Bức xúc khi Quang Lê nhắc lại chuyện tình cảm đã qua

Rate this post

Mai Thiên Vân: Tôi bức xúc khi Quang Lê nhắc lại chuyện tình cảm đã qua - ảnh 1

Mai Thiên Vân chia sẻ cô không muốn mọi người nghĩ sai về mối quan hệ của mình và Quang Lê

Showbiz hải ngoại không đào thải khốc liệt như Việt Nam

* Xin chào ca sĩ Mai Thiên Vân! Bạn cảm thấy thế nào khi trở lại biểu diễn tại Việt Nam sau 15 năm?

– Trước đây, tôi cũng đi hát ở các phòng trà ở Việt Nam. Nhưng lúc đó tôi còn nhiều thiếu sót, nhiều yếu tố nên không phát triển được. Và bây giờ khi tôi trở lại biểu diễn sau 15 năm, tôi thực sự lo lắng. Mặc dù tôi đã hát trước đây, nhưng hoàn cảnh khác nhau. Tôi không biết khán giả sẽ đón nhận mình với cái tên Mai Thiên Vân như thế nào. Sài Gòn bây giờ thay đổi nhiều lắm, mỗi lần hạ cánh xuống sân bay là cảm xúc của tôi lại rộn ràng. Những lần trước chỉ về thăm gia đình tôi cũng đỡ lo hơn nhưng lần này là đi diễn nên tôi thấy áp lực, không biết khán giả cảm thấy thế nào. Đó cũng là lý do mà nhiều đơn vị mời tôi đi diễn nhưng tôi chưa nhận lời.

Mai Thiên Vân: Tôi bức xúc khi Quang Lê nhắc lại chuyện tình cảm đã qua - ảnh 2
Ca sĩ Mai Thiên Vân để lại dấu ấn trong lòng khán giả bởi những ca khúc trữ tình quê hương cũng như khi song ca cùng Quang Lê.

* Không có ngoại hình nổi bật, Mai Thiên Vân đã làm thế nào để níu chân khán giả đến bây giờ?

– Ban đầu, tôi khá tự ti về ngoại hình của mình. Khi tôi đi hát show ở nước ngoài, khán giả gặp gỡ và trò chuyện với tôi, cách tôi cư xử khiến họ gần gũi, thân thiện và ấm cúng. Đương nhiên, khán giả quên mất ngoại hình, quên mất mình là một ca sĩ. Tất nhiên, khi gặp người đối diện, ngoại hình là yếu tố đầu tiên thu hút họ. Nhưng theo kinh nghiệm của tôi, nếu bạn tiếp xúc một lúc, dù người đó không đẹp nhưng sự quyến rũ của họ sẽ cho bạn cảm giác quý mến. Và khi khán giả tương tác với tôi, có lẽ họ cũng thích tôi vì tính cách của tôi. Tôi cũng gặp một số trường hợp khán giả nhìn mình qua màn hình, họ nhận xét cô ấy không đẹp, thế này, thế kia. Tôi cũng buồn. Nhưng tại sao tôi có thể duy trì công việc của mình trong 15 năm qua ở nước ngoài. Khán giả một khi đã chấp nhận sẽ yêu mến tôi mãi mãi, họ dường như không quan tâm đến ngoại hình của tôi. Theo tôi, quan trọng là sống và làm việc như thế nào để giữ chân khán giả trong suốt 15 năm như thế.

* Anh đánh giá thế nào về thị trường giải trí hải ngoại? Và có những trường hợp mọi người phải cạnh tranh để được đứng trên sân khấu không?

