BTS ngừng biểu diễn khiến fan khóc, nhà đầu tư phẫn nộ

Rate this post

Một ngày sau khi nhóm nhạc 7 thành viên BTS thông báo ngừng hoạt động âm nhạc vì cạn kiệt sức lực để theo đuổi các dự án solo, nhiều người Hàn Quốc đã bị sốc và mất tinh thần trước thông tin được công bố vào ngày 14 tháng 6. Một số thành viên BTS đã đến tuổi nhập ngũ, làm dấy lên nhiều đồn đoán. về tương lai của ban nhạc, những người có những bản hit lạc quan và thông điệp về sự trao quyền cho giới trẻ đã khiến họ trở thành những ngôi sao toàn cầu.

BTS ngừng biểu diễn khiến fan khóc, nhà đầu tư phẫn nộ - Ảnh 1

BTS

“Tôi nghĩ đến việc họ đóng cửa và khóc. Giọng hát của họ đã tiếp thêm sức mạnh cho tôi khi tôi trải qua những giai đoạn khó khăn, khiến tôi không còn sợ hãi trước những giông bão như vậy nữa … Bây giờ tôi muốn truyền dũng khí của mình cho họ. họ, ”người hâm mộ Nini Lee nói Reuters từ một quán cà phê ở Seoul, nơi cô ấy đang tụ tập với những người hâm mộ khác.

Kim Young Sun, người điều hành quán cà phê, cho biết anh cảm thấy tiếc vì với tư cách là một người hâm mộ, anh chỉ muốn, vào thời điểm khó khăn, hy vọng BTS có một khoảng thời gian nghỉ ngơi xứng đáng để sạc lại pin.

Trưởng nhóm của BTS, rapper RM, trong một video đầy nước mắt được phát hành vào ngày 14 tháng 6 để kỷ niệm 9 năm của nhóm, nói rằng anh ấy “cảm thấy tội lỗi và sợ hãi”, hỏi các thành viên còn lại mà anh ấy hiện đang làm việc cùng. Điều rất quan trọng là phải suy nghĩ cẩn thận. Năm ngoái, BTS đã trở thành nhóm nhạc châu Á đầu tiên giành giải Nghệ sĩ của năm tại Lễ trao giải Âm nhạc Mỹ.

BTS ngừng biểu diễn khiến fan khóc, nhà đầu tư phẫn nộ - Ảnh 2

Nini Lee cầm một bức ảnh của BTS ở Seoul

Ca sĩ Jimin thú nhận đã phải vật lộn với cái mà anh ấy gọi là “quá trình mệt mỏi”. RM cũng than thở rằng ngành công nghiệp K-pop không thể cho các nghệ sĩ trẻ “thời gian để trưởng thành”.

Trên mạng xã hội, một số người hâm mộ khác đã đổ lỗi cho đội ngũ quản lý HYBE của BTS vì họ đã không ngừng thúc đẩy album mới và các cơ hội kiếm tiền khác. Công ty đã không trả lời hoặc bình luận về vụ việc.

Nhà phê bình văn hóa Hàn Quốc Jung Duk Hyun nhận xét: “Ngành công nghiệp K-pop, nơi sản sinh ra các thần tượng, từ lâu đã được vận hành bởi một hệ thống tối đa hóa lợi nhuận, nơi các ngôi sao không thể nghỉ ngơi ngay cả khi họ đã cháy hết mình”.

\N

Cổ đông giận dữ

Thông báo ngừng hoạt động đột ngột của BTS đã làm dấy lên sự tức giận của các nhà đầu tư vào HYBE – công ty quản lý của BTS đã lên sàn chứng khoán cách đây 2 năm. Cổ phiếu của công ty đã giảm 25% vào ngày 15 tháng 6, quét sạch gần 1,55 tỷ USD khỏi thị trường.

Một người trên sàn giao dịch chứng khoán Samsung Securities viết: “Họ đã chạm đến trái tim của các cổ đông.

BTS ngừng biểu diễn khiến fan rơi nước mắt, nhà đầu tư tức giận - Ảnh 3

Người hâm mộ Nhật Bản yêu thích BTS

Cổ phiếu HYBE hoạt động tương đối kém trong những tháng gần đây. CEO của HYPE và một số thành viên BTS đã bán số cổ phiếu trị giá 7,75 triệu USD vào tháng 12 năm 2022.

Tất cả nam giới Hàn Quốc phải thực hiện nghĩa vụ quân sự khoảng hai năm. Thành viên lớn tuổi nhất của BTS – Jin – được yêu cầu bắt đầu thực hiện nghĩa vụ quân sự vào năm sau.

Một dự luật thúc đẩy miễn nghĩa vụ quân sự cho các nghệ sĩ nổi tiếng toàn cầu đang chờ được thông qua tại Quốc hội Hàn Quốc, trong bối cảnh tranh luận kéo dài về việc liệu BTS có xứng đáng được hưởng lợi ích hay không. tương tự như việc vận động viên thể thao có được hưởng hay không.

Lee Ki Hoon, một nhà phân tích tại Hana Financial Investment Co. đã viết trong một báo cáo rằng việc BTS ngừng hoạt động vì nghĩa vụ quân sự có thể dẫn đến khoản lỗ 580 triệu USD vào năm 2023.

Leave a Comment