Bún chả Hà Nội được đưa vào sách Kỷ niệm của Nữ hoàng

Hưởng thụ
Rate this post

Nhân kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, các đại sứ quán Anh trên thế giới đã cùng nhau tập hợp công thức chế biến các món ăn phục vụ trong các chuyến thăm của Hoàng gia Anh.

Đặc biệt, món bún chả Hà Nội với công thức của đầu bếp Đỗ Thị Hải Lý (Đại sứ quán Anh tại Hà Nội) đã vinh dự được đưa vào sách nấu ăn Lễ kỷ niệm Bạch kim của Nữ hoàng Anh.

Đầu bếp Đỗ Thị Hải Lý tại Đại sứ quán Anh chụp với cuốn sách dạy nấu ăn kỷ niệm Nữ hoàng bạch kim. Ảnh: Đại sứ quán Anh

Chia sẻ về món ăn này, Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward đã viết trong cuốn sách: “Bún chả là niềm tự hào của ẩm thực Hà Nội. Không một người dân địa phương hay khách du lịch nào có thể cưỡng lại được mùi nem nướng khi đi ngang qua các quán ăn đường phố. Món ăn này sẽ ngon nhất khi thưởng thức ở vỉa hè. Bún chả cũng thường được phục vụ tại nhà tôi ở Hà Nội mỗi khi có sự kiện, nhằm mang lại không khí thoải mái cho thực khách hoặc giúp họ thưởng thức những hương vị ẩm thực đặc trưng của Hà Nội.

Đại sứ quán Anh cho biết, 100% lợi nhuận từ việc bán sách sẽ được dùng để hỗ trợ cho hai tổ chức từ thiện là Queen’s Commonwealth Trust và Prince of Wales Charity.

Bố và mẹ tôi đã được đưa vào danh sách mẹ Kim hình 2.

Bún chả Hà Nội có trong sách dạy nấu ăn Kỷ niệm Bạch kim của Nữ hoàng. Ảnh: Đại sứ quán Anh

Bún chả là một trong những đặc sản tiêu biểu của ẩm thực Hà Nội và thường được du khách quốc tế, thậm chí là các nguyên thủ quốc gia lựa chọn để thưởng thức khi đến Việt Nam.

Tháng 5/2016, trong chuyến thăm chính thức Việt Nam, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã chọn thưởng thức bún chả Hà Nội tại quán bún chả Hương Liên trên đường Lê Văn Hưu.

Tổng thống Mỹ gọi 2 suất bún chả và 2 chai bia Hà Nội để chia sẻ với người bạn đồng hành – đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain, ông cũng mua thêm 4 suất để mang về khách sạn.

Bố và mẹ tôi đã được đưa vào danh sách những cuốn sách của phụ nữ, hình 3

Vào ngày 5 tháng 6, hơn 85.000 người đã tổ chức “Bữa trưa tháng 7” trên khắp Vương quốc Anh để kỷ niệm 70 năm Bạch kim trị vì của Nữ hoàng. Ảnh: MR

Trước đó, từ ngày 2 đến 5/6, lễ bạch kim kỷ niệm 70 năm ngày Nữ hoàng lên ngôi đã diễn ra trong không khí náo nhiệt và sôi động. Đây là dịp để người dân Vương quốc Anh và hàng triệu người khác trên thế giới bày tỏ lòng thành kính và biết ơn những di sản mà Nữ hoàng Elizabeth II đã tạo dựng cho nhân loại trong suốt 7 thập kỷ qua.

Đặc biệt, vào ngày 5 tháng 6, hơn 85.000 người đã tổ chức “Bữa trưa trong năm” trên khắp Vương quốc Anh, như một phần của 16.000 bữa tiệc đường phố của Đại lễ, khoảng 600 bữa tiệc như vậy cũng đã được tổ chức. trên toàn cầu, bao gồm các quốc gia như Canada, Brazil, New Zealand, Nhật Bản và Nam Phi.

Một số hình ảnh về ẩm thực bún chả nổi tiếng của Hà Nội:

Bố và mẹ tôi đã được đưa vào danh sách Kim của phụ nữ, hình 4

Rất đông thực khách tại quán bún chả Hương Liên, nằm trên đường Lê Văn Hưu (Hà Nội) – nơi năm 2016, Tổng thống Mỹ Obama đã dùng bữa tại đây. Ảnh: Zing

Cha và mẹ tôi đã được đưa vào danh sách Kim của phụ nữ.  Hình 5

Bún chả thường bán theo phần, ngoài ra còn có nem chua rán, thịt xiên nướng để ăn kèm.

Bố và mẹ tôi đã được xếp vào danh sách của mẹ Kim, hình 6

Bún chả là một trong những đặc sản tiêu biểu của ẩm thực Hà Thành

Leave a Reply

Your email address will not be published.