Bức tranh khởi sắc của thị trường thực phẩm trực tuyến năm 2022

Hưởng thụ
Rate this post

Ứng dụng Gojek tiết lộ, các món ăn được đặt nhiều nhất trên nền tảng GoFood là các món thuần Việt như bún, nem nướng, cơm gà, nem, chả, bún, hủ tiếu … Một tín đồ ăn uống đã gọi món bún bò trộn Nam Bộ. súp trên GoFood với giá 42.000 đồng từ Hoàng Mai đến… Gia Lâm, Hà Nội, quãng đường 19 km.

Dữ liệu của Gojek cũng cho thấy combo và đồ ăn trẻ em được đặt ngày càng nhiều. Các combo đồ ăn thức uống trong quý I / 2022 được đặt hàng nhiều hơn 2,5 lần so với cùng kỳ năm ngoái, cho thấy người dùng có xu hướng đi ăn cùng nhau nhiều hơn.

Ngoài ra, Gojek cũng chỉ ra rằng ăn vặt vẫn là “miếng bánh” thị trường tiềm năng cho các nhà kinh doanh ngành F&B. Trà sữa tiếp tục dẫn đầu danh mục đồ uống được đặt nhiều nhất trên GoFood, ở cả Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2022.

Những thông tin thị trường hữu ích này sẽ là nguồn tham khảo quý giá để các chủ nhà hàng tùy chỉnh thực đơn, tạo combo hấp dẫn, giúp tối ưu hóa doanh số bán hàng trực tuyến.

Để tạo thêm sức hút và thu hút thực khách từ khắp nơi tiếp cận nhà hàng thông qua nền tảng trực tuyến, ngoài việc đầu tư hình ảnh, chủ quán còn tích cực đổi mới món ăn.

Chị Ngọc Lan – chủ một quán bánh cuốn ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội “làm mới” thực đơn bằng cách bổ sung những món ăn có hình thức giống nhau nhưng đậm chất “vùng miền”.

“Món bánh xèo lòng gà, có xuất xứ từ Đà Lạt, là ngôi sao của quán tôi. Với nguyên liệu ban đầu là bánh cuốn, tôi chỉ cần cho thêm ruột gà và chút nước chấm chua ngọt là có ngay món mới hấp dẫn để chủ hàng mang đi mà vẫn đảm bảo độ tươi ngon cho khách ”- chị Lan cho biết.

Hay quán nước sâm của anh Hớn cũng nhanh chóng bổ sung thêm các món “ăn kèm” như: long nhãn, hạt sen, củ sắn dây, bạch quả, táo đỏ …. để phù hợp với xu hướng thưởng thức của giới trẻ.

Ở góc độ một nhà cung cấp dịch vụ giao đồ ăn trực tuyến, bà Lê Nguyễn Ngọc Dung – Giám đốc Phát triển Đối tác GoFood của Gojek Việt Nam cho biết thêm: “Việc tìm hiểu xu hướng tiêu dùng thực phẩm đóng vai trò quan trọng. cực kỳ quan trọng, cho phép Gojek đáp ứng tốt hơn nhu cầu thay đổi của người dùng để có thể đưa ra các giải pháp hỗ trợ kịp thời và phù hợp cho các thành viên trong hệ sinh thái.

Bên cạnh nỗ lực đa dạng hóa lựa chọn thực phẩm trên nền tảng GoFood, chúng tôi không ngừng tìm kiếm các giải pháp giúp kết nối hiệu quả các đối tác kinh doanh với khách hàng, tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng thưởng thức ẩm thực. Đặt hàng thực phẩm cho nhu cầu hàng ngày. ”

Theo PL TP.HCM
https://plo.vn/buc-tranh-khoi-sac-cua-thi-truong-am-thuc-truc-tuyen-nam-2022-post680943.html

Leave a Reply

Your email address will not be published.