– Tôi thấy showbiz ở nước ngoài bình yên hơn ở đây. Đi diễn gặp nhau nhưng rồi mỗi người một cuộc sống riêng, có khi gặp nhau trong những bữa tiệc. Và may mắn thay, ở nước ngoài không có sự từ chối nào gay gắt như ở Việt Nam. Mỗi người đều có khán giả của riêng mình và tôi cũng không cảm thấy áp lực. Ví dụ ở Mỹ có những show diễn theo tour, tức là chỗ này mời mình tháng này, 3 tháng sau họ mời ca sĩ khác, cứ thế xoay tua cho đến lượt mình. Như vậy thì ai cũng có phần, nhưng một mình thì không thể đi hết được. Mỗi ca sĩ đều có đất diễn riêng, trừ nghệ sĩ không còn yêu nghề, không làm việc có trách nhiệm nữa thì bầu sô không làm nữa. Và nếu mình còn yêu nghề, làm việc nghiêm túc, có trách nhiệm và khán giả vẫn yêu mến mình thì mình vẫn có chỗ đứng, không quá ganh đua.

Mai Thiên Vân: Tôi bức xúc khi Quang Lê nhắc lại chuyện tình cảm đã qua - ảnh 3

Ca sĩ gốc Bến Tre tự nhận mình không có ngoại hình nổi bật nên đôi khi tự ti

* Nhiều nghệ sĩ từ Việt Nam sang Mỹ định cư phải kiếm sống bằng nhiều việc khác, có người hết thời gian lại muốn trở về Việt Nam. Cũng có ý kiến ​​cho rằng “10 người đi Mỹ thì 9,5 người muốn về”. Tại sao bạn nghĩ rằng?

– Theo tôi biết thì ở hải ngoại chỉ có một số trung tâm lớn thôi, nếu ca sĩ nào may mắn phát triển được ở trung tâm thì sẽ ổn định. Vì trước đây không có YouTube mà chỉ phát hành DVD, nếu không xuất hiện trên các trung tâm cũng như phát hành băng đĩa đi các tiểu bang thì không ai biết. Khán giả lớn tuổi ở Mỹ thích nhạc vàng, trong khi nhạc trẻ thường không được ưa chuộng. Ví dụ nghệ sĩ trẻ Việt Nam sang đây có thể nổi tiếng nhưng sang Mỹ thì không biết. Khán giả không biết thì bầu sô cũng không gọi nên hầu hết nghệ sĩ khi mới vào nghề đều không theo được nghề. Chỉ những ca sĩ ở trung tâm được phép phát hành băng đĩa đi các tiểu bang mới biết và được mời. Vì vậy, khi một số anh chị em nghệ sĩ sang Mỹ nhưng không hoạt động được, họ muốn về Việt Nam.

Chồng không ghen khi thân thiết với Quang Lê

* Sau khi sang Mỹ và có chỗ đứng trong lòng khán giả, Mai Thiên Vân đã giúp đỡ và chăm sóc gia đình như thế nào?

– Con có thể báo hiếu cho cha, giúp đỡ anh chị em nơi cha. Tôi hiểu rằng một người cha rất muốn tất cả các con của mình có một cuộc sống ổn định. Khi bố không vừa lòng anh chị phải lo liệu mọi việc. Tôi mừng vì hiện tại mọi thứ đã ổn định, tôi đã làm cho bố yên tâm nên tôi cũng rất vui. Nhưng mình chỉ giúp đúng người, làm đúng việc, đừng nuông chiều gia đình quá, đừng để người ta ỷ lại.

Mai Thiên Vân: Tôi bức xúc khi Quang Lê nhắc lại chuyện tình cảm đã qua - ảnh 4

Mai Thiên Vân tâm sự cô chỉ thích cuộc sống bình lặng, không muốn vướng vào scandal nên hạn chế xuất hiện trước truyền thông

* Việc chị và ca sĩ Quang Lê chơi thân với nhau, coi nhau như “tình nhân sân khấu” có bao giờ khiến chồng chị khó chịu?

