Các công cụ trí tuệ nhân tạo giúp biến lời nói thành tác phẩm nghệ thuật

Hưởng thụ
Rate this post

Trong một thông báo đưa ra ngày 20/7, công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI thông báo rằng họ đang tiến hành thử nghiệm beta quy mô lớn của DALL-E. Đây là một phần mềm tiên tiến cho phép tạo hình ảnh từ các đoạn mô tả bằng văn bản.

Theo một video trên trang web của OpenAI, công nghệ DALL-E đang tạo ra hình ảnh một chú gấu Bắc Cực chơi guitar, một chú gấu túi chơi bóng rổ và bức tranh vẽ nàng Mona Lisa nổi tiếng với kiểu tóc mohawk.

OpenAI cho biết nhiều người đã sử dụng DALL-E để tạo video ca nhạc cho bệnh nhân ung thư nhỏ tuổi, tạo bìa tạp chí. Công ty cho biết trong vài tuần tới, họ sẽ gửi bài báo mới tới 1 triệu người trong danh sách chờ được trải nghiệm phiên bản mới nhất của công cụ AI này.

Trong bối cảnh lo ngại rằng DALL-E và các công cụ tương tự trong tương lai có thể bị lạm dụng trong các chiến dịch sai lệch thông tin, OpenAI cho biết họ đã làm việc với các nhà nghiên cứu và nhà phát triển để xây dựng các biện pháp bảo vệ nhằm hạn chế việc sử dụng sai công nghệ này.

OpenAI cho biết họ không tải lên các bức ảnh chụp khuôn mặt thật và cố gắng làm cho nó giống nhân vật của công chúng, như những người nổi tiếng hoặc nhân vật chính trị.

Các bộ lọc được tích hợp trong DALL-E cũng chặn nội dung bạo lực, chính trị, tình dục hoặc các nội dung khác bị cấm và hệ thống này cũng được thiết kế để tránh các giả định về chủng tộc hoặc giới tính.

Theo PV (Tổng hợp)

VTV News

Leave a Reply

Your email address will not be published.