Bí quyết bố trí phòng khách hợp phong thủy tạo không gian cân bằng, thư thái

Rate this post

Có thể bạn không nhận ra nhưng môi trường sống có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Bằng cách bài trí và sắp xếp đồ đạc kết hợp một số phong thủy cơ bản, bạn có thể biến phòng khách thành không gian thư giãn, giúp trẻ hóa tinh thần, thể chất và thu hút tài lộc.

Chọn màu phù hợp

Phòng khách là nơi được thiết kế với nhiều mục đích khác nhau như: không gian thư giãn giải tỏa những mệt mỏi trong ngày, hay không gian chỉ phục vụ mục đích tiếp khách. Tùy vào mục đích sử dụng mà điều chỉnh màu sắc, cách bài trí và trang trí cho phù hợp nhưng nên nhớ phòng khách là nơi sum họp của gia đình và những vị khách.

Bí quyết bố trí phòng khách hợp phong thủy tạo không gian cân bằng, thư thái - ảnh 1

Màu sắc mà các chuyên gia phong thủy khuyên dùng cho phòng khách của bạn là từ những gam màu trung tính ấm áp đến những gam màu sáng tươi mới.

Chọn màu đậm nếu bạn có nhiều khách và tông màu nhạt nếu bạn thích lối sống thoải mái. Nếu phòng khách của bạn thường được sử dụng để giải trí, hãy sử dụng những màu năng động hơn như vàng hoặc cam.

Bí quyết bố trí phòng khách hợp phong thủy tạo không gian cân bằng, thư thái - ảnh 2

Để tạo nên sự cân đối và hài hòa với tổng thể căn phòng, việc phối hợp chất liệu và màu sắc là rất quan trọng.

Cân bằng ngũ hành

Phong thủy sử dụng ngũ hành mộc, hỏa, thổ, kim, thủy để mô tả thế giới vật chất và năng lượng bao quanh chúng ta. Để tạo ra một môi trường hài hòa, điều quan trọng là phải cân bằng ngũ hành. Bạn có thể đạt được điều này trong cách bố trí nội thất của mình, hoặc bạn có thể kết hợp nó theo những cách khác. Ví dụ, khi kết hợp yếu tố “lửa”, thay vì chọn trực tiếp màu đỏ, hãy thêm họa tiết động vật mang tinh thần “lửa” hoặc vật phẩm hình tam giác gợi nhớ đến hình dạng của “lửa”. đốt cháy.

Bí quyết bố trí phòng khách hợp phong thủy tạo không gian cân bằng, thư thái - ảnh 3

Khi lựa chọn và sắp xếp nội thất, các yếu tố phải hài hòa với không gian tổng thể của căn phòng.

Mang màu xanh của thiên nhiên vào không gian phòng khách

Cây mang yếu tố Mộc vào không gian. Nói cách khác, nó thổi sức sống vào căn phòng. Nên chọn những loại cây có lá tròn và khả năng chống chịu tốt như cây lưỡi hổ, trầu bà, cây không khí hoặc các loại cây mọng nước để tiết kiệm thời gian chăm sóc. Đối với những không gian nhỏ, hãy sử dụng những loại cây thủy sinh trên bàn hoặc những loại cây treo tường hiện đại, vừa tiết kiệm diện tích vừa tăng tính thẩm mỹ cho phòng khách.

Bí quyết bố trí phòng khách hợp phong thủy để tạo không gian cân bằng, thư thái - ảnh 4

Bài trí phòng khách với cây xanh là cách giúp không gian sống của gia đình bạn trở nên trong lành và thoáng mát hơn.

Để thu hút tài lộc, mang lại nhiều may mắn và sức khỏe cho gia đình bạn nên chọn những loại cây phù hợp với mệnh của mình, ví dụ mệnh hỏa thì nên bày những loại cây có màu đỏ như hồng môn, cây đa đỏ.

Tạo cảm giác liền mạch trong không gian

Trong thế giới của phong thủy, điều quan trọng là phải có cảm giác thống nhất trong nhà của bạn. Và “dòng chảy” của không gian đó là quan trọng. Nó đơn giản như việc bạn cảm thấy thoải mái khi đi xung quanh phòng khách của mình và giữ cho nó hấp dẫn và có tổ chức.

\N

Bí quyết bố trí phòng khách hợp phong thủy để tạo không gian cân bằng, thư thái - ảnh 5

Cân bằng ánh sáng

Sự cân bằng cũng rất quan trọng đối với ánh sáng không gian. Một căn phòng thiếu ánh sáng có thể khiến bạn cảm thấy chán nản và tù túng. Nhưng ngược lại căn phòng quá sáng sẽ gây cảm giác khó chịu. Vì lý do này, nên chiếu sáng nhiều lớp.

Bí quyết bố trí phòng khách hợp phong thủy để tạo không gian cân bằng, thư thái - ảnh 6

Để đảm bảo sự cân bằng của ánh sáng, nên có nhiều loại ánh sáng khác nhau, chẳng hạn như đèn bàn thấp để chiếu sáng xung quanh, đèn trần để chiếu sáng chung.

Ngoài tác dụng về mặt thẩm mỹ, ánh sáng tự nhiên cũng là một yếu tố quan trọng trong phong thủy. Vì vậy, sử dụng ánh sáng tự nhiên giúp mang lại năng lượng tích cực, góp phần mang lại may mắn và duy trì sự cân bằng cho ngôi nhà.

Bí quyết bố trí phòng khách hợp phong thủy tạo không gian cân bằng, thư thái - ảnh 7

Ánh sáng tự nhiên mang đến nguồn năng lượng tích cực giúp tinh thần thoải mái, tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Sử dụng đồ trang trí làm điểm nhấn

Bạn có thể chọn bất kỳ đồ vật, bức tranh nào mà bạn thích và phù hợp với không gian và nội thất của phòng khách. Về mặt phong thủy, treo những tác phẩm này quá thấp sẽ gây cảm giác hụt ​​hẫng, vì vậy theo hướng dẫn nên treo cao hơn tầm mắt khoảng 2,5 cm.

Bí quyết bố trí phòng khách hợp phong thủy tạo không gian cân bằng, thư thái - Ảnh 8

Những vật dụng trang trí cũng có thể được tận dụng để tạo điểm nhấn riêng biệt cho không gian phòng khách của bạn.

Giữ phòng khách của bạn gọn gàng và ngăn nắp

Theo phong thủy, quy tắc quan trọng nhất là không gian phòng khách không được bừa bộn, phải gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ. Nếu căn phòng của bạn bừa bộn khiến không khí xung quanh bị cản trở, bước vào phòng sẽ có cảm giác khó chịu, chật chội.

Bí quyết bố trí phòng khách hợp phong thủy để tạo không gian cân bằng, thư thái - ảnh 9

Hãy dành thời gian để dọn dẹp những thứ nhỏ nhặt, không cần thiết chiếm diện tích để không gian phòng khách của bạn được gọn gàng và thông thoáng.

Hi vọng với những mẹo sắp xếp, bố trí nội thất phù hợp với phong thủy để tạo nên một không gian phòng khách tốt và tiện nghi trên đây sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị.

Theo: housekeeping, deco

Leave a Comment