– Tôi và anh Lê khá thân, xem nhau như tri kỷ nhưng rất trong sáng. Tôi thân với anh Lê trước khi gặp chồng tôi và anh ấy biết điều đó. Chồng tôi và anh Lê cũng chơi với nhau, anh ấy biết sự trong sáng giữa tôi và Quang Lê nên không bao giờ ghen tuông. Hay với các nam nghệ sĩ khác, ông xã cũng rất hiểu và thông cảm cho công việc của mình. Anh ấy biết tính cách của tôi, một người sống phong cách và chỉn chu. Thuở nhỏ, tôi sống trong nhà thờ, được rèn luyện và uốn nắn từ nhỏ nên rất nề nếp. Tôi không bao giờ làm trái quy định của pháp luật, một khi đã kết hôn, tôi sẽ chung thủy với chồng, không để ý đến ai khác. Tất nhiên, khi tôi đi hát, nhiều người thích và có ý với tôi, nhưng khi tôi cảm nhận được thì họ đều từ chối. Chồng tôi hiểu, tin tôi nên không ghen tuông.

Mai Thiên Vân: Tôi bức xúc khi Quang Lê nhắc lại chuyện tình cảm đã qua - ảnh 5

Nữ ca sĩ cho biết, cô và Quang Lê xem nhau là tri kỷ nhưng rất trong sáng nên chồng cô không ghen.

* Nhưng việc Quang Lê thường xuyên đem chuyện của cả hai ra chia sẻ có khiến chị hay chồng khó chịu?

\N

– Chồng tôi thì không, nhưng tôi bức xúc. Có những lần anh Lê để lại những tiêu đề nhạy cảm trên Facebook, YouTube khiến tôi phải gào thét và buộc anh Quang Lê phải gỡ xuống. Tôi không muốn khán giả hiểu lầm chuyện tình cảm của mình như vậy. Nhưng anh ấy vẫn cười, anh ấy quen rồi, cho dù tôi có la lên mà anh ấy cũng không chịu cởi ra thì tôi biết phải làm sao. Vì Facebook là của anh ấy nên nếu em có la anh ấy cũng chỉ cười như vậy thôi.

* Là một ca sĩ nổi tiếng, tại sao Mai Thiên Vân lại chọn chồng – vốn là một nhân viên công sở bình thường?

– Khi mới nổi tiếng, tôi có nhiều người theo đuổi, mai mối. Có lần, một khán giả rất thích tôi, gửi thư giới thiệu cháu trai là bác sĩ và muốn tôi làm cháu dâu của bà. Tôi trả lời rằng tôi đã có bạn trai rồi, anh ấy là nhân viên văn phòng. Đó là khi cô ấy nhắn lại, cô ấy mắng tôi rằng “chim khôn phải biết chọn cành mà ngồi”. Vì ở Mỹ người ta xem những người làm luật sư hay bác sĩ sẽ có nhiều địa vị hơn. Sau khi đọc bức thư đó, tôi đã hạn chế liên lạc với cô ấy vì tôi không thể làm như lời cô ấy nói. Mỗi người đều có suy nghĩ và lựa chọn của riêng mình. Nếu chọn bác sĩ hay luật sư, chưa chắc tôi đã hát được. Tôi chọn người tôn trọng mình, hiền lành, tử tế và có trách nhiệm. Và chồng tôi có những thứ đó, đối với tôi, không cần gì hơn. Anh ấy cho tôi cảm giác an toàn, được hát và làm những điều tôi thích. Sau 6 năm chung sống, hiện tại cuộc sống của tôi hạnh phúc, được chồng rất ủng hộ trong công việc và cuộc sống.

Mai Thiên Vân: Tôi bức xúc khi Quang Lê nhắc lại chuyện tình cảm đã qua - ảnh 6

Tiếng nói Người yêu đã không đến Tôi hạnh phúc khi được chồng tôn trọng, cho cô ấy đi hát và có trách nhiệm với gia đình

Đôi khi tôi thấy mình lạc vào thế giới nghệ sĩ

* Nhiều người nhận xét Mai Thiên Vân và ca sĩ Hương Lan có cách hát giống nhau. Bạn có được một ca sĩ nữ dạy cho bạn cách hát?

