Miễn phí cho du khách tham dự các chương trình nghệ thuật Festival Huế 2022

Rate this post

(TBTCO) – Ban tổ chức Festival Huế 2022 vừa quyết định không bán vé các chương trình nghệ thuật, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho du khách thưởng thức sau khi bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Miễn phí cho du khách tham dự các chương trình nghệ thuật Festival Huế 2022
Dự kiến ​​phối cảnh sân khấu đêm khai mạc Festival Huế 2022.

Tuần lễ Festival Huế 2022 là dịp để làm sống lại không khí lễ hội, các hoạt động văn hóa nghệ thuật trên địa bàn. Vì vậy, Ban tổ chức quyết định không bán vé xem các chương trình nghệ thuật của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân vừa thưởng thức các chương trình nghệ thuật vừa đạt chỉ tiêu. kích cầu du lịch để phát triển kinh tế – xã hội.

Tuần lễ Festival Huế sẽ chính thức trở lại từ ngày 25 đến 30/6 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”. Tuần lễ Festival Huế 2022 sẽ có 8 chương trình, lễ hội chính và nhiều hoạt động hướng về cộng đồng. Với sự tham gia của 6 đoàn nghệ thuật quốc tế: Kid Francescoli Band (Pháp), nghệ sĩ Konoba (Wallonie-Bruxelles, Bỉ), ban nhạc Gute Gute (Israel), nghệ sĩ violin Hoàng Rob, ban nhạc Da LAD, Chillies… và 15 đoàn nghệ thuật truyền thống Việt Nam nổi tiếng. và các nhóm sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị về âm nhạc và nghệ thuật biểu diễn.

Mở đầu cho chuỗi hoạt động sôi nổi của Tuần lễ Festival Huế 2022 là chương trình nghệ thuật khai mạc lúc 20h ngày 25/6 tại Quảng trường Ngọ Môn. Điểm nhấn của đêm khai mạc là màn trình diễn nghệ thuật và trình diễn thời trang áo dài trên sân khấu sử dụng công nghệ ánh sáng độc đáo, ca ngợi vùng đất cố đô, di sản có bề dày truyền thống.

Để tạo không khí sôi động cho Festival Huế, Lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa” sẽ được tổ chức vào lúc 16h30 từ ngày 26/6 đến 29/6, với hình thức biểu diễn đường phố của các đoàn nghệ thuật trên địa bàn TP. trong nước và quốc tế, khai thác giá trị di sản văn hóa Huế, văn hóa vùng miền của các nước trên thế giới.

Các hoạt động bao gồm: Liên hoan ca múa nhạc, tạp kỹ đường phố trong nước và quốc tế; diễu hành xe cổ “Huế bốn mùa hoa”; chương trình nghệ thuật dân gian; Diễu hành nghệ thuật “Cánh diều Huế, cánh Thái hòa”.

Ngoài ra, người dân và du khách sẽ có cơ hội thưởng thức chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế từ 19h30 đến 22h từ ngày 26 đến 29/6 tại sân khấu Quốc Tử Giám và Bia Quốc học. Học, cồn Dã Viên, Công viên 3/2.

Đặc biệt, tại lễ hội lần này sẽ diễn ra chương trình diễn xướng “Âm vọng ngàn xưa” vào ngày 28/6 với lễ rước mặt nạ Tuồng và trình diễn Tuồng cung đình. Ngày 29/6, tại Đại Nội diễn ra chương trình nghệ thuật “Hòa âm cung đình”, thể hiện âm sắc cung đình và các ca khúc về Huế xưa.

Một trong những chương trình không thể thiếu trong mỗi kỳ Festival Huế là đêm nhạc Trịnh Công Sơn vào 20h ngày 27/6 tại sân khấu Ngọ Môn, với sự góp mặt của nhiều ca sĩ nổi tiếng …

Khép lại Tuần lễ Festival Huế 2022 là đêm giao lưu kết bạn – Tiệc chia tay “Chào Huế”, diễn ra vào 20h ngày 30/6 tại cồn Dã Viên với các tiết mục biểu diễn giữa các đoàn nghệ thuật Việt Nam và quốc tế. /.

Leave a Comment