Các nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng từ các vùng miền về Huế chuẩn bị các món ăn phục vụ du khách dịp lễ 30/4

Rate this post

Ngày 26/4, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trong khuôn khổ chuỗi hoạt động và sự kiện của Lễ hội mùa hè – Festival Huế 2022, lễ hội “Huế – Cố đô ẩm thực” sẽ được cơ quan này tổ chức. Sự kiện này phối hợp với Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) và nhà tài trợ Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam cùng các cơ quan, doanh nghiệp liên quan tổ chức.

Chương trình diễn ra từ chiều ngày 30/4 đến hết ngày 1/5/2022 tại Công viên Tứ Tượng (đường Lê Lợi, TP. Huế).

Các nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng từ các vùng miền về Huế để chế biến các món ăn phục vụ du khách nhân dịp nghỉ lễ 30/4 - Ảnh 1.

Các món ăn đặc sắc sẽ được phục vụ bởi các nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng tại Lễ hội “Huế – Kinh đô ẩm thực”. Ảnh: Thục Nhân.

Festival “Huế – Kinh đô ẩm thực” là sự kiện giao thoa của tinh hoa ẩm thực xứ Huế và nhiều địa phương trong cả nước. Sự kiện này mang đến cho công chúng và du khách một cái nhìn mới và những trải nghiệm thú vị về ẩm thực Huế và một số vùng miền trên cả nước thông qua các hoạt động quảng bá, trình diễn và thưởng thức tại chỗ. một số món ăn đặc biệt.

Các món ẩm thực này do chính tay các nghệ nhân nổi tiếng của tỉnh Thừa Thiên Huế và VCCA trực tiếp làm ra như nem – bánh trôi, chè sen, chè sen, bánh khoai, cơm Huế, mứt quất, bánh Pháp, bánh trái … Bên cạnh đó, có chả cốm với ram (Hà Nội), xôi ngũ sắc (Nam Định), bánh cuốn (miền Nam), xôi chiên (TP.HCM), bún hải sản, nem Sơn Trà (Đà Nẵng)…

Các nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng từ các vùng miền về Huế chuẩn bị các món ăn phục vụ du khách dịp lễ 30/4 - Ảnh 2.

Các nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng từ các vùng miền về Huế để chế biến các món ăn phục vụ du khách tại Festival “Huế – Kinh đô ẩm thực” Ảnh: Đức Quang.

Tham gia lễ hội có các nghệ nhân ẩm thực đến từ Huế và các vùng miền nổi tiếng như Tôn Nữ Thị Hà, Phan Tôn Gia Hiền, Lê Thị Thiết, Lý Thị Chiên… cùng các đầu bếp, bartender giàu kinh nghiệm. từ Trường Cao đẳng Du lịch Huế, Khách sạn Sài Gòn Morin Huế, Công ty Hữu cơ Huế Việt.

Tại lễ hội, ngoài việc thưởng thức những món ngon đặc sắc của các vùng miền, giao lưu với các nghệ nhân ẩm thực, du khách và người dân địa phương còn được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật hấp dẫn.

Lễ hội “Huế – Cố đô ẩm thực” hứa hẹn sẽ tạo nên một không gian văn hóa ẩm thực đặc sắc, độc đáo, mới lạ, hấp dẫn, là một trong những điểm nhấn của chuỗi hoạt động văn hóa, lễ hội. tại Huế trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 và Lễ hội mùa hè – Festival Huế 2022.

Leave a Comment