Con nhang, đệ tử rơi vào bẫy của thầy phong thủy.

Rate this post

Bẫy “thầy phong thủy”

Ngày 12/3, thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, chị T. (xã Nguyệt Đức, huyện Yên Lạc) thông qua mạng xã hội Zalo biết được “thầy phong thủy tên là Nguyễn Thanh” đầu nậu. Năm mới, chị T. lên mạng xã hội hỏi thầy để xem vận may, thấy thầy nói đúng về những chuyện xảy ra trong cuộc sống, chị T. rất tin tưởng.

Theo lời kể của chị T, một hôm, anh Thanh nói đang làm trưởng nhóm cho một sàn đầu tư tài chính uy tín, tên là “Đầu tư tài chính 7.0”, phải rất có duyên mới mời được chị tham gia để học hỏi kinh nghiệm. . kinh tế, từ đó làm được nhiều việc hiệu quả, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

“Tin tưởng anh Thành, tôi vay mượn bạn bè, người thân trong gia đình để đầu tư. Với số vốn đầu tư ban đầu 10 triệu đồng, lãi suất 12% / ngày, những ngày đầu được rút lãi, tôi nhanh chóng gửi thêm tiền. Tiếp đó, “thầy phong thủy” lại nói, trong tháng tôi rủng rỉnh tiền bạc, ông ấy khuyên nên đầu tư lớn nên tôi đã đầu tư 200 triệu đồng ”- chị T kể lại.

Nhưng vào một ngày đầu tháng 2, khi đặt lệnh rút tiền lãi, chị T. loay hoay nhiều giờ, nhiều lần nhưng không rút được tiền. Liên hệ với “thầy phong thủy” thì mất liên lạc. Lúc này, chị T. mới biết mình bị lừa, mất trắng số tiền đầu tư.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, trên các diễn đàn mạng xã hội, đặc biệt là Facebook, rất dễ nhận được thông tin từ các tài khoản tự xưng là “thầy phong thủy” đăng tin, bài như: Các tuổi Tân Mùi 91, Kỷ Tỵ 89, Quý Dậu. 93, Giáp Tuất 94 … là những tuổi rất đẹp để đầu tư trong tháng này, tài khoản nhân đôi.

Tài chính chứng khoán, hợp tác cổ đông, mua bán đất đai ”; “3 ngày nữa sẽ có người mang 100 triệu đồng đến tặng cho các tuổi“ Dần – Thân – Tỵ – Hợi – Tý – Ngọ – Mão – Dậu – Thìn ”… nhằm dễ dàng rút“ bánh ”lãi cao, dụ khách hàng. con mồi tiếp cận, đầu tư tài chính không cẩn thận để chiếm đoạt tài sản.

Hiện nay, nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc tin vào “thầy phong thủy” để hùn vốn trao đổi tài chính, rồi “sập bẫy” lừa đảo. Nhiều trường hợp vì nghe, tin mà không hiểu rõ mình đầu tư vào cái gì để sinh lời, tính pháp lý của sàn giao dịch tài chính đang đầu tư …

Chỉ xem tiền gửi, mỗi ngày, tài khoản được cộng thêm từ 10 đến 20% tiền lãi. Với tâm lý “không cần làm gì, cứ xuống tiền”, tham lam lời nói nên nhiều “con nhang, đệ tử” bỏ tiền vào, chăm chỉ cúng bái, số tiền thu về tăng gấp 3-4 lần.

Cơ quan chức năng cho rằng, “thấy miếng bánh” ngọt nhiều người đã cắm sổ đỏ, vay tiền “tín dụng đen” với lãi suất “cắt cổ”, vay mượn bạn bè, người thân với số tiền lên đến hàng tỷ đồng. để đầu tư vào các sàn giao dịch tiền ảo.

Khi không rút được tiền lãi, bị đòi tiền mở khóa tài khoản nhiều lần và không liên lạc được với “thầy phong thủy”, các “con nhang, đệ tử” mới biết mình đã bị lừa đảo, mất trắng. Gốc và lãi…”

Cảnh báo từ các chuyên gia

Thiếu tá Nguyễn Việt Hùng, Đội trưởng Đội trọng án, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết “Hiện nay, các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản biến tướng với nhiều hình thức, thủ đoạn hết sức tinh vi.

Đáng chú ý, thủ đoạn mới dụ dỗ, lôi kéo nạn nhân, các đối tượng đóng vai “thầy phong thủy” để đánh vào tâm lý đầu năm khiến nhiều người “tin” vào phong thủy, tâm linh hoặc xem vận may. hạn… rồi lừa đảo theo kịch bản để chiếm đoạt tài sản. Chúng lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của người dân để lôi kéo người tham gia các sàn giao dịch tiền ảo “ma” nhằm thu lợi bất chính.

Trước khi thực hiện hành vi lừa đảo, chúng nghiên cứu kỹ thông tin cá nhân của từng người, sau đó dựng lên các kịch bản đánh vào lòng dân ”, Thiếu tá Hùng cảnh báo.

Thủ đoạn phổ biến của các “sàn” lừa đảo là khi “gom” được số lượng lớn sẽ đánh sập sàn, xóa hết dấu vết… Cần nghiên cứu kỹ thông tin pháp lý của tổ chức, sàn giao dịch.

Leave a Comment