– Tôi đã đi hát và đi diễn với chị Hương Lan một vài lần. Ngày xưa tôi rất thích cô Hương Lan, rất thích nghe cô hát Quê tôi lam lũ. Tôi làm theo nên cũng hơi giống bạn. Nhưng sau này, tôi phát hiện ra mình thích nhạc của Hoàng Oanh nhất. Tôi nghe nhạc của chị Hoàng Oanh nhiều nên sau này bị ảnh hưởng nhiều hơn chị Hương Lan.

* Quang Lê từng chia sẻ được nhiều đại gia, người mến mộ tặng nhiều tiền, vàng khi anh đi diễn. Còn Mai Thiên Vân thì sao?

– Từ xưa đến nay, tôi quen tự lập, tự lo cho bản thân và tạo thu nhập, cuộc sống cho mình, không ỷ lại hay nghĩ sẽ dựa dẫm vào tiền của người khác.

* Với cách sống của mình, có bao giờ Mai Thiên Vân thấy mình lạc lõng giữa thế giới giải trí, khi người ta thường chạy theo những hào nhoáng bên ngoài?

– Tôi sống rất giản dị, không bao giờ nghĩ rằng mình cao hơn ai. Sự nổi tiếng đến với tôi một cách tự nhiên, tôi không tìm kiếm nó. Tôi từng sống ở một vùng quê nghèo, gia đình không mấy khá giả. Vì vậy khi có danh tiếng, tôi rất tôn trọng và không bao giờ có tư tưởng coi thường người khác. Với tất cả khán giả và cả những ca sĩ chưa có tiếng khi hát chung, tôi không bao giờ có sự phân biệt với mọi người. Đôi khi tôi thấy mình lạc vào thế giới nghệ sĩ vì cuộc sống của tôi quá chênh vênh. Thường thì mọi người nghĩ nghệ sĩ phải chạy theo ánh hào quang bên ngoài, rồi đại gia, rồi đủ thứ, nhưng tôi đã chọn một con đường rất khác. Nhưng không sao, tôi như vậy, tôi thấy con đường bình an, mọi người tôn trọng là được rồi. Tôi quan trọng khi sống, nhắc đến tên mình là điều tốt chứ không phải tai tiếng hay điều gì không hay.

Mai Thiên Vân: Tôi bức xúc khi Quang Lê nhắc lại chuyện tình đã qua - ảnh 7

Mai Thiên Vân vướng nhiều nghi vấn trước lời đề nghị thường xuyên về Việt Nam biểu diễn. Nữ ca sĩ tâm sự cô không quá tham vọng vào sự nghiệp vì sẽ khiến gia đình thiệt thòi

* Nhiều khán giả rất mong Mai Thiên Vân về Việt Nam biểu diễn nhiều hơn, bạn có dự định này không?

– Tôi không dám hứa trước điều này vì tôi quan trọng gia đình hơn. Cuộc đời dù tốt hay xấu, nếu tham vọng lớn mà tập trung cho sự nghiệp thì gia đình sẽ thiệt thòi. Nếu tôi quá đam mê công việc có thể dẫn đến tan vỡ gia đình. Tôi không muốn điều đó vì tôi rất yêu con tôi. Vì vậy, dù có nhiều lời mời về Việt Nam nhưng vì công việc vẫn tốt nên tôi sẽ dành thời gian sang Mỹ. Xa con chỉ vài ngày là nhớ rồi, về thường xuyên, không chịu được.

* Ca sĩ Mai Thiên Vân có thể chia sẻ một chút về niềm hạnh phúc của mình?

– Tôi cảm thấy hiện tại cuộc sống của mình rất hạnh phúc và ổn định. Tôi đi hát đã mười năm rồi, tôi có thể lựa chọn chương trình mình tham gia, tự quyết định cuộc sống của mình. Chính vì vậy tôi luôn cố gắng cân bằng giữa công việc và gia đình. Đối với tôi, con cái là tài sản quý giá mà tôi muốn đầu tư thời gian, tôi chỉ muốn cháu trở thành người tốt, học giỏi và thành đạt.

* Xin cảm ơn ca sĩ Mai Thiên Vân về những chia sẻ!

Leave a Comment