Cách đặt cửa trong nhà hợp phong thủy, tránh phạm đại kỵ.

Phong Thủy
Rate this post

Trong phong thủy nhà ở, cửa là nơi tụ khí vào nhà, ảnh hưởng đến vận khí, tài lộc và sức khỏe của gia chủ. Chú ý cách đặt cửa trong nhà đúng phong thủy sẽ giúp gia chủ tránh phạm phải những đại kỵ, hạn chế vận xui cho gia đình.

Những cách đặt cửa trong nhà hợp phong thủy mà bạn nên biết

Ngoài cửa chính Cách đặt cửa trong nhà theo phong thủy Đó cũng là vấn đề được các gia đình quan tâm và chú ý. Nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng, mở cửa đúng vị trí sẽ khiến các luồng khí trong nhà lưu thông dễ dàng, từ đó giúp gia tăng tài lộc và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Vì vậy, trong quá trình thiết kế, gia chủ cần căn cứ vào thực tế để lựa chọn và phân bố các loại cửa trong nhà sao cho hợp lý.

Dưới đây là một số cách đặt cửa trong nhà phù hợp với phong thủy mà bạn có thể tham khảo và áp dụng cho gia đình mình:

Cách đặt cửa trong nhà theo phong thủy cân bằng âm – dương.

Theo quan niệm phong thủy, các cửa trong nhà nên được bố trí theo hướng âm – dương hài hòa sẽ tốt cho việc tụ tài, tích tụ may mắn và gia tăng vận khí tốt cho gia đình.

Nguồn: istockphoto

Nhà ở thường được chia thành hai khu, bao gồm: khu âm tượng trưng cho tĩnh, tức là nơi dòng khí đứng yên; Vùng dương tượng trưng cho động, tức là nơi có luồng khí luân chuyển liên tục. Cửa trong nhà thường là nơi chặn (khi đóng) hoặc lưu thông (khi mở) các luồng khí khác nhau trong nhà.

Mở quá nhiều cửa ở khu vực dương trạch (như cầu thang, hành lang, phòng khách,…) vừa dẫn đến khó sắp xếp đồ đạc vừa khiến các luồng khí trong nhà trở nên hỗn loạn, không hài hòa.

Ngoài ra, kích thước cửa ở những khu vực tĩnh (như phòng vệ sinh, phòng ngủ, phòng làm việc, ..) không nên quá rộng hoặc cao vì vừa hút khí, không tốt cho sức khỏe, vừa gây mất tập trung, ồn ào. ồn ào, gây mất tập trung cho người trong phòng.

Cách đặt cửa trong nhà theo yếu tố phong thủy cát – hung

Nếu cửa trong nhà đối diện với một căn phòng hoặc đồ đạc nào đó, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà, dẫn đến những điều không may mắn cho gia chủ. Vì vậy, khi bố trí cửa trong nhà, gia chủ cần lưu ý đến yếu tố cát khí trong không gian nội thất. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý khi mở cửa vào nhà, để tránh phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy:

Cửa phòng thờ hướng thẳng ra sân phơi: Nếu phòng thờ có cửa hướng thẳng ra sân phơi quần áo hoặc nơi giặt giũ vừa không tôn dáng vừa không phù hợp trong quá trình sử dụng.

Cửa bếp đối diện bếp hoặc miệng lò: Bạn cần tránh mở cửa trực tiếp vào lò nướng, bếp nấu vì luồng gió thổi trực tiếp sẽ mang gió và bụi bay thẳng vào bếp dễ gây cháy nổ.

Cửa nhà vệ sinh không đối diện giường ngủ, bếp: Cửa nhà vệ sinh không nên mở ngay đầu giường hoặc khu vực bếp, sẽ ảnh hưởng đến bữa ăn, giấc ngủ cũng như sức khỏe của gia chủ.

Nguồn: istockphoto

Cửa nhà không được đối diện với thang máy: Cửa nhà không nên đối diện với cửa thang máy sẽ gây chấn động, không tốt cho của cải, con người dễ sinh bệnh tật.

Cửa trong nhà không được đối diện với cửa sổ, cửa thông gió, nhà vệ sinh: Cửa thông gió và cửa sổ là những khe hở để điều hòa không khí ra vào nhà, nếu cửa trong nhà đối diện với hai cửa này sẽ khiến của cải không tích tụ được và làm tiêu hao tài lộc vào nhà. Nhà vệ sinh là không gian bài tiết của con người, tính chất không sạch sẽ nên cửa trong nhà không được đối diện trực tiếp với nhà vệ sinh. Cửa đối diện trực tiếp với nhà vệ sinh sẽ khiến gia chủ mắc sai lầm về tài chính và đầu tư, làm tổn hại đến tài lộc của gia đình.

