Bố trí cây cảnh trong nhà phù hợp với phong thủy, giúp gia chủ luôn làm ăn phát đạt

Rate this post

Tuy nhiên, muốn ngôi nhà có phong thủy tốt, bạn nên chú ý đến việc bố trí cây cảnh trong nhà, không để chắn lối đi, đặc biệt là cửa chính.

Đồng thời, tránh đặt cây dưới máy lạnh hoặc gầm cầu thang, tầng hầm,… là những nơi có quá nhiều âm khí ẩm thấp dễ khiến cây bị chết hoặc tạo môi trường thuận lợi cho côn trùng sinh sống.

Đặt cây cảnh trước cửa

Cách bố trí cây cảnh trong nhà hợp phong thủy, giúp gia chủ luôn làm ăn phát đạt - Ảnh 2.

Trong phong thủy cần chú ý vì nó là diện mạo của ngôi nhà. Bạn có thể trồng những cây cảnh nhỏ dọc lối vào nhà hoặc đơn giản là đặt hai chậu cây ở hai bên cửa chính. Trồng cây xanh trước cửa chính sẽ mang đến một luồng sinh khí mới cho ngôi nhà, không những vậy còn mang lại cảm giác thoải mái, thư thái cho cả gia đình bạn.

Chú ý tuyệt đối không trồng các loại cây có tán rộng, không đặt cây ở hướng Tây, Tây Nam và tránh xa các loại cây mang tính âm như liễu, đa, bách, cẩm.

Cây trong phòng khách

Cách bố trí cây cảnh trong nhà hợp phong thủy, giúp gia chủ luôn làm ăn phát đạt - Ảnh 3.

Trồng cây xanh trong phòng khách rất quan trọng, nó giúp thanh lọc không khí, tạo bầu không khí trong lành, dễ chịu. Gia chủ nên chọn những loại cây mang tên may mắn, sức sống bền và ít tốn công chăm sóc như kim ngân, phú quý, kim tiền, thường xuân, ngọc lan…

Tốt nhất nên đặt cây ở góc phòng, trên bàn, kệ tivi, không nên đặt cây ở lối đi hoặc gầm máy lạnh vì cây sống dưới máy lạnh dễ bị làm héo lá. Tránh đặt cây ở các hướng Bắc, Tây Nam, Đông Bắc để mang lại tài lộc cho cả gia đình.

Đặt cây cảnh trong văn phòng, đọc sách

Cách bố trí cây cảnh trong nhà hợp phong thủy, giúp gia chủ luôn làm ăn phát đạt - Ảnh 4.

Đối với những gia đình có phòng làm việc tại nhà hoặc phòng đọc sách thì nên chọn những loại cây cảnh nhỏ để bàn như bonsai hay cây tài lộc là tốt nhất. Nếu đủ rộng, bạn có thể trồng những cây bonsai và ca rô nhỏ hoặc thậm chí là bể cá với cây thủy sinh để tạo cảnh giả trong phòng.

Điều này giúp cân bằng trạng thái tĩnh lặng và yên bình khi học tập và làm việc tại đây.

Nếu chọn hoa trong phòng này, lưu ý không chọn hoa quá sặc sỡ hoặc có mùi thơm để tránh gây rối mắt.

Đặt cây cảnh trong phòng tắm

Cách bố trí cây cảnh trong nhà hợp phong thủy, giúp gia chủ luôn làm ăn phát đạt - Ảnh 5.

Phòng tắm là nơi mọi người có thể thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Để tạo điểm nhấn, trong phòng tắm bạn nên chọn những loại cây xanh có tác dụng diệt khuẩn, khử mùi, lọc không khí tốt như lan hồ điệp, bạc hà, trầu bà….

Không nên đặt những cây to, um tùm ở khu vực này vì dễ tạo môi trường cho vi khuẩn, muỗi sinh sôi.


. (Giadinhnet)

Leave a Comment