Bún chả Hà Nội nằm trong sách nấu ăn kỷ niệm bạch kim của Nữ hoàng Anh

Hưởng thụ
Rate this post

Nhân kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng, 70 đại sứ quán Anh trên khắp thế giới đã cùng nhau tập hợp công thức chế biến các món ăn phục vụ trong các chuyến thăm của Hoàng gia Anh.

Đầu bếp Đỗ Thị Hải Lý và cuốn sách nấu ăn kỷ niệm Nữ hoàng Bạch kim – Ảnh: Đại sứ quán Anh

Bún chả với công thức của Bếp trưởng Đỗ Thị Hải Lý tại Đại sứ quán Anh tại Hà Nội đã vinh dự được đưa vào sách nấu ăn Kỷ niệm Bạch kim của Nữ hoàng Anh.

Chia sẻ về món ăn này, Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam, Gareth Ward đã viết trong cuốn sách: “Bún chả là niềm tự hào của ẩm thực Hà Nội. Không một người dân địa phương hay du khách nào có thể cưỡng lại được mùi của món nem nướng khi đi ngang qua các quán ăn đường phố. Món ăn ngon nhất là thưởng thức ở vỉa hè, và nhà tôi ở Hà Nội cũng thường xuyên phục vụ bún chả khi có sự kiện mang đến. Không khí thoải mái cũng như hương vị ẩm thực đặc trưng của Hà Nội “.

100% lợi nhuận từ việc bán sách sẽ được sử dụng để hỗ trợ hai tổ chức từ thiện là Queen’s Commonwealth Trust và Prince of Wales Charity Foundation.

Độc giả có thể mua sách tại: amzn.to/3b1JbCT

Bún chả Hà Nội được Nữ hoàng Anh đưa vào sách dạy nấu ăn kỷ niệm ngày Bạch kim - Ảnh 2.

Bún chả Hà Nội nằm trong sách dạy nấu ăn Kỷ niệm bạch kim của Nữ hoàng Anh – Ảnh: Đại sứ quán Anh

Đại sứ quán Anh tại Hà Nội tối 31/5 vừa tổ chức lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 96 của Nữ hoàng Anh Elizabeth II – ngày được coi là Quốc khánh của Vương quốc Anh vào tối 31/5, đây cũng là dịp ghi dấu thời khắc lịch sử khi Nữ hoàng Elizabeth II trở thành quốc vương Anh đầu tiên tổ chức Lễ kỷ niệm Bạch kim, đánh dấu 70 năm phục vụ Vương quốc Anh và Khối thịnh vượng chung.

Sự kiện đặc biệt này cũng được đánh dấu bởi một loạt các sự kiện cộng đồng ở Vương quốc Anh từ ngày 2 đến ngày 6 tháng 6, chẳng hạn như Lễ diễu hành của Quân đội Hoàng gia, Lễ Tạ ơn cho sự trị vì của Nữ hoàng, hoặc tiệc tùng tại Cung điện Hoàng gia.

Một trong những sáng kiến ​​để kỷ niệm Ngày Bạch kim là chiến dịch “The Queen’s Tree Canopy” nhằm mục đích trồng cây trên khắp thế giới, góp phần ứng phó với tác động của biến đổi khí hậu. Hưởng ứng chiến dịch này, Đại sứ quán Anh phối hợp với Công ty Điện tái tạo Dòng chảy và chương trình Hạnh phúc xanh phát động sáng kiến ​​gây quỹ chung tay trồng rừng ngập mặn trên 10 ha đất bãi bồi của tỉnh Sóc Trăng.

Dương Ngọc

Leave a Reply

Your email address will not be published.