“Bữa cơm miễn phí” sưởi ấm trái tim bệnh nhi ung thư

Hưởng thụ
Rate this post

3.000 bữa ăn miễn phí

Không chỉ chị Liên xúc động, vui mừng và có động lực vượt qua nỗi đau bệnh tật mà nhiều bệnh nhân khác đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội cũng có chung tâm trạng khi nhận được suất cơm. ngon mà miễn phí do Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội và các đơn vị phối hợp tổ chức trao tặng. Giữa muôn vàn lo toan, hoàn cảnh nghèo khó, bệnh tật, thiếu ăn, chị Hoàng Thị Liên xót xa. Những lúc yếu lòng nhất, có người giúp đỡ, chia sẻ dù chỉ một bữa cơm cũng đủ để chị Liên thấy ấm lòng và có động lực tiếp tục trên hành trình chữa bệnh.

Bị ung thư, chị Lê Thị Hoa (quê Thanh Hóa) phải bỏ nhà đi điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội. Diễn tả thôi chưa đủ, chỉ nhìn gương mặt khắc khổ thôi cũng đủ hiểu bà Hoa đau ốm, vất vả như thế nào.

Bà Lê Thị Hoa bày tỏ: “Những suất cơm từ thiện này giúp chúng tôi có những bữa cơm no. Mỗi lần nhận lại chúng tôi thấy ấm lòng và động viên nhau luôn cố gắng vượt qua khó khăn, chiến thắng bệnh tật ”.

Hội chữ thập đỏ thành phố Hà Nội phát cơm cho người bệnh

Tiếp nối chương trình trao tặng “bữa cơm miễn phí”, Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội đã phối hợp với các cơ sở, đơn vị trao tặng 3.000 suất ăn trị giá 120 triệu đồng cho bệnh nhân nội trú. Tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, với mong muốn chia sẻ khó khăn với bệnh nhân ung thư, động viên tinh thần để họ chiến đấu với bệnh tật.

Các ngày thứ hai, tư, sáu hàng tuần, Hội Chữ thập đỏ thành phố phối hợp với Trung đoàn Đặc công, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Phúc Hoàng An và Hội Chữ thập đỏ quận Tây Hồ tổ chức. thông báo phát suất ăn cho bệnh nhân tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội.

“Tiếp sức” cho bệnh nhân nghèo

Ngày 26/8, 50 suất cơm miễn phí gồm: Cá chép om dưa, thịt chân giò luộc, su su luộc, canh chua thịt nạc đã được phát đến tận tay bệnh nhân. Ban tổ chức đã tạo ra các thực đơn khác nhau để các bữa ăn bổ dưỡng và hấp dẫn. Ví dụ như ngày 24/8, 50 suất ăn với thực đơn: Tôm xào, giá đỗ, canh rau muống luộc hoặc một loạt món ăn với giò xào, trứng tráng, rau muống luộc, canh rau ngót.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình trao tặng “Bữa cơm miễn phí” do Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức và đồng hành cùng bệnh nhân, người có hoàn cảnh khó khăn. Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027 …

Thực đơn bữa ăn
Thực đơn một bữa miễn phí cho người ốm

Thay mặt bệnh viện và người bệnh, TS.BS. Nguyễn Thị Mai Lan, Phó Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Hà Nội đã gửi lời cảm ơn đến những tình cảm quý báu và tinh thần nhân ái của các nhà hảo tâm đã không quản ngại vất vả, chung tay cùng bệnh viện trong các hoạt động này. các hoạt động hướng đến bệnh nhân.

“Những suất cơm nóng hổi, ​​bổ dưỡng, an toàn mà các nhà hảo tâm mang đến tận giường bệnh, kèm theo những lời động viên thân tình thực sự là món quà ý nghĩa, giúp xoa dịu nỗi đau của những người không may mắc bệnh hiểm nghèo. Từ đó tiếp thêm động lực để họ giữ vững niềm tin chiến đấu và chiến thắng bệnh tật ”, bác sĩ Lan chia sẻ.

Cùng với hoạt động phát cơm miễn phí cho bệnh nhi ung thư, Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội và các đơn vị trực thuộc, đồng hành cũng đã trao tặng nhiều suất ăn và quà cho các bệnh nhân khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Bệnh viện Đa khoa Saint Paul, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Bệnh viện K Tân Triều …

Những bữa cơm nghĩa tình, sự quan tâm của cộng đồng thông qua Hội Chữ thập đỏ thành phố đã tiếp thêm động lực cho nhiều bệnh nhân nghèo vượt khó, nỗ lực điều trị bệnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published.