Chuyên gia chia sẻ 4 mẹo phong thủy giúp bán nhà nhanh, được giá cao

Rate this post

Khi bán nhà, gia đình nào cũng mong muốn việc mua bán diễn ra thuận lợi, nhanh chóng trong thời gian ngắn và được giá cao.

Theo Giáo dục & Thời đại, chuyên gia phong thủy Phùng Phương chia sẻ 4 mẹo nhỏ giúp gia chủ bán nhà thuận lợi, được giá.

Trồng cây quanh nhà

meo-phong-thuy-ban-nha-01

Cây xanh không chỉ tạo cảnh quan đẹp cho ngôi nhà mà còn giúp mang đến những điều tốt lành cho không gian sống. Gia chủ có thể trông cây cối trong nhà hoặc xung quanh nhà. Đây là mẹo phong thủy giúp ngôi nhà luôn đón những điều tốt lành.

Lưu ý, gia chủ không nên trồng cây quá to ngay trước nhà và không để cây nào bị héo úa.

Chú ý đến ánh sáng và mùi hương trong nhà

02

Một ngôi nhà tràn ngập ánh sáng tự nhiên và hương thơm nhẹ nhàng từ cây cỏ… sẽ mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu, tăng sinh khí và tăng khả năng đón tài lộc, may mắn.

Theo phong thủy, một số mùi tự nhiên, thuộc đất có khả năng hấp dẫn nhiều người. Gia chủ có thể sử dụng mùi hương của quế, thông. Những mùi hương này có tác dụng mạnh hơn so với những mùi hương từ vani hoặc hoa.

Khách đến xem nhà sẽ cảm thấy thoải mái, cảm thấy đây là không gian sống lý tưởng, phong thủy tốt. Nhờ đó, việc bán hàng được thúc đẩy tốt hơn.

Sắp xếp lại không gian của ngôi nhà

Trước khi bán nhà, gia chủ nên bố trí lại không gian nhà theo chiều ngang. Hướng mắt nhìn theo góc chéo từ ngoài cửa vào các phòng và sắp xếp lại đồ đạc sao cho tầm nhìn không bị cản bởi các đỉnh nhọn của các vật dụng như tủ, kệ… Điều này giúp tạo sự thông thoáng cho không gian. Căn phòng rộng rãi, thoáng mát hơn để người mua tập trung vào những khu vực phong thủy may mắn.

Trống rỗng

Khu vực hành lang và các phòng trong nhà nên bố trí sao cho việc di chuyển dễ dàng, thoải mái. Lưu ý, không treo gương đối diện với bất kỳ cửa nào trong nhà.

Các chuyên gia phong thủy cũng lưu ý, khi bước vào cửa thấy nhà vệ sinh là điềm xấu. Nên đậy nắp bồn cầu khi không sử dụng, và đóng cửa phòng tắm.

Chú ý đến phong thủy nhà bếp

04

Theo quan niệm phong thủy, bếp là khu vực tài lộc và sức khỏe của cả gia đình. Nhà bếp cần được giữ gọn gàng, sạch sẽ và thoáng mát. Tủ đựng đồ cần được thu dọn gọn gàng; Dao và thùng rác nên để xa tầm nhìn.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Leave a Comment