BTS Phật giáo tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Sở Nông nghiệp thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản

Rate this post

Sáng nay 9/8/2022, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN & PTNT) tổ chức Lễ thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản tại bến đò Vĩnh Thịnh, xã Vĩnh Thịnh. . – Huyện Vĩnh Tường.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ĐĐ.Thích Thanh Lâm – Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc; cùng các đồng chí lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh; đồng bào Phật tử tham dự.

Việc thả cá phóng sinh nằm trong khuôn khổ biên bản ghi nhớ hợp tác, kế hoạch phối hợp thường niên giữa Tổng cục Thủy sản và GHPGVN, giữa Sở NN & PTNT và GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc.

0a2a1a2524e71e1742ad8b5651fc1f33

Lễ trở lại với cuộc sống Thời điểm này đặc biệt nằm trong khuôn khổ thời gian BTS PG tỉnh cũng như các chùa, tự viện trên cả nước tổ chức đại lễ. Vu Lan Báo Hiếu PL.2566. Mục đích của chương trình là góp phần phục hồi, tái tạo nguồn lợi thủy sản, đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, tạo hiệu ứng lan tỏa để nhân rộng mô hình xã hội hóa nghề thả cá tươi. tạo tài nguyên thủy vực tỉnh Vĩnh Phúc Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Thanh Lâm đã chia sẻ:

“Thông qua chương trình, Ban tổ chức kêu gọi người dân không thả các loài sinh vật ngoại lai xâm hại, có nguy cơ xâm hại ra môi trường, khuyến khích người dân thả các loài cá bản địa có giá trị kinh tế, các loài cá quý hiếm nhằm phục hồi, tái tạo nguồn lợi thủy sản đang suy giảm, đồng thời kêu gọi các tổ chức, cá nhân, tăng ni, phật tử cùng chung tay, góp sức vào công cuộc phục hồi, tái tạo nguồn lợi thủy sản, hướng tới mục tiêu chung là bảo vệ nguồn lợi thủy sản và bảo vệ môi trường tự nhiên.

Ngoài ra, Hòa thượng còn nói về lợi ích của việc phóng sinh. Đây là việc làm nhân ái, mang lại lợi ích thiết thực trong đời sống tinh thần của mỗi người và góp phần vào sự phát triển bền vững, ổn định của môi trường tự nhiên. Bên cạnh các hoạt động thả rông động vật, đồng thời, công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của tăng ni, phật tử và cộng đồng trong việc bảo vệ nguồn lợi thủy sản, bảo vệ môi trường sinh thái tiếp tục được chú trọng. .

Sau lễ cầu nguyện, đoàn và các phật tử đã thả nguồn cá giống về môi trường tự nhiên. Phóng sinh là một đức tính vô cùng cao quý, thiết thực và cụ thể, góp phần giúp các loài thủy sinh có cuộc sống bình yên, không bị đe dọa, giết hại bởi sự thiếu hiểu biết của con người mà còn được hưởng phước thiện. Đạo Phật.

Buổi lễ khép lại trong tinh thần hân hoan trước hoạt động ý nghĩa thiết thực này.

Trống rỗng
Trống rỗng
Trống rỗng
Trống rỗng
Trống rỗng
Trống rỗng
Trống rỗng
Trống rỗng

Leave a Comment