Bốn niềm vui trong nhà, thịnh vượng tại nhà

Rate this post

Thứ ba, ngày 20 tháng 9 năm 2022, 09:16 sáng

(NSMT) – Trong con mắt của người xưa, việc xuất hiện tứ hỷ thực chất cho thấy người nào đó trong gia đình sẽ phát tài phát lộc, dự đoán chưa chắc đã chính xác nhưng là điềm lành.

Chim ác là ở cửa

Chim ác là biểu tượng của sự may mắn và điềm lành trong văn hóa truyền thống, không chỉ được giới thương nhân yêu thích mà các nhà văn, thư pháp cũng đã sử dụng loài chim này trong các bài thơ của mình để truyền tải đến thiên hạ. hệ thống sau đây.

Ngoài ra, trong văn hóa dân gian Trung Quốc, hàng năm vào ngày Qixi, tất cả các loài chim ác là trên thế giới sẽ bay đến sông Thiên Hà, xây dựng một cây cầu để Ngưu Lang và Chức Nữ gặp nhau. Vì vậy, trong văn hóa Trung Quốc, cây cầu do chim ác là tạo thành thường trở thành cầu nối giữa nam và nữ.

Con chim ác là (Minh họa).

Con chim ác là (Minh họa).

Bản thân loài chim này thuộc họ Corvidae, có hơn mười giống, hầu hết có kích thước từ 40 đến 50 cm, với đầu, cổ, lưng và đuôi màu đen. Bụng to màu trắng, lông trên thân lộ ra màu xanh tím rất đẹp dưới ánh nắng mặt trời.

Theo quan niệm của người xưa, nếu buổi sáng thức dậy thấy chim chích chòe trước cửa sổ là điềm báo những điều tốt lành sắp đến, bạn sẽ được cất nhắc lên chức quan, được lãnh đạo công nhận hoặc có quý nhân phù trợ. đến.

Én xây tổ

Chim én sẵn sàng đến gần con người. Mỗi khi đàn én di chuyển về phía nam đông, chúng bay về làm tổ và ở nhờ nhà dân. Điều này khiến người ta có cảm giác chim én tượng trưng cho nỗi nhớ của loài chim thần thánh hiểu lòng người.

Chim én xây tổ cho thấy gia đình yên ấm, các thành viên trong nhà giúp đỡ lẫn nhau nên dễ sinh người tài.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Thực tế cho thấy, hiện nay ở Tứ Vui, chim én rất khó làm tổ, nguyên nhân chủ yếu là do nhiều người sống ở thành phố, nhịp sống đô thị hối hả không thích hợp cho sự sinh tồn của các loài chim, đặc biệt là chim yến. khi cánh cửa của từng hộ gia đình đã đóng chặt và khoảng cách giữa con người với nhau còn xa, huống hồ là con người và thiên nhiên.

Người dân quê vẫn nuôi hy vọng gặp én.

Thân cây rụng lá đột nhiên nở hoa vào mùa xuân

Theo quan điểm thực vật học, cây chết hoàn toàn không tái sinh. Tuy nhiên, người xưa cho rằng cây tưởng như đã chết nhưng đến mùa xuân lại sống lại, tức là cây khô héo tạm thời vì mùa đông lạnh giá.

Nếu một người luôn thấp thỏm mong chờ hy vọng thì một ngày nào đó, khi ra khỏi nhà, chợt thấy hàng cây trước nhà đã đứng vững qua mùa đông khắc nghiệt đã đâm chồi, nảy lộc, xanh tươi tượng trưng cho sự hạnh phúc. để đến. với gia đình.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Nhện dệt hạnh phúc

Thời Bắc thuộc và Nam triều, lễ hội có tục “dệt nhện cầu phúc”. Vào đêm ngày 7 tháng 7 âm lịch, người dân sẽ ra đồng bắt nhện, cho vào hộp đựng đồ trang sức hoặc các đồ dùng khác, đậy kín nắp.

Sáng sớm hôm sau, mở nắp xem con nhện đã kết thành mạng trong đó chưa, nếu mạng nhện hình thành ngay ngắn, gọn gàng nghĩa là người đó gặp nhiều may mắn, là người có phúc.

Đáng nói, hầu hết những người đi bắt nhện đều là phụ nữ trẻ. Phong tục này giống như để người phụ nữ tìm được hạnh phúc cho mình bằng cách khéo léo cầu duyên.

Mọi thứ trên đời đều có linh. Những con vật sẽ tìm thấy một ngôi nhà tốt bằng chính cảm xúc của chúng. Nếu nhà bạn luôn có động vật đến nhà như chim vào nhà, chim én xây tổ… thì chứng tỏ phong thủy ngôi nhà của bạn rất tốt. Những loài chim, côn trùng này giống như quà tặng của thượng đế, thuộc dương, một khi dương vào nhà là điềm lành, tất nhiên điều tốt lành sẽ đến.

Vì vậy, những ngôi nhà có phong thủy tốt thường sẽ xuất hiện hiện tượng này, giúp gia chủ sinh con, gặp nhiều điều hạnh phúc liên tiếp.

T. Linh (Theo Secret China)

Leave a Comment