Ca phẫu thuật thành công cho bệnh nhân bị hóc xương thủy tinh thể | Y tế-Sức khỏe

Rate this post

Trước đó, trong chuyến từ thiện mang yêu thương đến vùng sâu vùng xa của các bạn trẻ trong Nhóm Những người bạn – nhóm đã tổ chức phát quà, bánh kẹo, quần áo cũ tại sân nhà của Sùng Seo L. (dân tộc H ’Mông) và Tôi tình cờ phát hiện ra hoàn cảnh của mình.

L. là con út trong gia đình có 8 anh chị em. Bố mẹ L. năm nay 57 tuổi, đang sinh sống trên đất khách quê người ở Đắk Nông, gia cảnh rất khó khăn. Hiện, L. đang học lớp 3. Vào tháng 2 năm 2022, cô bị gãy chân. Gia đình không đủ tiền chữa trị nên cô ở nhà.

Gia đình cho biết, ngay sau khi sinh, chân cháu L. không cử động được, 1 tháng sau chân cháu bắt đầu cử động được nhưng cháu quấy khóc nhiều. Khi tôi có thể đi lại, đôi chân của tôi liên tục bị gãy và biến dạng. L. được phẫu thuật xương đùi phải cách đây 3 năm.

Tại bệnh viện, sau khi khám và làm các xét nghiệm cận lâm sàng, L. được chẩn đoán mắc bệnh “Dị dạng chân do khiếm khuyết cơ tạo xương của chân phải” (hay còn gọi là bệnh xương thủy tinh, bệnh giòn xương).

Ca phẫu thuật thành công cho bệnh nhân bị bệnh xương thủy tinh thể ảnh 1Chân của L. trước và sau khi phẫu thuật

Theo BSCKII Nguyễn Thành Tâm, Giám đốc Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Quốc tế Sài Gòn, trẻ bị khiếm khuyết hệ xương bẩm sinh khi còn trong bụng mẹ, liên quan đến nhiễm sắc thể nên xương rất mỏng manh. , dễ vỡ.

Gãy xương thủy tinh thể ở bệnh nhi là một dạng gãy đặc biệt, không thể điều trị và phẫu thuật như gãy xương thông thường. Trường hợp của L. khá phức tạp vì xương ống chân bị cong, biến dạng nặng, gãy nhiều lần. Sau khi phẫu thuật, L. được xuất viện.

THANH SƠN

Leave a Comment