Cá dương vật, món ăn khiến người Hàn tranh nhau mua quanh năm

Rate this post

Thứ Tư, ngày 28/11/2018 19:00 PM (GMT + 7)

Tuy có vẻ ngoài rất nhạy cảm nhưng món ăn này lại được đánh giá là có hương vị rất đặc biệt, đáng để bạn thử một lần trong đời.

Sinh vật này được gọi là “gaebul” (개불) trong tiếng Hàn, nó không thực sự là một con cá mà là một loại giun biển có nguồn gốc từ Hàn Quốc, chúng cũng được tìm thấy ở Nhật Bản, Trung Quốc. Quốc gia và Nga. Ở một số nơi, đây còn được gọi là cá con hay cá dương vật. Ở Hàn Quốc, chúng chủ yếu sống ở bờ biển phía Tây Nam, nơi có bãi bồi cao hơn mực nước biển.


Cá dương vật, món ăn khiến người Hàn tranh nhau mua quanh năm - 2


Gaebul thường sống trong bùn, đầm lầy, chúng ăn cá, cua nhỏ và các sinh vật phù du, bên ngoài chúng có một lớp chất nhầy rất nhầy nhụa.


Cá dương vật, món ăn khiến người Hàn tranh nhau mua quanh năm - 3


Người đi bắt chúng thường chỉ mang theo xô, xẻng là đủ. Gaebul ăn ngon nhất khi chúng được hái và chế biến ngay, lúc này chúng có vị ngọt ngọt rất đặc trưng.


Cá dương vật, món ăn khiến người Hàn tranh nhau mua quanh năm - 4


Trong tiếng Hàn, vị ngọt này được mô tả là “dalchakjigeunhada” (달착지근), có nghĩa là vị ngọt nhẹ, tự nhiên thường thấy trong hải sản. Để Gaebul có độ ngọt cao nhất thì phải rửa bằng nước biển, một số nhà hàng rửa bằng nước máy nên thường ít ngọt hơn.

Cá dương vật, món ăn khiến người Hàn tranh nhau mua quanh năm - 6


Cá dương vật, món ăn khiến người Hàn tranh nhau mua quanh năm - 7


Gaebul có quanh năm, nhưng hương vị ngon nhất và thu hoạch tốt nhất là từ tháng Mười đến tháng Ba. Hình dáng và kích thước của loài vật này không đồng đều, nếu thấy cơ thể sưng tấy, da mỏng thì có thể chúng đã chết. Ngoài ra, chúng còn có nhiều màu sắc khác nhau như hồng, cam, nâu nhạt, thậm chí là xám. Vì vậy màu hồng không phải là thước đo chính xác để đánh giá độ tươi tắn của chúng.


Cá dương vật, món ăn khiến người Hàn tranh nhau mua quanh năm - 8


Cách chế biến Gaebul không quá phức tạp, sau khi cắt bỏ ngọn hai đầu, rửa thật sạch với nước biển, sau đó cắt khúc vừa ăn. Ở Hàn Quốc, người ta thường ăn Gaebul với nhiều loại sốt, thường là sốt chogochujang. Một số người dân địa phương thích ăn với kim chi. Gaebul khi được nêm muối, tiêu, dầu mè và một chút gia vị rồi nướng lên có mùi rất thơm. Nếu bạn thích hương vị thực sự của Gaebuk, bạn có thể ăn chúng sống.


Cá dương vật, món ăn khiến người Hàn tranh nhau mua quanh năm - 9


Gaebul luôn trong tình trạng cung không đủ cầu, số lượng người yêu thích các món ăn chế biến từ sinh vật này rất đông. Do đó, sẽ không bao giờ có thể tìm thấy Gaebul đông lạnh.


Nếu nơi đó quá lạnh khiến vi khuẩn không thể sống sót thì việc nấu nướng sẽ như thế nào?

Bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên trước hình ảnh món ăn được nấu ở nơi lạnh nhất trái đất, nhiệt độ quanh năm ở mức …

Leave a Comment