Các bô lão dặn trồng 5 cây trong sân thì gia đình cát lành, thịnh vượng.

Rate this post

Theo quan niệm phong thủy, những loại cây này có ý nghĩa thu hút tài lộc, vượng khí nên trồng xung quanh nhà sẽ rất tốt.

hương vị mộc mạc

Mộc hương (hay còn gọi là mộc hương, quế hoa, mộc hương, quế hoa) là loại cây cảnh được nhiều người yêu thích. Ngày xưa có câu “Trồng hoa quế trước cửa, quý nhân thường lui tới”. Đây là loại cây cảnh phong thủy mang những ý nghĩa rất tích cực.

Trồng cây cảnh trước cửa không chỉ có giá trị mà còn bao hàm những kỳ vọng vô hạn về một tương lai tươi sáng!

Người lớn tuổi dặn trồng 5 cây trong sân thì gia đình cát lành-1

Cây cảnh có thể trồng cả trong chậu và ngoài vườn, hoa của chúng còn có thể dùng làm thuốc và thực phẩm.

Nếu trồng một cây bonsai trước nhà, bạn sẽ được tận hưởng một không gian ngập tràn hương hoa ngào ngạt. Hoa Myrrh có thể được phơi khô để làm trà, chế biến bánh và là một vị thuốc đông y.

Trái thạch lựu

Cây lựu mang ý nghĩa phong thủy là càng đông con, càng nhiều phúc. Trong văn hóa truyền thống, nhiều con hơn có nghĩa là nhiều phúc lành hơn và quả lựu đỏ tươi nổi trên cơ thể thực sự thể hiện sự mong đợi của mọi người.

Người lớn tuổi dặn trồng 5 cây trong sân thì gia đình cát lành thịnh vượng-2

Tất nhiên, dù ở thời đại nào, con cháu đông đúc là niềm kỳ vọng lớn nhất của hầu hết mọi người.

Còn cây lựu, là cây kinh tế, nếu người dân bình thường trồng trên diện tích lớn, quản lý hợp lý thì có thể kiếm tiền từng ngày và đạt được mục tiêu làm giàu càng sớm càng tốt!

Quất

Cành cây này là lựa chọn của nhiều gia đình để trưng trong dịp Tết Nguyên đán. Loại quả vàng ươm nhìn một lúc đã thấy thích mắt vì được ví như “hũ vàng”, cầu mong tài lộc vào nhà trong năm mới.

Người lớn tuổi bảo trồng 5 cây trong sân thì gia đình cát lành, thịnh vượng-3

Hơn nữa, màu vàng còn là màu của sự giàu sang, càng nhiều người càng thích. Cây quất còn cho quả ngon, nhiều công dụng, giàu chất dinh dưỡng, có thể ép lấy nước, có thể làm mứt, rất độc đáo.

Quả hồng

Cây hồng môn mang ý nghĩa bình an, may mắn trong mọi việc. Đây là loại cây cảnh có thể trồng trong vườn hoặc có thể trồng trong chậu. Nó là một loại cây gia đình được yêu thích trong quá khứ.

Đồng thời, loại cây cảnh này còn có sức sống rất bền, không kén môi trường, trồng trực tiếp ngoài trời ở nhiều nơi, có thể kết trái năm này qua năm khác mà không cần chăm sóc.

Người lớn tuổi bảo trồng 5 cây trong sân nhà thì cát lành, thịnh vượng-4

Quả hồng còn tượng trưng cho sự may mắn, con cái đầy đàn, gia đình thịnh vượng. Đó là bởi hình dạng quả tròn nên cây luôn cho nhiều quả khi đốt, màu vàng và đỏ là màu của sự may mắn và thịnh vượng.

Cây táo tàu

Cây táo tàu mang ý nghĩa sinh sôi nảy nở, cầu chúc cho hôn nhân, sự nghiệp, con cháu đời đời ấm no, viên mãn, công thành danh toại.

Ngoài ra, từ xa xưa, trong nhiều tiệc cưới, táo tàu là linh vật cầu mong vợ chồng hòa thuận, sớm sinh con đầy đàn, tiếp nối truyền thống gia đình.

Ông bà ta bảo trồng 5 cây trong sân thì gia đình đại cát thịnh vượng-5

Táo tàu còn là một vị thuốc đông y quý, là loại quả thơm ngon được nhiều người yêu thích. Vì vậy, ở nhiều nơi, táo tàu còn là cây kinh tế quan trọng, giúp nhiều gia đình giàu có, sung túc.

* Thông tin này chỉ mang tính chất minh họa

Theo Thể thao Sài Gòn


Xem liên kết gốc
Ẩn liên kết gốc
https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/cac-cu-ta-da-dan-trong-5-cay-canh-nay-trong-san-nha-gia-dinh-thinh-vuong- keo-dai-tram-nam.html

Leave a Comment