Bố trí văn phòng theo phong thủy

Rate this post

Gia chủ có thể áp dụng nguyên tắc phong thủy để bố trí phòng làm việc nhằm thúc đẩy tài vận, nhưng cần phân biệt thật giả để tránh tiền mất tật mang.

Nói đến làm quan, nhiều người cho rằng “chức quan phải có quý nhân phù trợ” làm điểm tựa để thăng quan tiến chức. Quan điểm này được coi là sai lầm nhất trong khoa học phong thủy. Phong thủy nói “phía sau có điểm tựa” với ý nghĩa “phía sau là Huyền Vũ”, cần kín đáo để tích khí, không nên dựa dẫm để thăng quan tiến chức.

Sự nghiệp của mình phải do bản thân mình, tích cực phấn đấu. Vì vậy, nếu chỗ ngồi không thể “dựa lưng vào tường” thì chỉ cần kê một chiếc tủ hoặc kệ sách, đảm bảo sự riêng tư và vững chãi. Hiểu được điều này, gia chủ sẽ không còn phải lo lắng nếu phía sau bàn làm việc là cửa kính, hành lang hay không gian trống.

Tương tự, trước bàn làm việc chỉ cần khoảng trống từ 4-5 m2 trở lên tùy theo diện tích căn phòng, không nhất thiết phải “trước bàn làm việc, mặt trước thoáng sau”, vì nếu nó quá thông thoáng, mức độ sẽ phạm vào “thoát khí”. Cẩn trọng với việc thăng quan tiến chức bằng cách sắp xếp chỗ ngồi sao cho trước mắt không có gì khó khăn mà xoay bàn làm việc theo đường chéo trong phòng …

Khi đặt bàn làm việc, người dùng cần bỏ quan niệm “trước và bên cạnh bàn làm việc không được có hành lang, lối đi dễ thăng quan tiến chức”. Những người tin vào quan niệm nhảm nhí này thường chọn làm việc ở nơi vắng vẻ, góc khuất của văn phòng, nơi giao thông nội bộ không thuận tiện; Vô hình trung phạm tội “núp bóng sinh khí”.

Phòng làm việc sạch sẽ, ngăn nắp, thuận tiện trong sinh hoạt, vẻ đẹp trang nhã là cơ sở tốt để thăng quan tiến chức, nâng cao khả năng thăng quan tiến chức.

Phòng làm việc sạch sẽ, ngăn nắp, thuận tiện trong sinh hoạt, vẻ đẹp trang nhã là cơ sở tốt để thăng quan tiến chức, nâng cao khả năng thăng quan tiến chức.

Quan niệm cho rằng bàn làm việc của sếp không đối xứng với cột nhà để tránh sai lầm cũng không đúng. Thực tế, mép bàn của lãnh đạo chỉ cần cách cột hơn 3m là đủ.

Tương tự, việc kiêng kỵ kê chỗ ngồi quá gần cửa ra vào cũng cần được xem xét một cách khoa học. Nếu mép bàn làm việc cách mép cửa quá 1,5 m thì không cần lo lắng. Trên thực tế, khoảng trống 1,5m kết hợp với khoảng không của cửa đã tạo thành một lối đi hữu hiệu cho vị trí đặt bàn làm việc khi không gian không cho phép. Bằng phương pháp này, chúng ta có thể thấy rõ những sai lầm về quan niệm như: Không được ngồi dưới xà ngang, chỗ ngồi gần giao lộ với hành lang bên trong, chỗ cất tiền phải kín đáo, bàn sếp phải rộng. hơn bàn làm việc của nhân viên …

Nhiều người cho rằng khi bàn làm việc tiếp xúc với cửa chính hoặc trước cửa với hành lang, khoảng trống thì phải đặt bình phong, tủ thấp để cản bớt sát khí. Chế độ xem này nên được loại bỏ. Phía trước bàn làm việc là lối đi thông thoáng, cần có không gian thoáng đãng, nếu đặt bức bình phong hoặc tủ nhỏ thì vô hình trung sẽ bị phá vỡ lối đi, đồng thời phạm vào nguyên tắc “tiện, mỹ” của phong thủy. phong thủy. Nếu cửa chính đối diện trực tiếp với bàn làm việc mà khoảng cách từ mép bàn đến mép cửa quá 3m cũng không phải kiêng kỵ, thậm chí còn khá lý tưởng cho vị trí ngồi văn phòng.