Cửa chính, cửa sau (nếu có) và cửa vào trong nhà không được nằm trên cùng một đường thẳng: Trong phong thủy, kiểu đặt cửa này tạo ra thế “xuyên tâm”, không tốt cho phong thủy của ngôi nhà. Nếu cửa trước và cửa sau đối diện nhau thì tài lộc không tụ được. Ngoài ra, nếu nhà có nhiều phòng thông nhau thì không nên bố trí nhiều cửa từ cổng xuống dưới, đồng thời tránh hành lang dài nối nhiều phòng liền nhau như nhà nghỉ, khách sạn, nếu không rất dễ gặp vấn đề. trở lại an toàn.

Nguồn: istockphoto

Các cửa trong nhà không được đối diện nhau: Nên tránh để hai cửa trong nhà đối diện nhau hoặc chồng lên nhau và song song, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nghiệp và gia đình.

Cửa trong nhà tránh mở cửa nhìn tường hoặc mở cửa nhìn sinh hoạt của phòng khác.: Tránh làm rối loạn sự lưu thông của khí trong cơ thể con người và gây khó chịu cho cơ thể.

Các phòng lớn như phòng ngủ và phòng khách nên mở lớn, và các phòng nhỏ như phòng tắm và nhà bếp nên mở nhỏ.

Cửa không được đối diện với các góc nhọn, các vết cắt trên tường: Cửa đối diện với góc thẳng là điều cấm kỵ trong phong thủy. Vì vậy nếu cửa nhà bạn đối diện với các góc nhọn sẽ rất dễ xảy ra tai nạn, đặc biệt không tốt cho sức khỏe của gia đình.

– Cửa phòng ngủ không nên đối diện với cửa ra vào.

Cửa nhà không được cùng hướng với nhà vệ sinh.nếu không những người ở nhà dễ mắc bệnh ngoài da.

Cửa ra vào và cửa sổ trong phòng ngủ không nên quá thấp: Cửa sổ trong phòng ngủ nên cao hơn cửa ra vào, đặc biệt cao như giường ngủ là điều cấm kỵ.

Cửa ra vào cần phải sạch sẽ và sáng sủa: Lối vào các phòng phải luôn được giữ sạch sẽ, gọn gàng. Không nên tích quá nhiều rác ở lối vào phòng, điều này không chỉ để lại ấn tượng xấu cho khách mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến phong thủy của ngôi nhà.

Cửa có hoa văn thẳng tắp có thể khiến gia đạo yên ấm, suôn sẻ.còn cửa có họa tiết ngược có thể khiến gia đình gặp nhiều phiền phức, cãi vã.

Nguồn: istockphoto

Chiều cao của cửa phải cân đối, Thông thường là 2,1m là tiêu chuẩn: Cửa quá cao sẽ khiến con người mất đi lý trí, tham lam, hư vọng và có vẻ ngoài hung dữ. Nếu cửa quá thấp hoặc quá nhỏ sẽ xuất hiện chướng ngại vật, mọi việc không suôn sẻ, sinh khí không vào được, có thể khiến người ta mất tự tin khi làm việc hoặc gây ra nhiều thất bại.

Cách hóa giải điềm xấu khi cửa vào nhà phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy

Trong trường hợp cửa nhà bạn đặt không đúng vị trí theo phong thủy và phạm một trong những điều cấm kỵ nêu trên, cách hóa giải điềm xấu sẽ là:

– Cửa trong nhà đang mở nhìn thấy tường. thì bạn nên treo những đồ trang trí có màu đỏ. Màu đỏ trong phong thủy tượng trưng cho niềm vui và hạnh phúc, khi mở cửa nhìn thấy màu đỏ sẽ mang lại nhiều may mắn cho bản thân.

– Nếu cửa trong nhà đối diện với hành lang hoặc nhìn xuống cầu thang. thì bạn nên mua thêm cây xanh (phát tài phát lộc hoặc sắn vàng) để trang trí hai bên. Mở cửa nhìn cây cối xanh tươi, tràn đầy sức sống sẽ giúp bạn tràn đầy sinh lực, ngoài ra có thể có tác dụng cải thiện thị lực.

Nguồn: istockphoto

– Nếu hai cửa phòng đối diện nhaunên dán tiền Ngũ hoàng hoặc dán chữ “Phúc” trước cửa để ngăn vận đen và tăng vận may.

– Cửa phòng đối diện thang máy, bếp, phòng tắm Nên đặt bình phong trước cửa hoặc lắp rèm để chặn luồng khí xấu.

Từ những thông tin trên, bạn có thể lựa chọn cách đặt cửa trong nhà phù hợp với phong thủy, tránh những điều kiêng kỵ để gia đình luôn bình an, không gặp sóng gió.

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published.