“Các chiến lược đầu tư trong đổi mới thông thường và thúc đẩy mới”

Rate this post

Chú thích ảnh

Bất chấp những diễn biến phức tạp của kinh tế thế giới nửa đầu năm 2022, với những lợi thế riêng, nền kinh tế Việt Nam thích ứng và linh hoạt đang dần lấy lại đà tăng trưởng với những kết quả rất đáng khích lệ. . Một trong những giải pháp có quy mô lớn được Chính phủ đưa ra là gói hỗ trợ kinh tế 350.000 tỷ đồng, sẽ trích 1/3 để tập trung đầu tư phát triển hạ tầng, phấn đấu sớm hoàn thành các tuyến giao thông huyết mạch. chẳng hạn như đường cao tốc Đông Bắc Nam; các tuyến kết nối miền núi phía Bắc; đường cao tốc khu vực Đông Nam Bộ; Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long… góp phần tháo gỡ điểm nghẽn trong vận tải hàng hóa; tạo điều kiện thuận lợi để đầu tư phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh.

Góp phần tạo đà phục hồi và phát triển kinh tế thời kỳ sau COVID-19, ngày 17/6/2022, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) và Công ty Cổ phần Công nghệ Viễn thông Sài Gòn Công ty (SAIGONTEL) – một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực đầu tư và phát triển các dự án phát triển và đổi mới cơ sở hạ tầng – đã phối hợp tổ chức hội thảo “Chiến lược đầu tư trong tân bình thường và thúc đẩy đổi mới sáng tạo”.

Diễn đàn lần này cũng là cơ hội để nhận diện những thách thức của quá trình phục hồi kinh tế và vận dụng sáng tạo thực tiễn để giải quyết những thách thức đó trong giai đoạn hiện nay; đặc biệt là đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, giao thông – lĩnh vực giữ vai trò chủ đạo, dẫn dắt tăng trưởng vốn đầu tư toàn xã hội và có tác động lan tỏa lớn đối với sự phục hồi kinh tế.

Sự kiện có sự tham gia của các nhà quản lý đến từ các cơ quan, bộ ngành Trung ương và một số địa phương. Đặc biệt, hội thảo có sự tham gia của KIND (cơ quan thuộc Bộ Đất đai, Hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc có vai trò hỗ trợ các nhà đầu tư Hàn Quốc phát triển các dự án hạ tầng và đô thị). ở thị trường nước ngoài).

Đây cũng là sự kiện kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (1992-2022), phù hợp với định hướng chung giữa hai nước là nâng tầm quan hệ lên “Đối tác hợp tác chiến lược”. . toàn diện ”mà Lãnh đạo cấp cao hai nước đã thống nhất.

Theo số liệu đến hết tháng 11 năm 2021, thương mại hai chiều đạt 70,38 tỷ USD, tăng 20% ​​so với năm 2020. Năm 2021, Hàn Quốc đã trở thành nhà đầu tư trực tiếp lớn thứ hai tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư trong năm đạt 7,4 tỷ USD, tăng 85% so với năm 2020. Hàn Quốc tiếp tục là nhà tài trợ viện trợ phát triển lớn thứ hai cho Việt Nam với cam kết trong giai đoạn là 1,5 tỷ USD. Trong khi đó, giai đoạn 2016 – 2020, cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc (ước tính trên 240.000 người) và cộng đồng người Hàn Quốc tại Việt Nam (khoảng 200.000 người) tiếp tục khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, tăng khả năng chống chịu trong bối cảnh đại dịch.

Không chỉ cung cấp những thông tin quan trọng liên quan đến cơ chế, chính sách của Chính phủ nhằm thúc đẩy thu hút đầu tư, khôi phục và phát triển kinh tế sau đại dịch COVID-19, trong buổi tọa đàm, lãnh đạo một số địa phương trong vùng kinh tế trọng điểm như TP.HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Long An, Thái Nguyên, Quảng Ninh .. với nhu cầu lớn về phát triển cơ sở hạ tầng sẽ đưa ra những thông điệp cởi mở về chính sách khuyến khích đầu tư vào địa phương thông qua các chương trình, dự án cụ thể.

Leave a Comment