BFF có nghĩa là gì? Đã có BFF của riêng bạn?

Rate this post

Ngày nay, ngôn ngữ của giới trẻ trở nên phong phú và đa dạng nhờ nhiều biến thể như tiếng lóng, từ viết tắt, từ đồng âm, trái nghĩa … BFF là từ viết tắt được nhiều bạn trẻ sử dụng trên Facebook.

Mặc dù được sử dụng rộng rãi nhưng không phải ai cũng biết BFF là gì. Trong bài viết tiếp theo, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu BFF là viết tắt của từ gì.

BFF là gì?

BFF là gì và những điều cần biết về BFF 1

Đối với giới trẻ, BFF không còn xa lạ. Không chỉ trên mạng xã hội Facebook mà đôi khi ngoài đời chúng ta cũng thường sử dụng từ viết tắt này.

BFF là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Best Friend Forever” được dịch sang tiếng Việt là “mãi mãi là một người bạn tốt” hay “mãi mãi là bạn tốt” hoặc “mãi mãi là một tình bạn tốt”.

Thay vì dùng cụm từ “best friends forever”, nhiều người sẽ dùng từ BFF để câu ngắn gọn hơn nhưng ý nghĩa vẫn giữ nguyên.

Xem thêm: Những câu nói hay về tình bạn chạm đến trái tim

BFF có nghĩa là gì?

BFF là gì và những điều cần biết về BFF 2

Trong cuộc đời này, ngoài tình bạn thân thiết Suy cho cùng, tình bạn cũng là một thứ gì đó rất đặc biệt. Chính vì vậy người ta thường nói đôi khi tình bạn còn lãng mạn hơn cả tình yêu.

BFF có nghĩa là gì? BFF một từ rất đơn giản nhưng nó thể hiện một ý nghĩa rất đặc biệt về hữu nghị.

BFF tuy được dịch với nhiều nghĩa khác nhau nhưng nghĩa chung chỉ những mối quan hệ bạn bè thực sự thân thiết. Hai bạn phải hiểu nhau rất nhiều, quý trọng nhau nhiều và mối quan hệ đó phải lâu dài và thân thiết thì mới có thể dùng từ BFF được.

Trong mối quan hệ giữa người với người, sự quen biết là rộng lớn, kết bạn ở muôn phương, nhưng đôi khi chúng ta cần một vài người bạn để thấu hiểu, chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống và động viên nhau lúc khó khăn. cái khăn lau. Chỉ cần vậy là đủ để có thể gọi nhau là BFF.

BFF không phân biệt giới tính nam hay nữ mà điều quan trọng là tình cảm giữa những người bạn đối xử với nhau như thế nào.

BFF không quan trọng số lượng, có thể là hai người chơi thân với nhau hoặc đôi khi là một nhóm bạn gắn kết với nhau qua sở thích… Do đó ngoài BFF 2 người, chúng ta còn có BFF 3 người, BFF 4 người…

Dù thế nào, thật may mắn nếu trên hành trình trưởng thành, chúng ta có những người bạn được gọi là bạn thân – BFF.

Xem thêm: FWB có thực sự là “tình bạn”?

BFF trên Facebook là gì?

BFF là gì và những điều cần biết về BFF 3

Trên Facebook, BFF không chỉ có nghĩa là “Những người bạn tốt nhất mãi mãi” mà còn có nghĩa tương tự như “Người bạn tốt nhất trên Facebook”. Nói một cách đơn giản, đó là những người bạn tốt, những người bạn thân nhất trên Facebook.

Mạng xã hội rộng lớn Facebook, các mối quan hệ và nhu cầu kết bạn cũng nhiều nên việc trở thành BFF của nhau trên Facebook là điều không hề dễ dàng. Bạn tốt trên Facebook không nhất thiết phải biết mặt nhau, nhà nhau ở đâu, Công việc … mà chỉ đơn giản là có cùng sở thích, cùng thần tượng, cùng quan điểm về một vấn đề hoặc cảm thấy hợp nhau qua những câu chuyện.

BFF trên Facebook cũng là một tính năng được nhà sáng lập Facebook tạo ra dành cho những người là bạn bè thân thiết. Tính năng này khá thú vị và có cách sử dụng tương đối đơn giản.

Để sử dụng tính năng BFF trên Facebook, người dùng chỉ cần đăng trạng thái hoặc bình luận một câu bất kỳ có chữ BFF, chữ BFF sẽ tự động đổi màu và có biểu tượng hai bàn tay bay lên rồi chạm vào nhau. thể hiện tình cảm thân thiết giữa những người bạn.

Tuy nhiên, tính năng này mới chỉ được cập nhật trên một số tài khoản. Nếu sau khi đăng trạng thái hoặc bình luận nhưng chữ BFF vẫn đen và không xuất hiện hai bàn tay thì có nghĩa là tài khoản của người dùng chưa cập nhật tính năng BFF.

BFF là gì và những điều cần biết về BFF 4

Một điểm thú vị của tính năng BFF trên Facebook là chỉnh sửa danh sách bạn bè. Với tính năng này, chúng ta có thể đưa những mối quan hệ mà chúng ta cho là thân thiết và gần gũi vào danh sách bạn bè thân thiết.

Việc chỉnh sửa danh sách bạn bè này khá đơn giản. Chúng ta chỉ cần vào trang cá nhân của người mà mình muốn thêm vào danh sách bạn thân sau đó nhấn vào biểu tượng người đó ở đầu trang cá nhân của họ rồi kiểm tra chế độ kết bạn. Vậy là người đó đã trở thành BFF của bạn trên Facebook.

Xem thêm: Làm thế nào để thêm bạn bè trên Facebook đúng cách?

Làm thế nào để có được một BFF và trở thành một BFF

BFF là gì và những điều cần biết về BFF 5

Khi đã hiểu BFF là gì, chúng ta sẽ biết cách để có được một mối quan hệ gọi là BFF.

Mối quan hệ nào cũng cần sự tin tưởng và chân thành, vì vậy muốn một người bạn tốt gắn bó với mình thì trước hết chúng ta phải thật lòng với nhau.

Điều tiếp theo cần có trong mối quan hệ BFF là tôn trọng lẫn nhau. Bạn bè phải tôn trọng nhau thì mới gắn bó, xây dựng tình bạn và đi cùng nhau lâu dài.

Quan tâm và chia sẻ là điều không thể thiếu trong mối quan hệ BFF. Phải quan tâm nhau những điều nhỏ nhặt nhất, luôn chia sẻ mọi buồn vui trong cuộc sống với nhau. Có như vậy chúng tôi mới hiểu nhau, gắn bó lâu dài và trở thành BFF của nhau.

Trong tình yêu chúng ta có tình yêu đích thực Trong tình bạn, chúng tôi có BFF. Thật may mắn cho những ai có những người bạn tốt xứng đáng được gọi là BFF. Hãy nhớ rằng, để trở thành BFF của ai đó, chúng ta cũng cần có thời gian, sự thấu hiểu và chia sẻ. Vì vậy, đừng nản lòng và đừng ngại cho đi để nhận lại, các bạn nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Leave a Comment