Bún chả Hà Nội nổi tiếng khắp Hàn Quốc không thua kém gì phở và bánh mì

Rate this post

Mới đây, một chàng trai Việt Nam đã chia sẻ video về sự nổi tiếng của các món ăn Việt Nam ở nước ngoài. Ngoài phở và bánh mì vươn ra thế giới, còn có một số món ăn vùng miền được bán ra nước ngoài.

Bún chả Hà Nội nổi tiếng khắp Hàn Quốc không thua kém phở và bánh mì - Ảnh 4
Phở và bánh mì là hai món ăn được nhiều nước trên thế giới biết đến.

Theo đó, anh chàng tiết lộ mình chưa từng ăn thử món bún chả nổi tiếng của Hà Nội dù là người Việt Nam. Nhưng lần đầu tiên thưởng thức nó là ở Hàn Quốc. Đặc biệt, bún chả bán ở Hàn Quốc còn được biết đến như một món ăn phổ biến của Việt Nam như phở và bánh mì.

Bún chả Hà Nội nổi tiếng khắp Hàn Quốc không thua kém phở và bánh mì - Ảnh 5
Bên cạnh đó, bún chả Hà Nội cũng vô cùng nổi tiếng tại xứ sở kim chi này.
Bún chả Hà Nội nổi tiếng khắp Hàn Quốc không thua kém phở và bánh mì - Ảnh 1
Nhiều quán phở đã được mở ra tại đây để phục vụ thực khách.

Tuy nhiên, những món ăn dường như được nhiều người Việt Nam yêu thích như cơm tấm hay cà ri lại không có ở đây. Chàng trai cảm thấy rất vui và tự hào khi một món ăn của ẩm thực vùng miền quê hương mình lại nổi tiếng như vậy tại xứ sở kim chi.

Ngoài ra, anh chàng cũng chia sẻ, ngoài đồ ăn Việt Nam, người Hàn Quốc cũng rất yêu thích các món đặc sản của Trung Quốc như mỳ tương đen hay mỳ cay hải sản. Chúng ăn nhiều đến nỗi nhiều du khách đến đây thường lầm tưởng đó là món ăn truyền thống của Hàn Quốc.

Bún chả Hà Nội nổi tiếng khắp Hàn Quốc không thua kém phở và bánh mì - Ảnh 2
Mì tương đen xuất hiện rất nhiều trong các bộ phim Hàn Quốc nhưng lại là một món ăn của người Hoa.

Trước đó, vào mùa hè năm 2019, hãng gà nướng Oven Maru của Hàn Quốc đã tập trung quảng bá món ăn mới: Gà nướng bún chả Hà Nội. Theo mô tả, món ăn được “lấy cảm hứng từ đặc sản số một Hà Nội” gồm: gà bỏ lò, bún tươi, nước mắm chua ngọt, rau sống và một chén nước chấm đặc biệt phủ lên mình gà để tạo hương vị. Vị đặc trưng của thịt nướng / than hoa theo công thức nguyên bản.

Bún chả Hà Nội nổi tiếng khắp Hàn Quốc không thua kém phở và bánh mì - Ảnh 3
Bún chả gà nướng hương vị Hà Nội của hãng gà nướng Oven Maru tại Hàn Quốc.

Khi ăn, bạn chấm gà vào nước mắm, ăn kèm với bún và rau sống giống như ăn bún chả vậy. Chỉ khác là thịt nướng và thịt nướng được thay thế bằng gà nướng bằng lò của công ty. Đi kèm với mâm gà này sẽ là những món ăn vặt đậm đà hương vị đường phố Việt Nam như mực nướng, lạc rang, …

Leave a Comment