Bố mẹ bạn trai không cho lấy chồng gấp, cô gái sợ hãi cả nhà

Hưởng thụ
Rate this post

Hùng 29 tuổi, hiện đang làm việc tại một ngân hàng ở Hà Nội, còn Liên 28 tuổi, làm thiết kế nội thất.

Yêu nhau 6 năm, họ chia tay 2 lần rồi lại quay về bên nhau. Nguyên nhân chính là do thời tiết thất thường và tính cách bốc đồng của quý cô. Ngay cả một bất đồng nhỏ cũng có thể khiến cô ấy la hét và ném đồ đạc bất kể cô ấy đang ở đâu. Mỗi lần như vậy, Hùng thường phải xuống nước an ủi, xin lỗi dù lỗi có thể không phải của mình.

Liên vốn xuất thân trong một gia đình khá giả. Nhà chỉ có một cô con gái nên cô được bố mẹ cưng chiều, muốn gì được nấy. Ai làm trái ý Liên thì giận dỗi bắt mình làm. Bố mẹ Liên cũng đành bất lực chỉ biết khuyên Hùng thương con gái mà cố gắng chịu đựng.

Yêu nhau đã lâu, cũng dọn về sống chung hơn 1 năm mà không thấy Hùng nhắc đến chuyện đám cưới, Liên ra sức giục. Nhưng lần nào Hùng cũng chỉ ậm ừ cho qua. Không phải anh đã có đối tượng mới mà chính tính cách của Liên khiến Hùng cảm thấy hụt hẫng, ngại không dám tiến xa.

Thế nhưng, nghĩ đến mối tình đã gắn bó bao năm, Liên từng vì mình mà phải phá thai ngoài ý muốn, cuối cùng Hùng cũng đưa Liên về quê ra mắt gia đình.

Nhưng màn ra mắt trở thành cơn ác mộng khi bố mẹ Hùng nhanh chóng nhận ra tính khí của đôi trẻ không thực sự phù hợp. Họ khuyên các con nên hoãn đám cưới, dành thời gian tìm hiểu nhau nhiều hơn.

Cho rằng Hùng và bố mẹ thông đồng với nhau để chối bỏ trách nhiệm, Liên khóc lóc kể rằng mình đã vì Hùng mà đánh mất 6 năm thanh xuân. Cô ấy thậm chí còn đưa ra vấn đề phải phá thai. Sau đó Liên hỏi: “Đến giờ gia đình vẫn muốn cháu đi tìm xem có chuyện gì không?”.

Bố của Hùng cảm thấy không hài lòng với cách hành xử của Liên nên đã bỏ đi. Mẹ anh dù không vui trong lòng nhưng cũng cố gắng giải thích cho Liên hiểu. Cô cho biết: “Gia đình biết hai đứa yêu nhau lâu rồi mà hôm nay Hùng đưa bạn gái về ra mắt. Giờ muốn cưới ngay thì làm sao mà chấp nhận được”.

Liên nghe vậy nhanh nhảu đáp trả: “Không nhận thì phải nhận!”

Thấy bạn gái có thái độ vô lễ với mẹ mình, Hùng không kìm được mà quát: “Mày ăn nói bậy bạ với mẹ tao thế này, cút ngay khỏi nhà tao!”.

Cơn tức giận bộc phát khiến Liên phản ứng một cách cực đoan. Cô ta vớ lấy con dao gọt hoa quả trên bàn gí vào cổ gào khóc: “Anh đừng ép em, hôm nay em chết ở đây cho anh xem…”.

Cũng may, vừa lúc đó, bố của Hùng về nhà, là cán bộ quân đội đã nghỉ hưu nên dễ dàng giật được con dao trên tay Liên, kịp thời ngăn chặn sự việc đáng tiếc xảy ra. Hôm sau, Hùng và Liên về Hà Nội.

Chuyện xảy ra khiến bố mẹ Hùng kiên quyết từ chối Liên. Bản thân Hùng đã nói hết tình cảm của mình dành cho Liên nhưng cô không đồng ý nên chia tay. Đáng tiếc, anh phải lấy cớ đó để chuyển công tác và chuyển ra ngoài ở.

