Đánh bại chủ nhà Uzbekistan, U23 Ả Rập Xê Út giành chức vô địch AFC U23 Championship 2022

Rate this post

Đúng như dự đoán trước khi trận đấu diễn ra, U23 Saudi Arabia chủ động chơi phản công và nhường thế trận cho chủ nhà. U23 Uzbekistan cũng có những phút đầu trận ấn tượng với khả năng pressing cao khó chịu.

Tuy nhiên chừng đó là không đủ để U23 Uzbekistan có được bàn thắng mở tỷ số. Bên kia chiến tuyến vẫn là sự chắc chắn của hàng thủ chưa để lọt lưới bàn nào tại giải. Thậm chí, Saudi Arabia còn có nhiều cơ hội phản công nguy hiểm. Hiệp 1 sau đó kết thúc mà không có bàn thắng.

Ngay khi hiệp 2 bắt đầu được 3 phút, U23 Saudi Arabia đã có bàn thắng vươn lên dẫn trước. Hàng thủ của Uzbekistan tạo cho Ahmed Al Ghamdi quá nhiều khoảng trống và tiền đạo sinh năm 2001 tung cú sút cực kỳ đẹp mắt vào góc chữ A đánh bại thủ môn đối phương, mở tỉ số trận đấu.

    Đánh bại chủ nhà Uzbekistan, U23 Saudi Arabia giành chức vô địch U23 châu Á 2022 - Ảnh 1.

Bàn thắng của Firas Al Buraikan ấn định chiến thắng 2-0 cho U23 Saudi Arabia.

Sau bàn thua, đội chủ nhà vùng lên mạnh mẽ hòng tìm bàn gỡ hòa. Tuy nhiên, khi U23 Uzbekistan đưa bóng vào lưới đối phương, trọng tài không công nhận vì lỗi việt vị. Chỉ 4 phút sau tình huống đó, U23 Saudi Arabia đã nâng tỷ số lên 2-0 sau cú sút cực kỳ quyết đoán của tiền đạo Al Buraikan.

Bàn thắng này dường như đã nhấn chìm mọi hy vọng có bàn gỡ hòa của U23 Uzbekistan. Những phút sau đó, đội chủ nhà dù rất cố gắng nhưng không thể có được bàn gỡ hòa. Đánh bại đối thủ với tỷ số 2-0, U23 Saudi Arabia lên ngôi vô địch AFC U23 Championship 2022 hoàn toàn xứng đáng với thành tích bất bại và chưa phải nhận bàn thua nào.

Theo Nguyễn Huy

Người báo cáo

Leave a Comment