Bộ GD-ĐT khuyến nghị gì?

Rate this post

Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo khuyến cáo thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển trước hạn (trước 17h ngày 20/8) để tránh rủi ro về kỹ thuật (nếu có).

Hình minh họa

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Vụ Giáo dục Đại học – Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có thông báo đến các Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương về tình trạng nhiều thí sinh chưa đăng ký dự thi. tuyển sinh đại học năm 2022.

Cụ thể, theo số liệu của Vụ Giáo dục Đại học, tính đến ngày 8/8, dù đã qua 2/3 thời gian đăng ký xét tuyển nhưng vẫn còn nhiều thí sinh chưa làm được (trên 50%). Cho đến nay, chỉ có 180.823 đơn yêu cầu đã được đăng ký.

Theo Vụ Giáo dục Đại học, thí sinh sau khi đăng ký xét tuyển được tiếp tục điều chỉnh nguyện vọng (trong thời gian quy định) không giới hạn số lần. Khi hết thời gian đăng ký, hệ thống sẽ tự động khóa chức năng đăng ký xét tuyển để chuyển sang quy trình tiếp theo và khi đó, thí sinh sẽ không còn quyền đăng ký xét tuyển nữa. Vì vậy, Vụ Giáo dục Đại học khuyến cáo thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển trước thời hạn, cụ thể là trước 17h ngày 20/8 để tránh rủi ro về kỹ thuật (nếu có).

Báo Đại Đoàn kết dẫn thông tin từ PGS.TS. PGS.TS Nguyễn Thu Thủy – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học – Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, quy chế tuyển sinh và văn bản hướng dẫn của Bộ quy định không hạn chế số lượng đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng là nhằm tạo ra sự cơ hội tốt nhất để các ứng viên được nhận vào. Việc đăng ký số lượng nguyện vọng và sắp xếp thứ tự các nguyện vọng trên hệ thống chung hoàn toàn do thí sinh quyết định. Các nguyện vọng của thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành, phương thức xét tuyển ở các trường đều được xếp thứ tự từ 1 đến hết, trong đó nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất và thí sinh được ưu tiên cao nhất. .

“Mỗi phương thức tuyển dụng đều có một tỷ lệ tiêu chí tuyển dụng nhất định. Nếu đủ điều kiện xét tuyển vào ngành mình yêu thích bằng phương thức xét tuyển sớm thì nên đăng ký nguyện vọng 1. Đồng thời, không nên dồn hết nguyện vọng vào một trường tốp trên có bằng. cạnh tranh quá cao. Nếu không cẩn thận, các em có nguy cơ không đậu trường nào ”, bà Thủy nói.

Theo bà Thủy, thí sinh không nên đợi hết hạn mới đăng ký. Nên thực hiện trong 10 ngày đầu tháng 8, sau đó nếu có điều chỉnh thì còn 10 ngày nữa để xem xét.

Trao đổi trên Tiền Phong, TS Nguyễn Mạnh Hùng – chuyên viên chính Vụ Giáo dục ĐH – cho biết thời gian gần đây, nhiều thí sinh và phụ huynh thắc mắc việc một số trường yêu cầu thí sinh đăng ký một ngành. điều kiện để được nhận vào hệ thống. Điều này phần nào khiến thí sinh hoang mang, băn khoăn không biết đăng ký nguyện vọng như thế nào.

“Việc đăng ký số lượng nguyện vọng và sắp xếp thứ tự các nguyện vọng trên hệ thống chung hoàn toàn do thí sinh tự quyết định. Các nguyện vọng của thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành, phương thức tuyển sinh vào các trường được xếp từ 1 đến cuối cùng, trong đó nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất và ưu tiên cao nhất của thí sinh.

Tất cả các nguyện vọng xét tuyển của thí sinh theo các phương thức xét tuyển đều được xử lý trên hệ thống và mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển một nguyện vọng cao nhất trong số các nguyện vọng đã đăng ký khi đủ điều kiện xét tuyển. Vì vậy, nếu thực sự yêu thích ngành, trường nào đó đủ điều kiện xét tuyển thì nên sớm đặt nguyện vọng. thời gian quy định ”, ông Hùng nói.

Sự xấu xa (Thứ tự)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hon-50-thi-sinh-chua-dang-ky-nguyen-vong-xet-tuyen-dh-bo-gd-dt-khuyen-cao-gi -a547418.html

Leave a Comment