Tuy nhiên, cơn ác mộng vẫn chưa dừng lại. Liên tục gọi điện và nhắn tin “khủng bố” bạn trai. Cô gái tuyên bố nếu chia tay sẽ tự tử trước cửa nhà Hùng ở quê.

Cảm thấy quá bế tắc, Hùng phải tìm đến bác sĩ tâm lý để được tư vấn và giúp thoát khỏi tình cảnh hiện tại.

“Thông thường, chúng ta luôn có những cảm xúc và phản ứng trước những diễn biến cuộc sống xung quanh. Tuy nhiên, một số người như trường hợp của Liên lại khó kiềm chế cảm xúc và phản ứng thái quá. Nếu sự việc cứ lặp đi lặp lại, ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống và các mối quan hệ của mình. có thể là dấu hiệu của Nhân cách ranh giới. Rối loạn – gọi tắt là BPD) ”, chuyên gia tâm lý Hoàng Hải Vân đưa ra nhận định, đồng thời lưu ý Hùng bản chất và mức độ nghiêm trọng của vấn đề.

Chuyên gia tâm lý Hoàng Hải Vân

Chuyên gia tâm lý nói với Hùng: “Liên dọa sẽ tự tử sau khi chia tay, điều đó đồng nghĩa với việc cô ấy đang khủng bố tinh thần bạn và có thể mọi chuyện sẽ còn đi xa hơn. Dù bạn nghĩ rằng cô ấy sẽ không làm gì tổn thương mình thì hãy luôn đặt trước tiên là an toàn của em và gia đình.

Hùng cũng khai nhận, do Liên nhất quyết không chấp nhận chia tay, liên tục khóc lóc, đòi sống đòi chết nên mặc cảm, sợ hãi và thương hại nhưng không đành lòng quyết định.

“Việc đứng và duy trì ranh giới trong thời gian này là rất quan trọng. Hãy nhắc lại lý do bạn muốn chia tay nếu cần thiết. Đừng thỏa hiệp ngay cả khi cô ấy nói,” Tôi sẽ dừng lại (hành vi). tự làm hại bản thân hoặc đe dọa tự tử) nếu bạn đồng ý quay lại. “Hãy tử tế với nhau càng tốt, nhưng đừng nói theo cách không đủ rõ ràng để khiến cô ấy luôn hy vọng và đeo bám.” Hoàng Hải Vân nói với Hùng.

Nữ chuyên gia cũng khuyên Hùng nên hạn chế cãi vã, cãi vã hay tỏ thái độ như “Anh muốn làm gì thì làm”, “Em cá là anh không dám” khi Liên đòi tự tử. Bởi thực tế, nhiều tình huống đáng tiếc đã xảy ra khi đối phương cảm thấy đối phương không coi trọng lời nói của mình.

Để hạn chế tối đa việc Liên tự làm hại bản thân, nữ chuyên gia khuyên Hùng nên nói những câu như: “Em thấy rất buồn khi em nói ra như vậy sẽ tự hại mình. Nếu bố mẹ và người thân của em biết được sẽ rất đau lòng. Dù tình yêu này không.” ‘Không đi đâu xa, anh vẫn quan tâm đến em rất nhiều, xin lỗi vì mọi thứ quá khó khăn với em … “.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo, gia đình Hùng và Liên nên kết nối cô với bác sĩ hoặc chuyên gia tâm lý để được giúp đỡ.

“May mắn là sau đó, Liên được sự giúp đỡ của chuyên môn, qua nói chuyện về tiền sử, triệu chứng, các chuyên gia kết luận Phương bị rối loạn nhân cách ranh giới-BPD.

Sau đó, thông qua thực hành thiền định và các hoạt động tâm lý trị liệu tích cực, Liên dần hiểu được suy nghĩ, cảm xúc và hành vi của bản thân, bước đầu giảm được một số triệu chứng và tác động tiêu cực. bệnh tật ”, chuyên gia Hoàng Hải Vân nhớ lại.

Linh và Giang (ghi)

Leave a Reply

Your email address will not be published.