BIDV “rao bán” Dự án Nhà máy Thủy điện Tân Thượng với giá 360 tỷ đồng

Rate this post

Trước đó vào năm 2015, Tập đoàn Đức Long Gia Lai đã mua 80% vốn điều lệ của chủ đầu tư Nhà máy Thủy điện Tân Thượng – đến năm 2021 DLG đã thoái toàn bộ 88% vốn tại doanh nghiệp này.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Gia Lai (BIDV Gia Lai) thông báo bán đấu giá tài sản.

Tài sản đấu giá là Dự án Nhà máy Thủy điện Tân Thượng do Công ty Cổ phần Năng lượng Tân Thượng làm chủ đầu tư bao gồm toàn bộ tài sản hình thành từ dự án và liên quan đến Dự án Nhà máy Thủy điện Tân Thượng (công suất thiết kế 22MW) đặt tại xã Tân Lâm, huyện Di Linh và xã Tân Thành, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng theo Hợp đồng thế chấp ký kết giữa Tân Thượng. Công ty Cổ phần Năng lượng và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Gia Lai, cụ thể:

+ Tất cả các hạng mục công trình trên khu đất dự án; Toàn bộ nhà, công trình xây dựng và tài sản khác gắn liền với đất nằm trong khu đất thực hiện dự án theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác có liên quan. có số đất CD 929612 do Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng cấp ngày 16/1/2017, hợp đồng thuê đất và các giấy tờ liên quan đến việc giao đất thực hiện dự án của cấp có thẩm quyền.

+ Toàn bộ máy móc, thiết bị, bàn ghế, đồ đạc và các động sản khác hình thành từ và liên quan đến dự án.

BIDV cũng nhấn mạnh, tài sản đưa ra đấu giá không bao gồm:

– Nợ liên quan đến dự án các khoản mà Chủ đầu tư đã ứng trước cho nhà thầu nhưng nhà thầu chưa thực hiện.

– Các phương tiện, phương tiện được hình thành từ và liên quan đến dự án.

– Tài sản được đưa ra bán đấu giá theo tình trạng thực tế của tài sản đó và có thể bán được tài sản đó như thế nào. Người tham gia đấu giá có cơ hội xem xét hiện trạng tài sản, hồ sơ pháp lý và hoàn toàn chịu trách nhiệm khi quyết định mua tài sản.

– Người tham gia đấu giá có trách nhiệm liên hệ với Công ty Cổ phần Năng lượng Tân Thương, cơ quan nhà nước có thẩm quyền để làm các thủ tục như công nhận quyền sở hữu, tiếp tục thực hiện dự án đầu tư, cho thuê đất… sau khi trúng đấu giá.

Phiên đấu giá dự kiến ​​diễn ra vào lúc 2h ngày 22/8/2022. Giá khởi điểm hơn 360,39 tỷ đồng. Giá khởi điểm chưa bao gồm các chi phí liên quan đến việc chuyển quyền sở hữu / sử dụng tài sản, lệ phí trước bạ, phí công chứng, lệ phí trước bạ và các chi phí khác (nếu có) khi mua tài sản. , các chi phí này do người thắng cuộc đấu giá chịu.

Một số thông tin liên quan:Công ty Cổ phần Năng lượng Tân Thượng – Chủ đầu tư Dự án Nhà máy Thủy điện Tân Thượng được thành lập năm 2010 – năm tài chính của công ty bắt đầu từ năm 2015.

Tháng 10/2015, Tập đoàn Đức Long Gia Lai có thông báo về việc chuyển nhượng phần vốn góp của các cổ đông sáng lập nắm giữ cổ phần của CTCP Năng lượng Tân Thương tại thời điểm đó. Tổng số cổ phần nhận chuyển nhượng là 12,34 triệu đơn vị, tương ứng 80% vốn điều lệ của Năng lượng Tân Thương, biến Năng lượng Tân Thương thành công ty con.

Có 3 thành viên sáng lập khi đó đã chuyển nhượng cổ phần cho Tập đoàn Đức Long Gia Lai là ông Lê Đức Thành (Tổng giám đốc, 10 triệu cổ phần), ông Lê Khanh (2,1 triệu cổ phần) và ông Lê. Dương (240.000 lượt chia sẻ).

Tháng 9/2021, Tập đoàn Đức Long Gia Lai công bố tái cơ cấu khoản đầu tư tài chính dài hạn tại các công ty thành viên, trong đó thông báo thoái vốn và chuyển nhượng toàn bộ cổ phần tại Công ty Cổ phần Năng lượng. Tân Thượng. Khi đó, Năng lượng Tân Thương có vốn điều lệ 155 tỷ đồng và Tập đoàn Đức Long Gia Lai nắm 88% vốn điều lệ.

Đến cuối năm 2021, Năng lượng Tân Thương sẽ không còn nằm trong danh sách các công ty con của Tập đoàn Đức Long Gia Lai.

Leave a Comment