lễ hội Áo dài kết hợp với Lễ hội Ẩm thực, giới thiệu nét văn hóa truyền thống của Huế đến người dân cả nước. Lần này, chúng tôi muốn hướng đến cộng đồng, hướng đến con người, tạo không khí, tạo nền tảng để có thể tổ chức lễ hội áo dài trong những năm tới. Và thông điệp của chúng tôi, người dân Huế hãy ủng hộ, tiếp tục phát huy giá trị của tà áo dài, một nét văn hóa truyền thống rất riêng của Huế trong thời gian tới ”, ông Nguyễn Thanh Bình nói.

Leave a Comment