Hãy xem xét kỹ hướng Bắc của văn phòng để loại bỏ những yếu tố cản trở danh tiếng của bạn như mê tín phong thủy và thói xu nịnh.

Hướng Bắc, Nam hay bất cứ vị trí nào trong văn phòng đều quan trọng như nhau, phải sạch sẽ, thoáng mát, tường ngăn nắp, màu sắc thống nhất và không quá gần nhau. Tùy theo mệnh của gia chủ, hướng phòng, tuổi của gia chủ để áp dụng các biện pháp vượng khí phù hợp. Không phải phòng nào cũng cần dọn theo hướng chính Bắc để tránh tình trạng “công việc trì trệ, ảnh hưởng đến sức khỏe, hao tài, cản trở thăng quan tiến chức”.

Phòng vệ sinh đặt ở hướng Bắc hay hướng nào cũng phải luôn sạch sẽ, đóng cửa sau khi ra vào. Đây là một yêu cầu tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày, không phải là một bí mật của sự thịnh vượng.

Có nhiều quan điểm cảm tính về phong thủy cần được cân nhắc trước khi áp dụng, đặc biệt là các khuyến cáo như mũi tên độc hoặc các góc nhọn, sắc cạnh của các công trình khác đối diện với cửa chính; lối đi chính phải sạch sẽ, khi ngồi làm việc phải hướng đầu về vị trí mang lại may mắn; đặt tượng rùa nhỏ dưới gầm giường sao cho đầu rùa nằm đúng vị trí chân của bạn; đặt một chậu trầu bà, lưỡi hổ, hoa thủy tiên, xương rồng, đặt một chiếc gương nhỏ trên bàn làm việc; treo chuỗi tượng 9 con rùa sau vai ghế văn phòng, đầu rùa hướng lên để “thăng tiến không ngừng trên con đường sự nghiệp”…

May mắn hay bất cứ điều gì, muốn được như ý muốn đều phải dựa vào sự cố gắng của bản thân. Riêng về mặt phong thủy, trước hết phải đảm bảo phòng ốc, nhà cửa theo đúng nguyên tắc phong thủy, cụ thể như sau:

Các hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam là một nhà, không thiết kế sơn – các hướng hỗn hợp Tây Bắc, Tây, Tây Nam hoặc Đông Bắc. Ngược lại, các hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam và Đông Bắc hòa hợp, nếu thiết kế phong thủy nhầm với hệ khí của các hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam chắc chắn sẽ gây ra nhiều phiền phức cho người ở.

Đặc biệt, nhà ở (văn phòng) nên hạn chế tối đa (nếu không muốn nói là kiêng kỵ) bảo vệ và sử dụng các vật phẩm phong thủy (kể cả với mục đích trang trí).

Hạnh phúc gia đình và phong thủy luôn gắn liền với nhau, ảnh hưởng quan trọng đến vận may. Phong thủy giúp con người bảo quản tài sản quý giá nhất là sức khỏe; giữ gìn và làm đẹp môi trường sống và khả năng làm việc đạt hiệu quả cao. Phòng làm việc sạch sẽ, ngăn nắp, thuận tiện trong sinh hoạt, vẻ đẹp trang nhã là cơ sở tốt để thăng quan tiến chức, nâng cao khả năng thăng quan tiến chức.

Tuy nhiên, kết quả “ngất ngưởng” vẫn phải dựa vào năng lực chuyên môn, uy tín, đạo đức, phẩm chất cá nhân và sự nỗ lực của từng cá nhân.

Nhà nghiên cứu văn hóa Phạm Đình Hải

Leave a Comment