Ukraine thực hiện ‘chiêu trò’ nhằm vào Nga trên mặt trận văn hóa, rút ​​khỏi một loạt thỏa thuận trong Cộng đồng các quốc gia độc lập

Rate this post

Ukraine đã thực hiện một
Ukraine sẽ cấm nhập khẩu sách từ Nga và Belarus. (Nguồn: Sputnik)

Theo quy định của luật mới, các đài phát thanh và truyền hình Ukraine cũng phải tăng thời lượng phát sóng âm nhạc Ukraine từ 35% lên 40%.

Lệnh cấm áp dụng đối với các nghệ sĩ có quốc tịch Nga, nhưng miễn trừ các nghệ sĩ đã lên án chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine.

Danh sách các nghệ sĩ được miễn trừ do Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) cung cấp. Truyền thông vi phạm lệnh cấm sẽ phải đối mặt với mức phạt tương đương 10% phí cấp giấy phép hoạt động.

Theo luật, chính phủ Ukraine tin rằng âm nhạc Nga có thể tác động đến tâm lý ly khai của người dân, củng cố mong muốn nghiêng về bản sắc Nga và nhằm làm suy yếu Ukraine.

Ngoài ra, Quốc hội Ukraine cũng thông qua đề xuất của Thủ tướng Denys Smyhal về việc chấm dứt thỏa thuận giữa chính phủ nước này và Nga trong lĩnh vực hợp tác khoa học kỹ thuật, cấm nhập khẩu sách từ Nga và Belarus.

Có liên quan DPA nói rằng sách của Nga đã bị kiểm duyệt ở Ukraine từ năm 2016.

Cùng ngày, đại diện của Chính phủ Ukraine tại Quốc hội, Taras Melnichuk, cũng cho biết cơ quan lập pháp đã thông qua các dự luật rút khỏi một loạt thỏa thuận trong Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS).

Tại trang Telegram Cá nhân ông Melnichuk viết: “Đã thông qua dự luật rút khỏi Hiệp định CIS về phát triển và sử dụng hệ thống thông tin di động, dự luật rút khỏi Hiệp định liên bang CIS về bảo tồn các sản phẩm sinh học và các biện pháp bảo vệ động vật khác, dự luật rút khỏi Hiệp định CIS về Hỗ trợ và Phát triển Doanh nghiệp Nhỏ ”.

Ngoài ra, Quốc hội Ukraine cũng thông qua dự luật rút khỏi Hiệp định về vận tải liên bang.

Theo ông Melnichuk, các thỏa thuận trên đã lỗi thời hoặc không hiệu quả, trong khi quá trình thực hiện các thỏa thuận về chuyển phát nhanh, đặc biệt là hoạt động gửi công văn qua Moscow, đang đe dọa quyền lợi của khách hàng. Lợi ích quốc gia của Ukraine.

Chi phí quân sự: Nghịch lý trong thời kỳ hậu Covid-19 Chi phí quân sự: Nghịch lý trong thời kỳ hậu Covid-19

Đúng vào thời điểm thế giới đang cần thêm nhiều nguồn lực để vực dậy nền kinh tế sau tác động nặng nề của đại dịch …

Ủng hộ Ukraine, Australia hào phóng 'tặng' thêm 4 xe bọc thép Ủng hộ Ukraine, Australia hào phóng ‘tặng’ thêm 4 xe bọc thép

Trang web của Bộ Quốc phòng Australia ngày 19/6 cho biết 4 tàu sân bay bọc thép M113AS4 đầu tiên đã được chuyển giao cho Ukraine …

Leave a Comment