Bí quyết của cô gái 29 tuổi bán hàng tuần 1 lần nhưng đã kiếm được gần 1 triệu USD từ đầu năm đến nay

Hưởng thụ
Rate this post

Đôi khi, cửa hàng trực tuyến của Nica Yusay bán túi xách phong cách cổ điển, bán hết nhanh đến mức cô nghĩ rằng trang web của mình đã ngừng hoạt động.

Là một người tiết kiệm, Yusay từ nhỏ đã luôn tìm kiếm những chiếc ví cao cấp với giá chỉ bằng một phần nhỏ. Yusay sở hữu một bộ sưu tập ví của riêng mình sau nhiều năm sưu tầm, nhưng cô gái 29 tuổi chưa bao giờ nghĩ rằng mình có thể kiếm tiền từ việc này, cho đến khi vị hôn phu của cô đề nghị cô hãy thử. việc kinh doanh.

Vào tháng 1 năm 2021, Yusay quyết định dùng thử, chi 15.000 đô la cho các ví hàng hiệu mà cô định bán lại trên các trang như Poshmark và Depop. Cô ấy cũng đăng một video trên TikTok về việc thương lượng giá cả với khách hàng, điều này đã lan truyền sau đó. Nhờ đó, Yusay ngay lập tức có được 10.000 lượt theo dõi và đoạn video trên đã có gần 3 triệu lượt xem.

Nica Yusay với túi hàng hiệu đã qua sử dụng. Ảnh: CNBC Make It.

Sau 6 tháng được cộng đồng mạng quan tâm, Yusay đã lập trang web FashioNica để bán hàng. Đến cuối năm 2021, cô kiếm được 300.000 đô la từ việc kinh doanh ví, một số tiền đủ để thuyết phục cô từ bỏ công việc giám đốc tiếp thị thương hiệu với mức lương hàng năm là 82.000 đô la và dành thời gian ở nhà điều hành FashioNica. .

Nhớ lại bước ngoặt của mình, Yusay nói rằng đó là một bước nhảy vô cùng đáng sợ, đặc biệt là khi xem xét số tiền cô ấy đã chi cho vài lần mua hàng đầu tiên của mình. “Tôi nghĩ rằng sự đột phá đó đến từ việc tôi sống trong một gia đình có mẹ đơn thân. Tôi từng cảm thấy bấp bênh về tài chính. Tất nhiên, đây cũng không phải là một công việc ổn định, vì khi bạn không bán một chiếc ví, bạn sẽ không kiếm được đồng nào “, Yusay, người có 137.000 người theo dõi trên Instagram và 115.000 người theo dõi trên TikTok, cho biết.

FashioNica mang lại doanh thu gần 1 triệu đô la kể từ đầu năm 2022, với mỗi lần bán hàng thu về 55.000 đô la theo số liệu. CNBC Make It Đã sưu tầm.

Vậy Yusay đã điều hành công việc kinh doanh có lợi nhuận 6 con số của mình như thế nào?

Thói quen nghiêm ngặt

Bí quyết để có doanh số bền vững của Yusay là duy trì một lịch trình nghiêm ngặt. Cô ấy thường làm việc 6 ngày một tuần, và cứ 7h tối thứ 4 hàng tuần, cô ấy lại mở một lô hàng mới gồm 20-30 chiếc ví hàng hiệu. Những chiếc túi này được bán với giá từ 170 USD đến 19.000 USD mỗi chiếc. Chúng có thể được bán hết trong vòng 2 phút và để làm được điều đó, cô cần chuẩn bị trong gần một tuần.

“Bạn sẽ nghĩ sẽ dễ dàng hơn khi bắt đầu làm việc toàn thời gian, thay vì có hai công việc cùng một lúc. Nhưng không, tôi vẫn rất nghiêm khắc với bản thân. Nếu tôi không thực sự tận tâm, công việc kinh doanh của tôi sẽ không có được như ngày hôm nay “, Yusay nói.

Bí quyết của cô gái 29 tuổi bán hàng tuần một lần nhưng đã kiếm được gần 1 triệu USD từ đầu năm đến nay - Ảnh 2.

Một trong những bí quyết giúp Yusay điều hành tốt công việc kinh doanh của mình là duy trì một thói quen nghiêm ngặt. Ảnh: CNBC Make It.

Lấy ví dụ một ngày Thứ Hai Yusay điển hình. Đó là ngày cô quyết định những chiếc túi nào sẽ được đưa vào đợt giảm giá sắp tới, sau đó dành hàng giờ đồng hồ để chụp ảnh chúng. Vào các ngày thứ Ba, cô đăng hình ảnh và mô tả sản phẩm trên trang web và tài khoản mạng xã hội của mình. Vào các ngày thứ bảy, Yusay đóng gói và giao hàng. Chủ nhật thường là thời gian để cô ấy nghỉ ngơi.

Vào tháng 3, Yusay bắt đầu thuê mẹ và chị gái để giúp cô vận chuyển các đơn hàng, để có thêm thời gian nghỉ ngơi vào thứ Bảy. Tuy nhiên, cầu thủ 29 tuổi không có ý định dành thêm thời gian. vì vậy để nghỉ ngơi.

“Tôi nghĩ nếu tôi thuê mẹ và chị tôi, nhờ họ giao hàng, tôi sẽ có cả ngày. Một ngày này có nghĩa là tôi có thể thêm 5-10 túi vào kho của mình để bán trong đợt khai trương tiếp theo, ”chủ sở hữu của FashioNica cho biết.

Chọn sản phẩm của riêng bạn

Theo Bain & Company, thị trường đồ cũ trị giá khoảng 33 tỷ USD vào năm 2021. RealReal, một đơn vị chuyên bán lại các mặt hàng xa xỉ, báo cáo doanh thu gần 1,5 tỷ USD trong năm. Cuối cùng.

Để tồn tại trong một ngành công nghiệp rộng lớn như vậy, kế hoạch của Yusay là tiếp tục làm việc nhanh chóng và sử dụng con mắt được đào tạo của mình để tìm ra những chiếc ví nổi bật nhất. Yusay nói rằng cô ấy luôn tìm kiếm những chiếc túi vượt thời gian. Một số chiếc ví trong kho của cô có tuổi đời lên đến 30 năm.

Hiện tại, Yusay cho biết cô muốn tăng lượng hàng trong mỗi đợt bán hàng tuần, thuê thêm nhân viên và chuyển kho hàng của FashioNica về nhà riêng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.