Các chuyên gia bi quan về triển vọng của bitcoin

Rate this post

Trong phiên giao dịch ngày 18/6, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin có thời điểm giảm hơn 13% giá trị và trượt xuống dưới mốc 20.000 USD, xuống mức thấp nhất trong 18 tháng do các nhà đầu tư lo lắng về những rắc rối hàng ngày. Sự gia tăng của lĩnh vực tiền điện tử và xu hướng thị trường nói chung là quay lưng lại với các tài sản rủi ro.

Cụ thể, bitcoin, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới, đã giảm khoảng 13,7% trong phiên giao dịch buổi chiều và giảm xuống 17.593 USD – mức thấp nhất kể từ tháng 12/2020 – trước khi phục hồi lên 18.556 USD, vẫn giảm 9,22%. Tính đến thời điểm hiện tại, bitcoin đã mất khoảng 60% giá trị, trong khi ethereum giảm 74%. Năm ngoái, bitcoin đạt đỉnh hơn 68.000 USD.

Edward Moya, nhà phân tích cấp cao của công ty dịch vụ tài chính OANDA (Mỹ) cho rằng việc bitcoin “phá vỡ” mốc 20.000 USD cho thấy niềm tin vào lĩnh vực tiền mã hóa đang sụp đổ. Theo chuyên gia này, ngay cả những người cổ vũ tiền điện tử ồn ào nhất cũng đang giữ im lặng. Họ lạc quan về dài hạn nhưng họ không nói rằng đây là thời điểm để mua.

Những phát triển trên thị trường tiền điện tử trùng khớp với sự trượt dốc của thị trường chứng khoán, khi các chỉ số chứng khoán của Hoa Kỳ công bố mức giảm hàng tuần lớn nhất trong hai năm do lo ngại về việc tăng lãi suất chính sách. và nguy cơ suy thoái kinh tế. Thị trường chứng khoán thế giới giảm trong tuần này do lo ngại rằng việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và các ngân hàng trung ương khác tăng lãi suất chống lạm phát có thể gây ra suy thoái. Độ sâu của sự sụt giảm của bitcoin, cùng với sự biến động của giá cổ phiếu, có thể làm phức tạp thêm nỗ lực hỗ trợ thị trường tiền điện tử của nhiều nhóm nhà đầu tư.

Michael Purves, người sáng lập và giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản Tallbacken Capital có trụ sở tại Hoa Kỳ, cho biết trong khi một số tổ chức đang mua bitcoin với hy vọng bù đắp sự sụt giảm cổ phiếu và trái phiếu, nhưng động thái này không thể chứng minh rằng tiền điện tử là một tài sản không liên quan. Ông Purves lưu ý rằng việc tổ chức mua vào bitcoin đang phải đối mặt với nhiều thách thức hơn vì những lợi ích của bitcoin vẫn chưa được chứng minh. Ông Purves dự báo bitcoin thậm chí có thể giảm xuống còn 15.000 USD.

Trong khi đó, Jeffrey Gundlach, Giám đốc điều hành của công ty tư vấn đầu tư DoubleLine Capital, cho rằng ông sẽ không ngạc nhiên nếu bitcoin giảm xuống còn 10.000 USD. Một số chuyên gia khác cho rằng sự sụt giảm sâu hơn có thể buộc nhiều nhà đầu tư tháo chạy khỏi bitcoin. Jay Hatfield, giám đốc đầu tư tại công ty quản lý tài sản Infrastructure Capital Management có trụ sở tại New York, coi mức 20.000 USD trong bitcoin là mức kỹ thuật quan trọng và mức giảm xuống dưới mức này có thể thúc đẩy các đơn đặt hàng tiếp theo. cuộc gọi ký quỹ và dẫn đến bán hàng.

Giá trị của thị trường tiền điện tử toàn cầu đã giảm xuống dưới mốc 1 nghìn tỷ USD sau khi chạm mốc 3 nghìn tỷ USD vào tháng 11 năm 2021. “Chúng tôi có vẻ như đang bước vào thời kỳ suy thoái sau hơn 10 năm bùng nổ kinh tế”, Brian Armstrong, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành cho biết của sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Hoa Kỳ Coinbase.

Trong những năm gần đây, lĩnh vực tiền điện tử đã được hưởng lợi từ dòng tiền dồi dào do các chính sách tiền tệ phù hợp từ các ngân hàng trung ương lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, lạm phát tràn lan đã thúc đẩy chính sách tiền tệ thắt chặt hơn trên toàn cầu, giúp đẩy lĩnh vực này đi xuống.

Leave a Comment